Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 13/12/2012, 15:24 PM

GHPGVN: Đại lễ tưởng niệm 704 năm ngày Phật Hoàng Trần Nhân Tông nhập niết bàn

Phật Hoàng Trần Nhân Tông viên tịch cách đây 704 năm, nhưng cuộc đời phạm hạnh của Ngài vẫn mãi mãi là một bản anh hùng ca bất diệt. Như tấm gương thiên cổ cho hậu thế noi theo, ở nơi Ngài đã hội tụ đầy đủ các giá trị văn hóa, truyền thống, hào khí dân tộc.

Normal 0 false false false EN-US X-NONE X-NONE MicrosoftInternetExplorer4 Sáng ngày 13 tháng 12 năm 2012, tại Trụ sở TW GHPGVN – chùa Quán Sứ đã long trọng tổ chức Đại lễ tưởng niệm 704 năm ngày Phật Hoàng Trần Nhân Tông nhập niết bàn và lễ tiểu tường Trưởng lão HT.Thích Thanh Tứ nguyên là thành viên HĐCM – Phó chủ tịch TT GHĐTS GHPGVN khóa IV, V, VI, Đại biểu Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam khóa XI, XII, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban TW MTTQ Việt Nam khóa VII.

Tham dự và chứng minh buổi lễ có HT.Thích Thanh Sam – Phó Pháp chủ kiêm Chánh thư ký HĐCM GHPGVN; HT.Thích Đức Nghiệp – Phó Pháp chủ GHPGVN; HT Thích Chơn Thiện – Phó chủ tịch TT HĐTS GHPGVN; HT Thích Thanh Nhiễu – Phó chủ tịch TT HĐTS GHPGVN; HT Thích Thiện Nhơn – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký HĐTS GHPGVN ; HT Thích Bảo Nghiêm – Phó chủ tịch kiêm trưởng Ban hoằng pháp TW; HT.Thích Gia Quang – Phó chủ tịch kiêm Trưởng Ban thông tin truyền thông TW; HT Thích Quảng Tùng – Phó Chủ tịch kiêm Trưởng ban từ thiện xã hội; HT Thích Giác Toàn – Phó chủ tịch HĐTS GHPGVN cùng chư Tôn đức Tăng Ni  HĐCM, HĐTS, BTS các tỉnh thành trong cả nước, chư Tôn đức Tăng môn đồ pháp quyến.

Về phía chính quyền có ông Bùi Thanh Hà – Phó trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ; ông Nguyễn Văn Thành – Phó trưởng Ban tôn giáo dân tộc - Ủy ban TW MTTQ  Việt Nam; ông Lê Văn Cửu – Trưởng Ban tôn giáo thành phố Hà Nội cùng đại diện lãnh đạo cơ quan chức năng TW và địa phương, đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành các sở ban ngành và đông đảo Phật tthập phương
cùng về tham dự.

 
HT.Thích Thanh Nhiễu đọc về tiểu sử Phật Hoàng Trần Nhân Tông

“Phật Hoàng Trần Nhân Tông viên tịch cách đây 704 năm, nhưng cuộc đời phạm hạnh của Ngài vẫn mãi mãi là một bản anh hùng ca bất diệt. Như tấm gương thiên cổ cho hậu thế noi theo, ở nơi Ngài đã hội tụ đầy đủ các giá trị văn hóa, truyền thống, hào khí dân tộc. Những công đức cống hiến không biết mệt mỏi suốc chặng đường “Đạo pháp – Dân tộc”. Ngài đã để lại cho đời những giá trị đạo đức, nhân văn hết sức sâu sắc.

 HT.Thích Bảo Nghiêm đọc lời tưởng niệm đối với Phật Hoàng Trần Nhân Tông

 HT.Thích Thiện Nhơn đọc tiểu sử của cố Đại lão HT Thích Thanh Tứ

Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Tứ đã cống hiến cả cuộc đời mình gần 80 năm cho “Đạo pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa xã hội” đã cùng chư Tôn thạc đức, góp phần quan trọng trong sự nghiệp thống nhất tổ chức, hệ phái Phật giáo Việt Nam thành lập nên Giáo hội Phật giáo Việt Nam ngày nay. Ngài đã kế nghiệp tôn phong và diệu dụng một cách linh hoạt tinh thần “ Phật pháp bất ly thế gian giác” của Đức Phật Hoàng Trần Nhân Tông; kết hợp nhuần nhuyễn giữa Đạo và Đời, góp phần đem lại sự an bình, hạnh phúc cho xã hội.

 HT.Thích Chơn Thiện đọc lời tưởng niệm cố Đại lão HT Thích Thanh Tứ

Buổi lễ tưởng niệm 704 năm ngày Đức Phật Hoàng Trần Nhân Tông nhập niết bàn và lễ tiểu tường cố Trưởng lão HT.Thích Thanh Tứ đã hoàn mãn, buổi lễ không chỉ dừng lại ở sự tưởng nhớ, tri ân, mà giá trị nhân văn nội hàm trong đó là sự nhìn nhận, đánh giá, kế thừa các giá trị đạo đức tốt đẹp của các bậc tiền nhân đi trước, để áp dụng vào cuộc sống hiện tại biến đổi cuộc đời trở nên an vui và hạnh phúc hơn.

 Cuối buổi lễ HT.Thích Gia Quang  phát biểu cảm tạ

 Chư Tôn đức môn đồ pháp quyến

 Chư Tôn đức Giáo phẩm tại buổi l

 Đại biểu tham dự buổi l

 Chư Tôn đức niêm hương

 

 Toàn cảnh buổi lCẩm Vân - Hoàng Tuấn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

HomeAZ 26/05/2020, 17:16

"Nhà Của Mẹ" là công trình kiến trúc dung dị của một nhóm kiến trúc sư, với lối thiết kế độc đáo hài hòa cùng thiên nhiên, cảnh quan địa phương, làm nên nét đẹp riêng biệt và cuốn hút.

10 hạnh lành Phật dạy, chẳng lo gì buồn khổ

Tin tức 14:26 27/05/2020

Cuộc sống vốn ngắn ngủi, làm điều tốt đẹp còn chưa được bao nhiêu huống chi làm điều xấu, sống vui vẻ thanh thản được bao lâu mà phải mang khổ nghiệp vào thân. Làm theo 10 hạnh lành Phật dạy sẽ hiểu thế nào là hạnh phúc.

Phương pháp thực hành thiền dễ nhất mang lại kết quả thù diệu

Tin tức 14:05 27/05/2020

Lúc mới bước chân vào việc hành thiền, bạn chưa thấy rõ các chuyển biến của thân và tâm. Nhưng dần dần, sau khi đã thiền được bốn năm mươi giờ, tâm định của bạn sẽ lớn mạnh. Tâm không còn vọng động nhiều nữa mà dính chặt vào đề mục hành thiền của bạn.

Dùng tâm từ bi để giải độc tố tự thân

Tin tức 14:02 27/05/2020

Dùng tâm từ bi có thể giải độc, không cần tìm thuốc giải độc, vì trong thuốc giải cũng có độc. Tâm chân thành thanh tịnh sẽ không bị ô nhiễm, tâm từ bi có thể giải độc, cho nên dùng nội công của chính chúng ta, không nên cầu bên ngoài.

Công hạnh Bồ Tát Quán Thế Âm

Tin tức 13:57 27/05/2020

Bồ Tát Quan Thế Âm dùng tâm đại từ để cho vui, dùng tâm đại bi để dứt khổ, phẩm cách cứu khổ cứu nạn là hóa thân của từ bi. Từ bi là chí nguyện của Bồ Tát Quan Thế Âm, là đức tính của Bồ Tát Quan Thế Âm. Từ bi là công đức đặc thù của Bồ Tát Quan Thế Âm.