Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ năm, 21/04/2016, 20:09 PM

Đà Nẵng: Tưởng niệm các nghĩa sĩ vị quốc vong thân

Trong các ngày 20-22/04/2016 (14-16/03/Bính Thân) tại Khu Nghĩa Trũng Hòa Vang, Di tích Văn hóa lịch sử cấp Quốc gia, UBND Quận Cẩm Lệ đã phối hợp cùng BTS Q.Cẩm Lệ tổ chức lễ cầu siêu, tưởng niệm 1056 nghĩa sỹ đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Liên minh Pháp- Tây Ban Nha đã anh dũng hy sinh trong thời kỳ đầu của cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm tại Thành Điện Hải (Tp.Đà Nẵng 1858).

Nghĩa trũng Khuê Trung (còn gọi là Nghĩa trũng Hòa Vang). Di tích Nghĩa Trủng Hòa Vang gồm quần thể các di tích Phế tích tháp Hóa Quê, Miếu Bà, giếng cổ Chăm, phế tích tháng Chăm và Nhà thờ Tiền hiền làng Hóa Quê, nơi ghi dấu ấn lịch sử những ngày đầu đấu tranh chống thực dân Pháp của cả dân tộc ta (1858). 
 
Từ chiều ngày 20 tháng 4 các chư tăng, phật tử trong Quận đã khẩn trương chuẩn bị thiết trí Hương án, cung Thỉnh Tôn Tượng, Đức Phật A Di Đà, Tam Tạng Đại sư, linh vị chư ương linh, Anh linh các AHLS.

Tối 20/4 đạo tràng phật tử các chùa trong Quận vân tập cung nghinh chư tôn TT.Thích Huệ Chỉnh, Trưởng BTSPG Quận cùng chư Tăng trong Ban nghi lễ đăng lâm tiến hành buổi lễ khai kinh, bạch Phật, cung tuyên sớ điệp, trì tụng kinh chú, sái tịnh cam lồ mở đầu cho chuổi các hoạt động tâm linh có ý nghĩa đối với đồng bào, phật tử địa phương.
 
Lãnh đạo Quận ủy, UBND, UBMTTQVN Q.Cẩm Lệ, Phường Khuê Trung có các ông bà Trần Văn Phi, Bí Thư Quận Uỷ, Trần Quốc Hùng, Lê Công Đông và bà Nguyễn Thị Thương đã tân lâm đại bái, dâng hương và thượng sớ, nguyện cầu chư vị nghĩa sỹ tiền bối được nương ánh hào quang chư Phật siêu sanh lạc quốc.
 
Cũng trong dịp này các tổ chức, đoàn thể tại địa phương đã tham gia các Hội thi văn hóa, văn nghệ, TDTT, Nữ công gia chánh trong một ngày Hội văn hóa với ý nghĩa “uống nước nhớ nguồn” hướng về truy niệm, tri ân các Liết Tổ, Liết Tông đã có công lao trong sự nghiệp Bảo Vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ Quốc.
                                                                                       
Thanh Nam

TIN LIÊN QUAN

Tại sao Phật Pháp Tăng lại cao quý?

Phật sự địa phương 09:46 22/02/2020

Đức Phật từng dạy: “Tin ta mà không hiểu Ta là phỉ báng Ta”. Người sơ cơ mới tìm hiểu đạo Phật, trước khi phát nguyện quy y Phật, Pháp, Tăng – Tam Bảo cần phải hiểu được ý nghĩa và lợi ích của việc quy y thì mới đem lại những lợi ích thiết thực nhất.

Dịch COVID-19 ngày 21-2: thêm 2 nước lần đầu có ca nhiễm

Phật sự địa phương 09:45 22/02/2020

Hàn Quốc vừa thông báo thêm 1 ca tử vong và các ca nhiễm SAR-CoV-2 mới vào chiều 21-2, nâng tổng số ca nhiễm trên toàn quốc lên 209 người. Tổng số ca mắc trong các nhà tù của Trung Quốc là 512.

Người cư sĩ hộ độ Tam bảo tích cực

Phật sự địa phương 09:43 22/02/2020

Trưởng giả Anāthapiṇḍika (Cấp-cô-độc) - Tại kinh thành Sāvatthi (Xá-vệ) có một trưởng giả triệu phú tên Sudatta tính tình hào phóng, quảng đại. Ông có hạnh bố thí đặc biệt, thường xuyên phân phát giúp đỡ cho người nghèo không nơi nương tựa. Vì vậy người đời gọi tặng ông với mỹ danh Anāthapiṇḍika (Cấp-cô-độc) để nói lên công hạnh bố thí của ông.

Một bệnh nhân Trung Quốc tái nhiễm COVID-19

Phật sự địa phương 09:24 22/02/2020

Tại Trung Quốc, một bệnh nhân từng được chữa khỏi COVID-19 đã phải nhập viện trở lại sau khi có kết quả dương tính với virus Corona mới trong thời gian cách ly ở nhà.