Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 18/07/2013, 17:29 PM

Đồng Tháp: 300 đại biểu của các tôn giáo về dự họp mặt

Sáng ngày 17/7/2013 tại hội trường khu du lịch Mỹ Trà (Tp.Cao Lãnh – Đồng Tháp), Tỉnh ủy Đồng Tháp, Ban Tôn giáo tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức họp mặt hơn 300 đại biểu là cán bộ của các ban ngành liên quan đến tôn giáo, và các vị chức sắc, chức việc, nhà tu hành của các tôn giáo

Để tiếp tục khẳng định vai trò trách nhiệm của các tôn giáo trong đất nước nói chung, của khu vực Tây Nam Bộ nói riêng, trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, cũng như góp phần giữ vững ổn định anh ninh chính trị trên địa bàn khu vực.

 

Sáng ngày 17 tháng 07 năm 2013 tại hội trường khu du lịch Mỹ Trà (Tp.Cao Lãnh – Đồng Tháp), tỉnh ủy Đồng Tháp, BTG tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức họp mặt hơn 300 đại biểu là cán bộ của các ban ngành liên quan đến tôn giáo, và các vị chức sắc, chức việc, nhà tu hành của các tôn giáo trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp đã về dự họp.

Về phía Phật giáo tỉnh Đồng Tháp,  có hơn 40 vị là Chư Tôn đức của Ban chứng minh, Thường trực Ban trị sự, và các Ủy viên.

 

Tại buổi họp mặt, ông Tô Minh Giới đại diện cho Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ đã phát biểu khai mạc, Sau đó các đại biểu đã lắng nghe Tiến sĩ Nguyễn Thanh Xuân, Phó trưởng ban thường trực BTG Chính phủ, báo cáo về sự hình thành vùng đất Nam Bộ, và sự có mặt của các tôn giáo hiện diện trong mỗi hoàn cảnh của lịch sử, đồng thời tuyên dương những điều tích cực có được của các tôn giáo, và những chính sách cởi mở của Đảng và Nhà nước Việt Nam trong việc khắc phục, sửa chữa, bổ sung các pháp lệnh, nghị định...tạo điều kiện cho các tôn giáo làm tốt hơn nữa vai trò trách nhiệm của mình qua các mặt hoạt động công tác đạo sự, để đưa nước ta trở thành một quốc gia hùng mạnh, giàu có, hòa bình thạnh trị lâu dài. 

Buổi họp diễn ra trong không khí ấm cúng và đầy sự giao hảo của các tôn giáo.

Lệ Nhật

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

HomeAZ 30/09/2020, 15:17

Tượng Phật Di Lặc được bài trí trong nhà ở không chỉ giúp mang bình an, an lạc tới gia đình mà còn giúp gia chủ bày tỏ lòng thành kính đối với chư Phật, học theo hạnh các ngài để sống tốt từng ngày.

Chú Đại Bi: Hòa thượng Tuyên Hóa giảng giải từ câu 21 đến 30

Trong nước 10:11 30/09/2020

Quý Phật tử được nghe biết tên của chú Đại Bi lại còn được trì tụng thần chú với một lòng chí thành, thật là một cơ hội trăm ngàn vạn kiếp mới có một lần, rồi lại được thiện tri thức chỉ dẫn, cách thức đọc tụng, thọ trì, tu trì nữa. Lành thay cho quý Phật tử!

Ý nghĩa của tín ngưỡng Dược Sư

Trong nước 09:31 30/09/2020

Tín ngưỡng Dược Sư là một hình thái tín ngưỡng về một cõi Tịnh độ, nó tạo nên ý nghĩa trung tâm của kinh Dược Sư. Tín ngưỡng này được hình thành ngay vào thời kỳ đầu khi đạo Phật truyền vào Trung Quốc.

Chùa Minh Đạo cùng trẻ em tàn tật mồ côi đón Trung thu

Trong nước 08:52 30/09/2020

Sáng ngày 28/9, chư Tăng và Phật tử chùa Minh Đạo (Quận 3, Tp.HCM) đã tổ chức lễ hội Tết Trung Thu cho các bé khuyết tật tại Trung tâm bảo trợ trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè, quận Bình Thạnh.

Học tinh thần bố thí cao thượng của Bồ Tát

Trong nước 08:49 30/09/2020

Tất cả mười phương chư Phật đều bắt đầu con đường giác ngộ bằng một hạnh đầu tiên là bố thí. Cũng vậy, một ngàn vị Phật quá khứ của hiền kiếp, mỗi vị trong lúc phát Bồ đề tâm (tức tâm cầu thành Phật) lần đầu tiên, đều là đang bố thí cúng dường cho một đức Phật nào đó.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo