Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 04/06/2015, 08:20 AM

Đồng Nai: Trang nghiêm đêm hội cúng đèn Rằm tháng Tư

Tối ngày 16/04/Ất Mùi (02/06/2015) tại thiền viện Phước Sơn, theo truyền thống hàng năm (Rằm tháng Giêng, tháng Tư, thảng Bảy, tháng Mười) - tăng, ni, phật tử gần xa huân tập về nơi đây, trang nghiêm cử hành lễ hội cúng đèn Rằm tháng Tư.

 
 
Bước vào đêm hội cúng đèn Rằm tháng Tư, đại chúng cử hành nghi thức lễ bái Tam bảo và tọa thiền 10 phút, TT.Thích Bửu Chánh thuyết giảng pháp thoại có đề tài Bảy bước đến hạnh phúc (Bảy phương pháp hạnh phúc). Thông thường trong cuộc sống, chúng ta hay vô tình hay cố ý gây khó dễ cho mọi người, và chính điều đó đưa đến sự khổ đau triền miên cho người lẫn mình.

Dưới đây là bảy điều căn bản để có hạnh phúc ngay thực tại, chúng ta chiêm nghiệm và nên thực hành theo.

1. Suy nghĩ ít lại, cảm nhận nhiều hơn
2. Bớt đi khó chịu, mỉm cười nhiều hơn
3. Nói ít lại, lắng nghe nhiều hơn
4. Xem xét ít lại, hành động nhiều hơn
5. Phán xét ít lại, chấp nhận nhiều hơn
6. Phàn nàn ít lại, trân trọng nhiều hơn
7. Sợ hãi ít lại, yêu thương nhiều hơn.
 
 
 
 
Mặc dù thời pháp ngắn trong 15 phút, nhưng chỉ cần chúng ta thực hành đúng Pháp, dù ở bất kì hoàn cảnh nào thì hạnh phúc luôn bên ta. Sau thời pháp thoại, đại chúng cử hành nghi thức cúng đèn - nhiễu Phật ba vòng quanh chánh điện.
 
 
 
Nhân dịp này, bổn tự tặng nhu yếu phẩm (mì chay, dầu gió) đến tứ chúng.

Tin: Hoa Sen Gió
Ảnh: Nam Thăng Long
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Người hiểu đạo chớ nên xem bói

Phật sự địa phương 08:29 02/06/2020

“Đức năng thắng số”, một người chỉ làm chuyện tốt, không làm điều xấu sẽ có thể chuyển biến nhân quả. Nhân quả chuyển biến, bệnh sẽ tự khỏi, tuổi thọ sẽ dài hơn, sức khỏe sẽ tốt lên và gia đình sẽ an định. Có nhiều đôi vợ chồng ăn ở không hài hòa dẫn đến ly hôn, người đó lại đi xem bói.

Cùng nghiệp thì kết duyên với nhau

Phật sự địa phương 06:28 02/06/2020

Trong đời sống thường nhật, những người cùng ý tưởng, chung sở thích thì hay kết duyên tụ lại với nhau. Vì “đồng hội, đồng thuyền” nên có vô số hội nhóm được kết tụ để cùng nhau thừa hưởng cộng nghiệp của chính mình.

Điều kiện tiên quyết của người xuất gia

Phật sự địa phương 05:43 02/06/2020

Một người xuất gia chân chính cần hiểu rõ sự quan trọng của một cuộc sống có kỷ cương, phép tắc, giới luật. Nếu không có kỷ luật trong đời sống tu hành, chúng ta khó khắc phục được dục vọng phiền não. Bởi vì, vọng tưởng ý dục như con trâu điên, có thể dụ dỗ, lôi kéo ta vào đường ma lối quỷ.

Làm sao để được tự do sanh tử?

Phật sự địa phương 05:43 02/06/2020

Chúng ta học Phật là để hiểu rõ về tiến trình sanh tử, rồi sau đó chúng ta tu hành mà giải thoát sanh tử. Chuyện sống chết nếu chưa hiểu rõ thì chúng ta làm việc gì cũng chẳng có ý nghĩa.

Từ điển Phật học