Phật Giáo

Đức Đạt Lai Lạt Ma chủ trì lễ cầu nguyện cho nạn nhân vụ thảm sát tại Orlando, Mỹ

Thứ năm, 15/06/2016 | 16:44

Washington - Đức Đạt Lai Lạt Ma chủ trì lễ cầu nguyện trong mặc niệm cho các nạn nhân vụ nổ súng thảm sát hàng loạt tại Orlando trước khi vào buổi pháp  thoại ngày 13/06/2016 diễn ra tại trường American University (Đại học tư thục) thủ đô Washington DC với chủ đề “Chấm dứt bạo lực, thu hút thanh niên”.

 
Đức Đạt Lai Lạt Ma chia sẻ tại Viện Hòa bình Hoa Kỳ (USIP) rằng: “Các cuộc tấn công bi kịch mới này “trong trường hợp nhân danh tôn giáo”, dành cho những người trẻ tuổi hoạt động hằng ngày, cá nhân, các nhóm tiến đến hòa bình như một mục tiêu dài hạn. 

Đức Đạt Lai Lạt Ma và các nhà lãnh đạo Phật giáo Tây Tạng đang hiện diện ở Washington để thúc đẩy một chiến dịch "xây dựng hòa bình" trên toàn thế giới, trong đó Ngài đã chủ trì một cuộc Hội thảo ở Ấn Độ với 28 nhà hoạt động trẻ từ các vùng xung đột trên thế giới, đặc biệt là châu Phi và Trung Đông.

Đức Đạt Lai Lạt Ma chia sẻ "Bây giờ nếu quý vị cố gắng, hãy thực hiện nỗ lực này ngay, đến cuối thế kỷ này có thể sẽ hòa bình hơn, từ bi hơn".

Ngài nói với tờ USA Today (nước Mỹ hôm nay): “Đối mặt với bạo lực sắp xảy ra và nguy hiểm thực sự, người ta đầu tiên phải "có hành động thích hợp để cứu lấy mình và bỏ chạy. Nhưng về lâu dài, xã hội cần phải kết hợp “Tấm lòng Từ tâm” và “Tính Từ bi trong giáo dục”.

Ngài đã nhắc đến những thập niên sống và làm việc tại Ấn Độ, hợp tác với Ấn Độ giáo, Hồi giáo, Thiên chúa giáo, Do Thái giáo và Phật giáo. Trong khi các tôn giáo đều dạy triết lý khác nhau, nhưng tất cả đều dạy tình yêu và lòng khoan dung và giúp đỡ tha nhân. Ngài nói: “Nếu ai đó gây nên nợ máu, họ không thể chấp nhận một tín đồ tôn giáo. Chúng ta sống trên hành tinh nhỏ này với một ý thức của tình huynh đệ. Không có sự lựa chọn nào khác”.

Bà Nancy Lindborg, đồng chủ tịch Hội đồng Quản trị đối với Liên minh Lãnh đạo Hoa Kỳ toàn cầu, Chủ tịch Viện Hòa bình Hoa Kỳ (USIP), người tổ chức và tham gia Hội thảo cho biết; đây là lần đầu tiên đức Đạt Lai Lạt Ma đáp lời thỉnh cầu, đã tham gia tổ chức rất nhiều người trẻ đến từ nhiều vùng xung đột. 

Viện Hòa bình Hoa Kỳ hỗ trợ tổ chức mỗi hoạt động sẽ được tường thuật trực tuyến trên mạng internet, thiết bị luyện tập để giúp họ các phương pháp chia sẻ, và học hỏi để giải quyết các xung đột thông qua hòa giải, và các phương pháp hòa bình khác. 

Vân Tuyền (Nguồn: usatoday)
Vân Tuyền
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z