Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 24/11/2014, 08:51 AM

Đồng Tháp: Khánh tuế Ni trưởng Thích nữ Như Hòa

Sáng ngày 29/09/Giáp Ngọ (21/11/2014) tại chùa Phước Thạnh (huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp), Ni chúng, phật tử bổn tự tổ chức Lễ Khánh tuế Ni trưởng Thích Nữ Như Hòa - Phó BTS kiêm Trưởng Phân ban Đặc trách Ni giới GHPGVN tỉnh Đồng Tháp, viện chủ chùa Phước Thạnh.

Đến chứng minh và tham dự có Chư tôn Giáo phẩm Ban Chứng minh và Thường trực BTS GHPGVN tỉnh cùng Chư tôn đức tăng, ni trong tỉnh cũng về chúc mừng khánh tuế.
 
Ni trưởng Thích nữ Như Hòa xuất già từ khi thơ ấu và phục vụ cho Giáo hội Phật giáo tỉnh Đồng Tháp, từ khi thành lập Giáo hội Phật giáo Đồng Tháp. Cho đến hiện giờ Ni trưởng được 81 tuổi, tinh thần phụng sự Đạo pháp dân tộc vẫn luôn trong tâm của Ni trưởng.
 
TT.Thích Thiện Năng - Phó BTS kiêm Trưởng ban Giáo dục tăng, ni GHPGVN tỉnh thay mặt Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp và tăng, ni trong tỉnh chúc mừng Khánh tuế Ni trưởng tuổi thọ miên trường, lấy lợi ích chung của tất cả tăng, ni, phật tử làm hạnh lành phục vụ. Ni trưởng sẽ lãnh đạo chư Ni phát triển theo con đường tinh tấn tu tập của đức Phật dạy, cùng nhau phát huy theo “Phục vụ chúng sinh thiệt thực cúng dường chư Phật”.
 
BTS Phật giáo tỉnh, các Ban ngành trực thuộc BTS Phật giáo Đồng Tháp và các tự viện có những phần quà nhân ngày Lễ Khánh tuế chúc thọ Ni trưởng.

Huệ Nghiêm

TIN LIÊN QUAN

Thờ Phật và treo tượng Phật trong phòng ngủ có được không?

Phật sự địa phương 20:20 28/02/2020

Cho nên, khi thờ Phật là chúng ta phải thiết trí một nơi thích hợp thật trang nghiêm thanh tịnh. Tổ Ấn Quang thường răn nhắc, người tu hành phải hết lòng cung kính đối với các bậc Hiền Thánh. Đối với chư Phật và Bồ tát, chúng ta phải hết sức cung kính.

Nguyên nhân, phương pháp loại trừ 'Tự tử' theo quan điểm Phật giáo

Phật sự địa phương 16:10 28/02/2020

Tự tử và giết người cũng là tội như nhau. Tự sát cũng là giết người, mà giết chính mình. Quả báo đều phải xuống địa ngục. Bạn nghĩ đời khổ quá, chán đời quá, chết đi cho hết khổ. Nhưng mà tự sát thì không hết khổ, chết rồi, cái khổ lại còn khổ hơn.

Luận về bể khổ sông mê

Phật sự địa phương 15:42 28/02/2020

Không đợi đứng trong vòng đạo đức, ai cũng có thể nhận rằng cái khổ là tự mình gây ra, do bởi cái tâm xao xuyến, ham mê. Rồi vì sự ham mê mà tạo ra lắm nỗi đau thương. Càng được càng tham, càng tham càng khổ!

Bill & Melinda Gates và 7 dự án từ thiện lớn nhất

Phật sự địa phương 15:32 28/02/2020

Bill & Melinda Gates ở trong danh sách những nhà từ thiện lớn nhất nước Mỹ. Với quỹ Bill & Melinda Gates có giá trị hiện tại lên đến 37 tỷ đô la.