Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 07/09/2013, 11:54 AM

Đồng Tháp: Vọng Vu Lan

Ngày mùng 01/08/Quý Tỵ (05/09/2013), tại đào tràng chùa Hải Huệ thị xã Sa Đéc đã tổ chức lễ Vu Lan báo hiếu trong không gian ấp áp tình đạo vị. Chùa Hải Huệ theo thường lệ chọn ngày khi tiết Vu Lan chính trong tháng đã trôi qua.


 
Buổi lễ sự hiện diện của HT.Thích Thiện An - chùa Kim Huê, HT.Thích Thiện Huệ - chùa Phước Hưng, HT.Thích Thiện Năng - chùa Linh Phước và Chư tôn đức tăng, ni trong và ngoài tỉnh đến tham dự.
 
 Dâng hoa cúng dường
 Hoài niệm và cảm niềm về hai đấng sinh thành dưỡng dục của cha và của mẹ
 Chư tôn đức đã nói về ý nghĩa hoa hồng cài áo
 Nghi thức bông hồng cài áo
 Quý phật tử tác pháp cúng dường pháp Y đến Chư tôn đức
 Đạo từ của Hòa thượng chứng minh sách tấn phật tử về công ơn và phải đền ơn cha mẹ của người con Phật trong buổi lễ
 Gia đình phật tử tỉnh đồng dâng lên những điệu múa về ngày hội Vu Lan

Kết thúc buổi lễ trong sự trang nghiêm và hoan hỉ của Chư tôn Thiền đức tăng, ni và tán thán tâm hạnh của phật tử câu hội về đạo tràng cùng Chư ni chùa Hải Huệ thuyết lễ báo hiếu. Chư tôn Thiền đức mong muốn quý phật tử hãy đối với cha mẹ ngày nào cũng là ngày báo hiếu.

Huệ NghiêmPhật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Tùy bút: Chùa Pháp Sơn với cổng trời trên đất lành

Phật sự địa phương 12:37 24/09/2020

Đại đức Thích Huệ Pháp, một trong những đệ tử xuất sắc của cố Hòa thượng thượng Trí hạ Viên (trú trì chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa - Nha Trang) chính là vị tỳ kheo đã phát tâm nguyện tạo dựng ngôi chùa trên núi cao có chiếc cổng trời lạ lẫm này.

Tượng khắc đá Đại Túc có gì đặc biệt?

Phật sự địa phương 10:49 24/09/2020

Tượng khắc đá Đại Túc nằm ở huyện Đại Túc thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc, cách trung tâm thành phố khoảng 163km. Những tượng đá đầu tiên được khắc tại đây là vào khoảng cuối đời nhà Đường.

Đời buồn khổ và nghị lực vươn lên của người khổng lồ ở miền Tây

Phật sự địa phương 09:10 24/09/2020

Ông Nguyễn Văn Y (ngụ xã Tân Thới, huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ) được xem là người “khổng lồ” ở miền Tây, với chiều cao 2,2m, nặng 100kg, bàn chân và tay đều to gấp đôi so với người bình thường. Ẩn phía sau người khổng lồ là câu chuyện đặc biệt.

Chùa Trăm Gian, nét thanh tịnh chốn thành đô

Phật sự địa phương 08:13 24/09/2020

Chùa Trăm Gian (tên tiếng Hán là Quảng Nghiêm tự) hay còn gọi là chùa Tiên Lữ. Đây là một ngôi chùa cổ, nằm trên ngọn đồi cao khoảng 50m, thuộc địa phận thôn Tiên Lữ, xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo