Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 24/11/2018, 15:16 PM

Đức Đạt Lai Lạt Ma cầu nguyện tại Chùa Tochoji Nhật Bản

Hình ảnh mới nhất về Dala Lama thứ 14 quang lâm tại Chùa Tochoji Nhật Bản. Phatgiao.org.vn hoan hỉ đăng lại hình ảnh lợi lạc của Ngài.

Thánh Đức Đạt Lai Lạt Ma (Dala Lama) thứ 14 vừa có chuyến thăm và giảng pháp tại Nhật Bản vào ngày 22.11.2018. Trong ảnh là quanh cảnh Ngài gặp gỡ các Phật tử tổ chức chuyến đi này.

dalai latma 1

Các Phật tử và người hâm mộ Ngài ở Nhật Bản đợi chờ Thánh Đức Đạt Lai Lạt Ma trong cơn mưa lớn khi Ngài quang lâm Chùa Tochoji.

Bài liên quan
dalai latma 2

Ngài quang lâm đến Chùa Tochoji:

dalai latma 3

Một tăng sĩ cầu nguyện cúng dường cho các nạn nhân động đất tại Kumamoto và lũ lụt gần đây tại Chùa Tochojo:

dalai latma 4

Thánh Đức Dala Lama cầu nguyện cho các nạn nhân động đất và lũ lụt:

dalai latma 5

Đức Dala Lama dâng một bức tượng Phật cho vị trụ trì nhà chùa:

dalai latma 6

Ngài cũng nói chuyện, giảng pháp với Phật tử tại Chùa:

dalai latma 7

Giới truyền thông Nhật Bản tác nghiệp khi Ngài quang lâm chùa:

dalai latma 8

Một cảnh khác khi Đức Dala Lâm pháp thoại tại chùa sáng 22.11.2018:

dala lama 10

Các Phật tử ghi chép lời pháp thoại của Ngài trong suốt buổi lễ:

phat tu Nhat ban
Bài liên quan

Trong khi các Phật tử khác tập trung tĩnh lặng ngoài chùa lắng nghe Ngài pháp thoại.

dalai latma 9

Đức Dala Lama nói về môi trường Tây Tạng

"Bây giờ, với tôi vấn đề môi trường là điều mới mẻ. Khi chúng tôi ở Tây Tạng, chúng tôi luôn cho là môi trường trong sạch. Đối với người Tây Tạng, bất cứ khi nào chúng tôi nhìn thấy một dòng suối ở Tây Tạng, không có câu hỏi nào đặt ra liệu có an toàn để uống hay không. Tuy nhiên, nó đã khác khi chúng tôi đến Ấn Độ và những nơi khác. Ví dụ, Thụy Sĩ là một quốc gia rất đẹp và ấn tượng, nhưng mọi người nói "Đừng uống nước từ dòng suối này, nó đã bị ô nhiễm!"

Rồi dần dần, người Tây Tạng chúng tôi cũng có những kiến thức và nhận thức tiến bộ hơn rằng một vài thứ đã bị ô nhiễm và không thể sử dụng. Trên thực tế, ở Ấn Độ, khi việc định cư của chúng tôi bắt đầu ở một số nơi, nhiều người Tây Tạng đã mắc bệnh dạ dày, đó là hậu quả của việc uống nước ô nhiễm. Qua những trải nghiệm đó của chúng tôi và qua những cuộc hội thảo về khoa học, chúng tôi đã có giáo dục tốt hơn về môi trường. (Đọc thêm).

Thiện Đức

(Hình ảnh được cung cấp bởi trang nhà Đức Đạt Lai Lạt Ma. Quý đạo hữu có thể tìm hiểu thêm về Đức Dala Lama tại đây)

Thiền sư mở nguồn thiền tông Việt

Media 09:37 28/03/2020

Tìm một ngôi chùa trên đất nước Việt Nam quá dễ. Nhưng để tìm được một ngôi chùa có thờ sơ tổ thiền tông Việt Nam Khương Tăng Hội lại cực khó. Rất nhiều người đọc Tam Quốc diễn nghĩa và bộ phim được chuyển thể. Nhưng ít ai biết rằng vào thời đó nước ta có sơ tổ thiền tông Khương Tăng Hội?

Con người sinh ra là để nhận cái chết

Media 09:07 28/03/2020

Mạng sống này càng ngày càng giảm dần, bảo đảm đó là triệu chứng phải đi đến cái chết, vậy hãy thường xuyên suy gẫm về lẽ thật này. Đó là điều chúng ta phải biết để mở con mắt pháp cho sáng mà nhìn cuộc đời đúng pháp.

Tầm quan trọng của việc trồng cây và sự bảo dưỡng

Media 09:00 28/03/2020

Rừng và cây liên hệ rất mật thiết với sự biểu hiện của thời tiết, và cũng duy trì sự quân bình chủ yếu cho thiên nhiên. Bởi vậy, vấn đề trồng cây bảo vệ môi trường là một trách nhiệm toàn cầu của tất cả chúng ta.

TƯGH yêu cầu Tăng Ni, Phật tử cấm túc tại chùa để chống dịch

Media 08:40 28/03/2020

Chiều ngày 27-3, TT. Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN vừa ký ban hành Công văn số 071/CV-HĐTS về việc thực hiện nghiêm chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, chung tay cùng toàn xã hội trong những ngày cao điểm chống đại dịch Covid-19.