Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ năm, 03/01/2019, 08:50 AM

Đức Nhiếp chính vương Gyalwang Dokhampa cử hành Pháp hội

Ngày 01/01/2019 (26/11/Mậu Tuất), dẫn đầu Tăng đoàn Phật giáo Drukpa, Đức Nhiếp Chính Vương Gyalwang Dokhampa (Khamtrul Rinpoche), quang lâm Quan Âm tu viện (Q.Phú Nhuận) cử hành Pháp hội cầu nguyện hòa bình nhân dịp năm mới 2019.

Bài liên quan
Đức Nhiếp chính vương Gyalwa Dokhampa làm Pháp hội cầu nguyện hòa bình nhân dịp năm mới 2019.

Đức Nhiếp chính vương Gyalwa Dokhampa làm Pháp hội cầu nguyện hòa bình nhân dịp năm mới 2019.

Bài liên quan

Chia sẻ pháp thoại với đại chúng, lời đầu tiên - Ngài Gyalwang Dokhampa (Khamtrul Rinpoche) gửi lời chúc mừng năm mới 2019, đến toàn thể nhân dân Việt Nam.

Qua đó, Ngài nhấn mạnh: “Là Phật tử, tôi nghĩ dù ít nhiều, ai cũng có khả năng chuẩn bị năm mới sao cho tươm tất, cho dù đó là tết dương hay âm lịch, nhưng điều quan trọng nhất, đó là chúng ta phải tin sâu Nhân Quả.

Đức Nhiếp chính vương Gyalwa Dokhampa.

Đức Nhiếp chính vương Gyalwa Dokhampa.

Bài liên quan

Thời đại ngày nay, có rất nhiều bệnh tật, thiên tai, nghèo khó đi cùng muôn vạn nỗi khổ niềm đau v.v, tất cả đều do nhân loại chưa nghĩ đến hệ lụy về sau. Ai trong chúng ta luôn giữ chính niệm, niềm tin căn bản về nghiệp quả, nhìn nhận rõ mọi sự, ứng dụng chính kiến về nhân quả?

Đức Phật dạy chúng ta luôn “rèn luyện tâm”: Giảm tham muốn (đòi hỏi nhiều sẽ khổ đau), bớt mong cầu (trân trọng những gì đang có trong hiện tại), kiểm soát tức giận (đau khổ do chính mình), diệt trừ bản ngã (cái tôi), hiểu người khác nhiều hơn (yêu thương, tha thứ, bao dung), tri ân tất cả vạn vật muôn loài.

Cuộc sống hạnh phúc phụ thuộc vào tâm của chúng ta! Mỗi hành giả nỗ lực tinh tiến y pháp, vun bồi thiện nghiệp, tăng trưởng bồ đề tâm để hòa bình - an lạc hạnh phúc hiện diện muôn nơi”.

IMG_0007

Sau thời pháp thoại, Pháp hội cử hành lễ hỏa tịnh, quán đảnh cộng đồng Mandala Tara, khai đàn khóa chuyên tu trì tụng một triệu biến thần chú Tara (khuyến khích Phật tử phát nguyện trì chú Tara và ăn chay), Vũ điệu Hộ pháp Kim cương khiển trừ chướng nạn và gia trì, cầu nguyện quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa.

Bài liên quan

Lục Tổ Huệ Năng và câu chuyện truyền y bát

Tin tức 16:13 24/02/2020

Lục Tổ Huệ Năng là thiền sư nổi tiếng trong lịch sử thiền tông Trung Hoa. Ngài không biết chữ nhưng lại là người kế tiếp Ngũ Tổ Hoằng Nhẫn khi còn là cư sĩ và trở thành vị Tổ thứ sáu thiền tông Trung Hoa.

Quả báo nhãn tiền của việc lãng phí thức ăn

Tin tức 16:00 24/02/2020

Dương gian có rất nhiều người trẻ tuổi thích không ngừng mua rất nhiều thức ăn, ăn không hết thì bỏ đi. Âm luật địa phủ muốn bọn họ trải nghiệm hình phạt ăn không hết thì không nên mua mà lãng phí, nếu như mua rồi thì là phước báo của ngươi, cần phải ăn hết.

Đạo Phật và con đường dấn thân

Tin tức 15:30 24/02/2020

Đạo Phật không phải là một tôn giáo như ta gọi bây giờ, mà là một con đường sáng để phá tan tối tăm mờ mịt, là một phương pháp giáo dục nhân cách sống đạo đức, từ bi và trí tuệ, giúp cho mọi người tự tin chính mình làm chủ bản thân, không lệ thuộc vào một đấng thần linh thượng đế.

Dành cả thanh xuân để làm từ thiện

Tin tức 15:12 24/02/2020

“Người đàn ông tốt bụng” là cách gọi thân thương mà bà con nghèo dành cho anh Cao Văn Kha (ngụ ấp Hòa Long, xã Định Thành, H.Thoại Sơn, An Giang).