Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 15/06/2016, 16:44 PM

Đức Đạt Lai Lạt Ma chủ trì lễ cầu nguyện cho nạn nhân vụ thảm sát tại Orlando, Mỹ

Washington - Đức Đạt Lai Lạt Ma chủ trì lễ cầu nguyện trong mặc niệm cho các nạn nhân vụ nổ súng thảm sát hàng loạt tại Orlando trước khi vào buổi pháp  thoại ngày 13/06/2016 diễn ra tại trường American University (Đại học tư thục) thủ đô Washington DC với chủ đề “Chấm dứt bạo lực, thu hút thanh niên”.

 
Đức Đạt Lai Lạt Ma chia sẻ tại Viện Hòa bình Hoa Kỳ (USIP) rằng: “Các cuộc tấn công bi kịch mới này “trong trường hợp nhân danh tôn giáo”, dành cho những người trẻ tuổi hoạt động hằng ngày, cá nhân, các nhóm tiến đến hòa bình như một mục tiêu dài hạn. 

Đức Đạt Lai Lạt Ma và các nhà lãnh đạo Phật giáo Tây Tạng đang hiện diện ở Washington để thúc đẩy một chiến dịch "xây dựng hòa bình" trên toàn thế giới, trong đó Ngài đã chủ trì một cuộc Hội thảo ở Ấn Độ với 28 nhà hoạt động trẻ từ các vùng xung đột trên thế giới, đặc biệt là châu Phi và Trung Đông.

Đức Đạt Lai Lạt Ma chia sẻ "Bây giờ nếu quý vị cố gắng, hãy thực hiện nỗ lực này ngay, đến cuối thế kỷ này có thể sẽ hòa bình hơn, từ bi hơn".

Ngài nói với tờ USA Today (nước Mỹ hôm nay): “Đối mặt với bạo lực sắp xảy ra và nguy hiểm thực sự, người ta đầu tiên phải "có hành động thích hợp để cứu lấy mình và bỏ chạy. Nhưng về lâu dài, xã hội cần phải kết hợp “Tấm lòng Từ tâm” và “Tính Từ bi trong giáo dục”.

Ngài đã nhắc đến những thập niên sống và làm việc tại Ấn Độ, hợp tác với Ấn Độ giáo, Hồi giáo, Thiên chúa giáo, Do Thái giáo và Phật giáo. Trong khi các tôn giáo đều dạy triết lý khác nhau, nhưng tất cả đều dạy tình yêu và lòng khoan dung và giúp đỡ tha nhân. Ngài nói: “Nếu ai đó gây nên nợ máu, họ không thể chấp nhận một tín đồ tôn giáo. Chúng ta sống trên hành tinh nhỏ này với một ý thức của tình huynh đệ. Không có sự lựa chọn nào khác”.

Bà Nancy Lindborg, đồng chủ tịch Hội đồng Quản trị đối với Liên minh Lãnh đạo Hoa Kỳ toàn cầu, Chủ tịch Viện Hòa bình Hoa Kỳ (USIP), người tổ chức và tham gia Hội thảo cho biết; đây là lần đầu tiên đức Đạt Lai Lạt Ma đáp lời thỉnh cầu, đã tham gia tổ chức rất nhiều người trẻ đến từ nhiều vùng xung đột. 

Viện Hòa bình Hoa Kỳ hỗ trợ tổ chức mỗi hoạt động sẽ được tường thuật trực tuyến trên mạng internet, thiết bị luyện tập để giúp họ các phương pháp chia sẻ, và học hỏi để giải quyết các xung đột thông qua hòa giải, và các phương pháp hòa bình khác. 

Vân Tuyền (Nguồn: usatoday)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

HomeAZ 22/05/2020, 08:45

Cùng chung tay giảm thiểu rác thải nhựa và bảo vệ môi trường là lối sống xanh được mọi người rất ưa chuộng. Nếu là tín đồ của lối sống xanh, chắc chắn bạn sẽ không thể làm ngơ trước cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt bên đất Đức dưới đây.

Tuần này sẽ có kết luận về “Tịnh thất Bồng Lai”

Quốc tế 16:10 25/05/2020

Đáng lẽ chuyện của "Tịnh thất Bồng Lai" đã được định đoạt trong tháng 3.2020, nhưng do dịch bệnh COVID-19 nên bị hoãn lại. Ngành chức năng huyện Đức Hòa và tỉnh Long An dự kiến sẽ có kết luận chính thức về nơi gọi là “Tịnh thất Bồng Lai”, “Thiền am bên bờ vũ trụ” trong tuần này.

Luật nhân quả đối với người ác khẩu

Quốc tế 15:51 25/05/2020

Đức Phật dạy: Ác khẩu hay còn gọi là ác ngữ là một trong bốn điều bất thiện thuộc về lời nói (vọng ngữ, ỷ ngữ, lưỡng thiệt, ác khẩu). Nó sẽ gây ra nhiều hối hận cho con người trong cuộc sống sau khi nói ra.

Chùa Sùng Đức tiếp tục kêu cứu vì bị gây rối nhiều năm qua

Quốc tế 15:04 25/05/2020

Trước vụ việc một số người dân có hành động cản trở, gây rối chùa Sùng Đức (xã Nghĩa Hương, huyện Quốc Oai, Tp. Hà Nội) xảy ra từ nhiều năm qua, ngày 17/5/2020, Trụ trì chùa Sùng Đức đã gửi đơn cầu cứu tới các cơ quan báo chí với mong muốn nhanh chóng giải quyết dứt điểm hành vi vi phạm tại chùa.

Tột cùng của luân hồi là khổ đau, tột đỉnh của Phật pháp là an lạc

Quốc tế 14:54 25/05/2020

Tất cả chúng sinh đều muốn có hạnh phúc và không muốn khổ. Phật pháp giảng dạy các phương tiện để chúng sinh diệt khổ và có được an lạc.