Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ sáu, 29/04/2022, 09:27 AM

Đọc tụng kinh điển giúp bình yên

Âm vang sức mạnh lời kinh của Đức Phật từ bi sẽ đi vào tâm ta, mỗi ngày một ít và sẽ soi sáng con đường ta đi trong đời.

Đọc tụng kinh điển Phật dạy giúp tâm an yên

Ai thành kính Tam Bảo, chú tâm đọc tụng kinh điển của Phật thì sẽ được an yên trong thời dịch bịnh

Tụng kinh, đọc kinh, niệm kinh, nghe kinh, chép kinh có sự chú tâm tập trung đều tốt

Tụng là đọc một cách chuyên tâm chú ý, có vận điệu hài hòa; kinh là lời dạy của đức Phật, của các bậc Thánh, Tăng, phù hợp với chân lý, đúng với sự thật và có tác dụng năng cao trí tuệ, chuyển hóa khổ đau, hướng tới giải thoát giác ngộ

Tụng kinh là để tưới tẩm những hạt giống tuệ giác và thương yêu có sẵn trong mỗi người ta, làm cho nó lớn mạnh lên .

Tụng kinh là một phần công phu rất quan trọng, giúp hành giả từng bước nâng cao phước đức và trí tuệ đạo lực.

Quan trọng nhất khi chúng ta tụng kinh thì phải có sự chú tâm, tỉnh giác, chánh niệm, tăng sức mạnh tinh thần

Nếu tụng kinh như một cái máy, xem trọng chất giọng âm điệu hay, dở mà tâm không theo với câu kinh thì hiệu quả sẽ rất hạn chế .

Nhiều Phật tử trong chúng ta đã tụng kinh mấy mươi năm rồi mà vẫn chưa ngộ được lời Phật dạy, vẫn lay hoay phiền khổ lòng vòng. 

Tụng kinh bớt khổ

Những người có đạo lực, có sức mạnh tâm linh, có phúc đức lớn khi tụng kinh cầu nguyện sẽ góp phần làm cho mọi người xung quanh được an yên, dịch bịnh qua mau, chúng sinh phúc lạc.

Những người có đạo lực, có sức mạnh tâm linh, có phúc đức lớn khi tụng kinh cầu nguyện sẽ góp phần làm cho mọi người xung quanh được an yên, dịch bịnh qua mau, chúng sinh phúc lạc.

Tụng kinh cần kiên trì và chú tâm, sẽ có một ngày tự nhiên vỡ ra và ta bắt đầu thấu hiểu như thật về chân lý, cuộc đời, con người.

Mỗi khi tụng như là một nhát búa sắc bén chém vào khối vô minh tham chấp nhiều đời của ta, làm cho nó tan rã dần dần

Âm vang sức mạnh lời kinh của Đức Phật từ bi sẽ đi vào tâm ta, mỗi ngày một ít và sẽ soi sáng con đường ta đi trong đời .

Một ngay, ít nhất vào 2 buổi sáng tối, chúng ta nên quây quần cả nhà tụng một bài kinh ngắn sẽ giúp cho chúng ta và cả nhà sống yêu thương an yên hạnh phúc hơn. Đây là điều chắc thật không hư dối

Mỗi lần tụng kinh sẽ giúp chúng ta bào mòn những khối si mê vô minh, cố chấp và giúp ta bừng vỡ thông đạt sáng suốt tự tại. 

Hãy tụng đọc kinh Phước Đức, kinh Thương yêu, kinh Niệm xứ, kinh Chuyển pháp luân, kinh Thần lực Quan Âm, kinh Dược sư, kinh Kim Cương, thần chú Lăng nghiêm, Đại bi thì gia đình sẽ hòa thuận, bình an may mắn, con cháu ngoan hiền hiếu thảo, vạn sự được cát tường như ý. Điều này là chắc chắn không sai. 

Tụng kinh là nâng cao văn hóa, phẩm chất là sự hưởng thụ có ý nghĩa lớn của đời người.

Tụng kinh sẽ giúp chúng ta bớt khổ, thêm vui... 

Tụng kinh giúp bản thân gia đình và những người xung quanh được an yên trong dịch

Những người có đạo lực, có sức mạnh tâm linh, có phúc đức lớn khi tụng kinh cầu nguyện sẽ góp phần làm cho mọi người xung quanh được an yên, dịch bịnh qua mau, chúng sinh phúc lạc

Mỗi ngày đọc kinh đúng pháp sẽ giúp chúng ta và mọi người an yên phúc lạc mãi mãi. Đây là lời chân thật.

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Người trẻ ý thức việc tích phước là rất tốt

Kiến thức 16:45 28/06/2022

Phước mang theo rất quan trọng nhưng không phải ai cũng có. Để được làm hạng người có phước mang theo, chúng ta phải biết tu, biết làm nhiều việc thiện.

Ý nghĩa việc một số nơi các bé nhỏ được làm lễ bán khoán cho chùa

Kiến thức 16:30 28/06/2022

Dạ thưa Thầy, con thấy ở một số nơi các bé nhỏ được làm lễ bán khoán cho chùa. Đến khi lớn lên thì xin chuộc về, cho con hỏi là nghi lễ này có giúp ích gì cho em bé khi bán khoán hay không? Và có nên chuộc về hay không?

Yếu nghĩa của Phẩm Pháp Sư, Kinh Pháp Hoa

Kiến thức 16:07 28/06/2022

Bộ kinh Pháp Hoa được coi là quan trọng nhất trong kinh điển Phật giáo Đại thừa. Đức Phật đã thuyết kinh Pháp Hoa và thầy tổ của chúng ta đã thọ trì kinh này.

Nghe Kinh thoát khổ

Kiến thức 15:08 28/06/2022

Mỗi khi tụng kinh, chúng ta cần phát tâm bố thí pháp và hồi hướng công đức cho chúng sinh. Năng lực chuyển hóa của kinh pháp là không thể nghĩ bàn. Mỗi chúng ta đều là “pháp sư” hóa độ vô lượng chúng sinh nếu tụng kinh Phật đều đặn, chính xác trong tâm từ ái và thanh tịnh.