Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 23/08/2013, 11:17 AM

Đắk Lắk: Chùa Quảng Trạch trao quà từ thiện tới bà con dân tộc thiểu số

Những chương trình thành công, là nhờ có sự hưởng ứng từ các mạnh thường quân, và lực lượng tình nguyện viên không quản ngại khi nắng, ngày mưa cùng chúng con tổ chức trao quà từ thiện tới những gia đình, cá nhân bà con dân tộc thiểu số có hoàn cảnh vô cùng khó khăn.

Tiết Vu Lan vẫn còn nhiều âm hưởng đẹp đẽ. Mùa Vu Lan năm nay, chúng con thuận duyên thực hiện được nhiều hoạt động phật sự, cũng như những chương trình từ thiện ý nghĩa. 

Nương nhờ Tam Bảo, nương nhờ chư Phật từ bi, nương theo hạnh nguyện quý thầy  Thích Nhuận Độ trụ trì chùa Quảng Trạch hàng tháng từng chuyến hàng từ thiện đều đặn về với các buôn làng nghèo khó… 

Những chương trình thành công, là nhờ có sự hưởng ứng từ các mạnh thường quân, và lực lượng tình nguyện viên không quản ngại khi nắng, ngày mưa cùng chúng con tổ chức trao quà từ thiện tới những gia đình, cá nhân bà con dân tộc thiểu số có hoàn cảnh vô cùng khó khăn.

Chúng con vô cùng hoan hỷ cảm tạ công đức vô lượng từ các mạnh thường quân, gia đình Facebook và đông đảo đạo hữu gần xa, góp phần sớt chia tâm lòng trợ duyên cho các chương trình chúng con thực hiện thêm phần thành tựu.

14h chiều ngày 15/7/Quý Tỵ, đúng dịp Rằm tháng Bảy lễ Vu Lan, Ban từ thiện chùa Quảng Trạch, cùng quý thầy Thích Nhuận Độ thực hiện chương trình trao quà từ thiện cho 80 cụ già ở Buôn Ranh, thăm hỏi hai gia đình có thân nhân bị mù tại xã Giang Tao và Dak Phơi, huyện Lak, tỉnh Daklak.

Những hình ảnh cảm động CTV ghi nhận:

Thầy Thích Nhuận Độ chia sẻ cùng bà con dân tộc ý nghĩa mùa Vu Lan báo hiếu, trước khi trao quà từ thiện 

"Phương tiện" của cụ hàng ngày là đây. Dù đi công việc gì, luôn có 2 cây gậy trúc làm bạn...Các tình nguyện viên hỗ trợ bà con nhận quà từ thiện là những bao gạo, gói muối, gói mì chính...

Món quà nhỏ, nhưng vô cùng ý nghĩa...

Ai cũng hoan hỷThăm hỏi tặng quà hai gia đình có thân nhân mù lòa

Thường Nguyên
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Bức tượng trả lại từ người cựu binh Mỹ và ý niệm hóa giải

Gieo mầm thiện 10:52 27/09/2020

Bức tượng “lưu lạc” đúng 50 năm. Trong khoảng thời gian đó có gần bốn mươi năm là dằng dặc ám ảnh chiến tranh của người cựu binh Mỹ Muller và hơn mười năm ông Anderson day dứt thực hiện nguyện vọng sau cùng của bạn.

Bảy thái độ của người biết sống

Gieo mầm thiện 09:59 27/09/2020

Cái tâm của một người là cái rất quan trọng, vì nó sẽ nói lên tất cả về cách sống của họ đối với bạn và mọi người chung quanh.

Nhiều Phật tử bức xúc về việc hình ảnh Đức Phật bị đem ra vẽ biếm họa

Gieo mầm thiện 08:44 27/09/2020

Mới đây, Ban Biên tập Phatgiao.org.vn đã nhận được email của một số Phật tử phản ánh, có ý kiến về việc sử dụng hình ảnh Đức Phật để vẽ tranh biếm họa của 'Tuổi Trẻ Cười" - phụ trương của nhật báo Tuổi Trẻ.

Chùa Đức Quang mang niềm vui Trung thu đến với vùng đất Tây Đô

Gieo mầm thiện 08:00 27/09/2020

Những chiếc đèn lồng nhỏ, những chiếc bánh Trung thu và cả những quyển tập vở mới là những chất liệu cuộc sống đầy tình thương mà phái đoàn từ thiện mang đến cho các em học sinh nơi vùng đất Tây Đô này.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo