Phật Giáo

Đồng Nai: Lễ tưởng niệm chung thất cố Thượng tọa thượng Chiếu hạ Phong

Thứ năm, 29/09/2016 | 13:16

Ngày 26/08/Bính Thân (26/09/2016), BTS GHPGVN huyện Tân Phú và môn đồ pháp quyến tổ chức Lễ tưởng niệm chung thất cố Thương tọa thượng Chiếu hạ Phong, trụ trì chùa Hưng Thạnh (xã Tà Lài, huyện Tân Phú).

 
Về tham dự có HT.Thích Thiện Đạo, Trưởng ban Kiểm soát GHPGVN tỉnh Đồng Nai; TT.Thích Pháp Cần, Trưởng BTS GHPGVN huyện Tân Phú; HT.Thích Chơn Trí, viện chủ chùa Thuyền Lâm, Tp.Huế; cùng Chư tôn đức tăng ni trong và ngoài tỉnh, phật tử các đạo tràng trong huyện đã về tham dự và góp lời hộ niệm.
 
Tiểu sử cố Thượng tọa Thích Chiếu Phong, trụ trì chùa Hưng Thạnh

Thân thế: Thượng tọa Thích Chiếu Phong, thế danh Trần Hữu Minh, sinh 08/03/Nhâm tý (1972) tại thôn Hương Cần, xã Hương Toàn, huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế. Thân phụ là ông Trần Hữu Thu, thân mẫu là cụ bà Nguyễn Thị Màng. Thượng tọa sinh trưởng trong một gia đình trung nông, phúc hậu, kính tín tam bảo, có 06 anh chị em 3 trai, 3 gái. Thượng tọa là người con thứ 3 trong gia đình.

Thời kỳ xuất gia tu học: Vốn đã có duyên lành với ngôi Tam Bảo, nhân duyên xuất gia đầy đủ khi vừa tròn 16 tuổi (1988) Thượng tọa đã phát tâm quy y, xuất gia với cố Hòa thượng Thích Thông Quả, viện chủ tu viện Phước Hoa (xã Phước Thái, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai), được Hòa thượng bổn sư ban pháp húy là TT.Thích Chiếu Phong.

Năm 1990, Thượng tọa được bổn sư cho đăng đàn thọ giới Sa di tại tu viện Phước Hoa. Khi hội đủ duyên lành, theo luật Phật chế định, năm 1993 Thượng tọa được bổn sư cho thọ đại giới Tỳ kheo tại Giới đàn đại Tòng Lâm, Bà Rịa Vũng Tàu. 

Năm 1995 để tăng ttưởng về mặt trí tuệ Phật pháp Thượng tọa được bổn sư cho xuất chúng cầu pháp với Thượng tọa Thích Pháp Cần, Trưởng BTS GHPGVN huyện Tân Phú, trụ trì chùa Linh Phú.

Thời kỳ hành đạo: Năm 1997 để đáp ứng nguyện vọng của bà con phật tử địa phương và phát triển đạo pháp nơi vùng sâu, vùng xa, Thượng tọa đã được Giáo hội cũng như thầy y chỉ là Thượng tọa Thích Pháp Cần giới thiệu về chùa Hưng Thạnh (xã Tà Lài, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai) trụ trì cho đến nay viên tịch. 

Với những công đức mà Thượng tọa đã đóng góp cho đạo pháp và xã hội nên Thượng tọa đã được Nhà nước và Giáo hội tặng thưởng.

- Bằng tuyên dương công đức của BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai.
- Nhiều giấy khen thưởng của UBND huyện Tân Phú.
- Bằng công đức của BTS GHPGVN huyện Tân Phú.
- Nhiều giấy khen của UBND xã Tà Lài.


Trụ thế 45 năm và 24 hạ lạp.

PGVN
PGVN
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z