Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ sáu, 22/07/2016, 08:48 AM

Đà Nẵng: Đại lễ trai đàn cầu siêu, bạt độ, chẩn tế tại chùa Hải Vân Sơn

Sáng ngày 20/07/2016 tại chùa Hải Vân Sơn, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, nhân húy nhật tôn sư HT.Thích Trí Việt, chư tăng và phật tử bổn tự đã thiết trí trai đàn, cầu siêu, bạt độ, chẩn tế nguyện cầu âm siêu, dương thới, quốc thái dân an, đất nước thanh bình, chúng sinh an lạc.


Quang lâm chứng minh và niêm hương bạch Phật, khai kinh có chư tôn HT.Thích Chí Mãn, Phó BTSPG VN Tp.Đà Nẵng, TT.Thích Minh Thành, Trưởng Ban Nghi lễ BTS PGVN TP, Ban kinh sư cùng đông đảo phật tử đã về tham dự buổi lễ.
 
TT.Thích Minh Thành cùng ban kinh sư đã tiến hành các nghi lễ phụng cúng đại thừa kinh chú, cung thỉnh Tiêu Diện Đại sĩ, đề phan vị, cung tiến nội, ngoại đàn, triệu thỉnh chư hương linh tiền nhân công đức, tiền bối hữu công, anh linh các anh hùng liệt sĩ, chiến sỹ trận vong, đồng bào tử nạn.

Thượng tọa Chủ sám cùng ban kinh sư đã hướng dẫn đạo tràng phật tử niệm Phật, kinh hành, trì chú Phổ Am, cung tiến bách tánh chư hương linh.
 
ĐĐ.Thích Quảng Minh, Công Văn của đại lễ đã cung tuyên sớ điệp, bạch Phật, thỉnh linh.
 
Ngày 21/07 đã diễn ra buổi lễ trang nghiêm cung thỉnh kim cốt cố HT.Thích Trí Việt nhập bảo tháp trong khuôn viên chùa Hải Vân Sơn, chiều cùng ngày sẽ diễn ra buổi lễ, thuyết linh, hành đàn, bạt độ, chèo đò, độ linh. Tối cùng ngày môn đệ cố HT nguyên trụ trì sẽ có buổi lễ thắp nến tưởng niệm HT Tôn sư.

Ngày 22/07 cung thỉnh chư tôn giáo phẩm quang lâm tham dự buổi lễ công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Hải Vân Sơn đối với ĐĐ.Thích Trung Diệu. Chiều cùng ngày Ban kinh sư đăng đàn tiến hành buổi lễ chẩn tế, giải oan đoạn nghiệp, quy y Chư hương linh và tạ Phật hoàn mãn.

Nhân dịp này đạo tràng phật tử chùa Hải Vân Sơn đã tặng quà đến người nghèo tại địa phương, phóng sanh đăng, nguyện cầu an lành đến tất cả chúng sanh nhân ngày húy nhật tôn sư chùa Hải Vân Sơn.

Thanh Nam

TIN LIÊN QUAN

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Vô minh là căn bản của sanh tử luân hồi

Phật sự địa phương 06:48 30/06/2022

Công việc trên đời, dù chúng ta có lãng phí thời gian để làm, rốt cuộc cũng chẳng được lợi ích gì. Nhưng chỉ có pháp môn tu hành là không lãng phí thời gian. Nếu quý vị tu được một phút thì được một phút lợi lạc.

Văn hóa nhận thức qua nhân sinh quan Phật giáo Việt Nam thời Lý-Trần (SC. Thích Nữ Huệ Nhật)

Phật sự địa phương 18:58 29/06/2022

Thực hành quán chiếu pháp Ngũ uẩn giúp hành giả mở tung cánh cửa vô minh, rửa sạch phiền não và khi chúng ta ý thức được những việc làm sai trái, luôn thực hành pháp Phật dạy thì những vấn đề khủng hoảng đạo đức, bạo lực gia đình, các tệ nạn xã hội sẽ được giảm thiểu tối đa.

Một đời sống hướng thượng

Phật sự địa phương 15:47 29/06/2022

Là một bậc thầy trong Phật giáo Tây Tạng thuộc dòng Nyingma và Kagyu, cư trú tại Kathmandu, Nepal, Phakchok Rinpoche đã chia sẻ những lời khuyên hữu ích để giúp những người Phật tử có được một sức mạnh tinh thần vững chãi trong thế kỷ XXI này.

Niệm Phật hết khổ

Phật sự địa phương 15:45 29/06/2022

Sáng thức dậy nên niệm Phật, dù chỉ vài câu, bởi vì sau giấc ngủ dài đầu óc con người thường hôn trầm. Niệm Phật vào đầu sớm mai cũng là dấu hiệu bắt đầu một ngày mới tốt lành, sáng suốt thêm năng lượng từ bi.