Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 25/01/2019, 10:19 AM

Đại đức Thích Trúc Thái Minh nói về trang phục vào chùa lễ Phật

Người Việt vào chùa lễ Phật là điều tốt, bên cạnh đó, việc đến chùa, đến cửa Phật như thế nào để giữ trọn nét đẹp, văn hóa của người Việt thì vẫn còn là một điều đáng bàn. Đại đức Thích Trúc Thái Minh, trụ trì chùa Ba Vàng - Uông Bí - Quảng Ninh nói về trang phục vào chùa lễ Phật.

Bài liên quan

Theo văn hóa truyền thống dân tộc, người dân khi đến những nơi thờ tự thì phải ăn mặc chỉnh tề, trang nghiêm. Điều tưởng chừng đơn giản đó nhưng lại là quá khó đối với một bộ phận các bạn trẻ. Hiện nay, nhiều bạn trẻ vào chùa trong trang phục hở hang thiếu vải, cũng có những du khách nước ngoài, khách du lịch người Việt vì chưa chuẩn bị kỹ trang phục và không hiểu quy định mà mặc thiếu chỉnh tề khi vào chùa.

Theo Đại đức Thích Trúc Thái Minh, trụ trì chùa Ba Vàng, nhằm giúp đỡ du khách nước ngoài vào chùa lễ Phật có trang phục kín đáo, chùa Ba Vàng có chuẩn bị những tủ quần áo cho mượn để du khách mặc đúng ở chốn tôn nghiêm. 

PV thầy Thích Trúc Thái Minh (phần 3): Quý Phật tử vào chùa lễ Phật nên mặc trang phục gì

Đại đức Thích Trúc Thái Minh cũng bày tỏ mong muốn các Phật tử được giáo hóa đầy đủ về trang phục vào chùa lễ Phật để mặc đúng và đẹp. Vị Đại đức hi vọng sẽ có một chuẩn trang phục cho Tăng Ni Phật tử nhưng cần đảm bảo tính phong phú cho nhiều độ tuổi, trang phục đẹp và mang những đặc trưng của Phật tử Việt Nam.

Phật Giáo
Ngắm thiết kế trường tiểu học Đào - mái nhà của những học sinh đồng bào dân tộc thiểu số  tại Lào Cai

Ngắm thiết kế trường tiểu học Đào - mái nhà của những học sinh đồng bào dân tộc thiểu số tại Lào Cai

HomeAZ 14/07/2020, 16:48

Trường tiểu học Đào là một ngôi trường đa văn hóa với các em học sinh đến từ những bộ tộc khác nhau như người Tày, Nùng, Đào và Mông...

Thưởng lãm các bức thư pháp "thiền định" của Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Phỏng vấn 17:26 13/07/2020

Không chỉ là một bậc Thiền sư có tầm ảnh hưởng lớn trong sự phát triển của Phật giáo phương Tây, Thiền sư Thích Nhất Hạnh còn được biết đến là một nhà thư pháp tài danh.

Nghiệp và số mệnh đồng hay khác?

Phỏng vấn 16:36 13/07/2020

Đạo Phật không phải là ngẫu nhiên luận rồi vô trách nhiệm đối với những hành vi của mình, hay cho rằng mọi chuyện rủi ro, may mắn, bất ngờ đều do bổng dưng, khi không, tự nhiên mà có.

Phi công người Anh đã về nước an toàn

Phỏng vấn 14:57 13/07/2020

Trưa 12/7 giờ Việt Nam, bệnh nhân 91 (nam phi công người Anh) hạ cánh xuống sân bay Frankfurt (Đức) và sau đó trở về đến London (Anh) an toàn trên chuyến bay của Vietnam Airlines.

Những con số bảy trong kinh tạng Pali

Phỏng vấn 14:27 13/07/2020

Bảy hạng người đáng được cung kính, đáng được tôn trọng, đáng được cúng dường, đáng được chắp tay, là ruộng phước vô thượng ở đời là người có câu phần giải thoát, tuệ giải thoát, thân chứng, kiến chí, tín giải thoát, tùy pháp hành, tùy tín hành.

Từ điển Phật học