Phật Giáo

Đại đức Thích Trúc Thái Minh nói về trang phục vào chùa lễ Phật

Thứ sáu, 25/01/2019 | 10:19

Người Việt vào chùa lễ Phật là điều tốt, bên cạnh đó, việc đến chùa, đến cửa Phật như thế nào để giữ trọn nét đẹp, văn hóa của người Việt thì vẫn còn là một điều đáng bàn. Đại đức Thích Trúc Thái Minh, trụ trì chùa Ba Vàng - Uông Bí - Quảng Ninh nói về trang phục vào chùa lễ Phật.

Bài liên quan

Theo văn hóa truyền thống dân tộc, người dân khi đến những nơi thờ tự thì phải ăn mặc chỉnh tề, trang nghiêm. Điều tưởng chừng đơn giản đó nhưng lại là quá khó đối với một bộ phận các bạn trẻ. Hiện nay, nhiều bạn trẻ vào chùa trong trang phục hở hang thiếu vải, cũng có những du khách nước ngoài, khách du lịch người Việt vì chưa chuẩn bị kỹ trang phục và không hiểu quy định mà mặc thiếu chỉnh tề khi vào chùa.

Theo Đại đức Thích Trúc Thái Minh, trụ trì chùa Ba Vàng, nhằm giúp đỡ du khách nước ngoài vào chùa lễ Phật có trang phục kín đáo, chùa Ba Vàng có chuẩn bị những tủ quần áo cho mượn để du khách mặc đúng ở chốn tôn nghiêm. 

PV thầy Thích Trúc Thái Minh (phần 3): Quý Phật tử vào chùa lễ Phật nên mặc trang phục gì

Đại đức Thích Trúc Thái Minh cũng bày tỏ mong muốn các Phật tử được giáo hóa đầy đủ về trang phục vào chùa lễ Phật để mặc đúng và đẹp. Vị Đại đức hi vọng sẽ có một chuẩn trang phục cho Tăng Ni Phật tử nhưng cần đảm bảo tính phong phú cho nhiều độ tuổi, trang phục đẹp và mang những đặc trưng của Phật tử Việt Nam.

Thiện Đức
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z