Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 31/10/2016, 08:40 AM

Đồng Tháp: Đại hội PG huyện Thanh Bình; Bổ nhiệm trụ trì chùa Thiền Tân

Sáng ngày 29/09/Bính Thân (29/10/2016) Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Thanh Bình lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2016-2021 được tổ chức tại chùa Long Bửu (thị trấn Thanh Bình, huyện Thanh Bình).

 
Theo báo cáo Phật giáo huyện Thanh Bình, với số lượng 9 cơ sở tự viện, 26 tăng, ni. Phật giáo huyện Thanh Bình đã hoạt động các ban ngành đạt hiệu quả cao ở ngành tăng sự, hướng dẫn phật tử, từ thiện xã hội, nghi lễ, hoằng pháp, thông tin truyền thông.v.v….

Riêng ngành từ thiện xã hội trong nhiệm kỳ qua, GHPGVN huyện đã đóng góp hơn 6 tỷ đồng vào công tác xây nhà đoàn kết, cứu trợ, tặng quà khuyến học, bếp ăn tình thương, Ban Thư ký cũng đã đọc phương hướng hoạt động phật sự nhiệm kỳ 2016-2021.

Tại đại hội, Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp tặng bằng tuyên dương và bằng công đức cho BTS Phật giáo huyện Thanh Bình. Và UBND huyện Thanh Bình cũng tặng giấy khen cho tập thể và cá nhân có công đức tích cực về an sinh xã hội, góp phần phát triển địa phương, nhân ngày đại hội phật giáo UBND huyện cũng đã gởi 20 triệu đồng ủng hộ cho buổi lễ.

Sau khi BTS GHPGVN huyện Thanh Bình tuyên bố mãn nhiệm, tân BTS GHPGVN huyện Thanh Bình nhiệm kỳ VIII (2016-2021) được suy cử với 11 thành viên do TT.Thích Minh Thuần được Đại hội suy cử tái nhiệm làm Trưởng BTS Phật giáo huyện Thanh Bình nhiệm kỳ 2016-2021. Thay mặt tân BTS phát biểu nhận nhiệm vụ, TT.Minh Thuần khẳng định “Đoàn kết nhân sự, thực hiện đúng nội quy Ban Tăng sự T.Ư, tăng ni trong huyện nhiệm kỳ tới sẽ phát huy tốt về an sinh xã hội.v.v…. hoàn thành các hoạt động phật sự bằng tất cả trí huệ và trách nhiệm của mình sẽ phát huy điều hành Giáo hội Phật giáo cấp huyện mà Chư tôn đức kỳ vọng đặt niềm tin cho BTS Phật giáo huyện Thanh Bình.
 
Với tinh thần phụng sự cho Giáo hội trong nhiều nhiệm kỳ qua HT.Thích Phước Thông đã cống hiến trí tuệ cũng như phục vụ cho Phật giáo huyện Thanh Bình, vì tuổi tác nên Hòa thượng được Đại hội suy cử lên Chứng minh BTS huyện Thanh Bình. Tân BTS nhiệm kỳ VIII cũng đã tăng hoa và quà đến Hòa thượng.

Hòa thượng thay mặt, thường trực BTS Phật giáo huyện Thanh Bình trao dấu mộc và hồ sơ đến TT.Thích Minh Thuần Tân, Trưởng BTS Phật giáo huyện Thanh Bình nhiệm kỳ 2016-2021.

Nhân dịp này, bà Trần Thị Phiến, Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Bình cũng phát biểu chúc mừng Đại hội được thành công tốt đẹp; nhấn mạnh “Phật giáo huyện đã đạt thành tích trong 5 năm qua thông qua thế sự và đạo sự phục vụ cho Phật giáo tỉnh Đồng tháp, luôn cùng chính quyền phát huy công tác từ thiện xã hội phục vụ cho nhân dân ngày càng văn minh và phát triển nông thôn mới tại từng địa phương. 
 
HT.Thích Thiện Huệ phát biểu chỉ đạo tân BTS hãy kiện toàn nhân sự phát huy tinh thần tốt đạo đẹp đời và phương châm phụng sự đạo pháp là thiết thực cúng dường chư Phật.

Huệ Nghiêm

Bổ nhiệm NS.Thích Nữ Như Tịnh trụ trì chùa Thiền Tân

Ngày 30/10/2016, BTS GHPGVN huyện Lấp Vò tổ chức lễ Công bố Quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Thiền Tân (xã Bình Thành).

Đến tham dự có HT.Thích Thiện Huệ, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp, ông Võ Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Đồng Tháp, cùng Chư tôn đức tăng ni và quý phật tử.
 
Chùa Thiền Tân được thành lập vào năm 1921 do gia đình phật tử Trần Thị Hiền pháp danh Diệu Tốt xây dựng. Ni sư Thích Nữ Như Tịnh đến ngôi già lam ở vào năm 2000, qua nhiều năm xây dựng cho đến nay ngôi chùa đã trở nên khang trang và là nơi hướng dẫn cho đồng bào phật tử tu tập.

ĐĐ.Thích Minh Sơn, Phó thư ký kiêm Chánh VP BTS PG tỉnh đã đọc quyết định số 018/QĐ-BTS, công bố bổ nhiệm trụ trì chùa Thiền Tân cho Ni sư Thích Nữ Như Tịnh thế danh Nguyễn Thị Mận, xã Bình Thành, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp.

Huệ Nghiêm
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

HomeAZ 22/05/2020, 08:45

Cùng chung tay giảm thiểu rác thải nhựa và bảo vệ môi trường là lối sống xanh được mọi người rất ưa chuộng. Nếu là tín đồ của lối sống xanh, chắc chắn bạn sẽ không thể làm ngơ trước cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt bên đất Đức dưới đây.

Muốn độ chúng sinh phải có phước báo từ việc bố thí

Phật sự địa phương 15:34 26/05/2020

Thế gian hiện nay rất nhiều người có phước, hưởng phước. Phước từ đâu mà có? Đều do đời quá khứ cúng dường Tam bảo, bố thí chư thiên nhân dân, quyên phi nhuyễn động, đều tu được từ đây.

Tăng Ni du học sinh từ Myanmar dành thời gian thiền quán tại khu cách ly Chu Lai

Phật sự địa phương 14:35 26/05/2020

Chuyến bay VJ 832 của Hãng hàng không Vietjet đã hạ cánh xuống Sân bay Quốc tế Đà Nẵng vào ngày 21-5 vừa qua, chở theo 240 hành khách là công dân Việt Nam từ Myanmar về tránh dịch Covid-19, trong đó có 59 Tăng Ni.

Vai trò của linh hồn trong sự luân hồi và tái sinh

Phật sự địa phương 13:57 26/05/2020

Câu hỏi từ ngàn xưa đã được đặt ra là cái gì đã giúp cho sự luân hồi chuyển sinh được thực hiện, phải chăng đó là linh hồn? Nhưng linh hồn thật sự có hay không? Nếu có thì linh hồn là gì? Linh hồn hiện hữu hay vô hình?

Thực tập quán niệm hơi thở thế nào cho đúng?

Phật sự địa phương 13:49 26/05/2020

Phối hợp ý thức về hơi thở và ý thức về những động tác của thân thể, đó là pháp môn cơ bản để chấm dứt loạn tưởng, sống trong tỉnh thức và vun trồng định lực.