Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 01/03/2016, 07:46 AM

Gia Lai: Bổ nhiệm trụ trì tịnh xá Ngọc Phụng

Sáng ngày 21/01/Bính Thân (28/02/2016) tại Đạo tràng Tịnh xá Ngọc Phụng, Gia Lai đã diễn ra lễ ra mắt và trao Quyết định bổ nhiệm trụ trì.

HT.Thích Từ Hương, Viện chủ chùa Bửu Nghiêm Tp.Pleiku. TT.Thích Từ Vân UV HĐTS GHPGVN Phó Trưởng ban TT BTS PGVN tỉnh Gia Lai Cùng chư tôn đức lãnh đạo BTS PGVN tỉnh Gia Lai vân tập tham dự.

Đại diện Ni giới có sự chứng minh tham dự của Ni trưởng Hiệp Liên Phó trưởng ban Đặc trách Ni giới BTS PG Gia Lai trú trì tịnh xá Ngọc Trung cùng chư tôn đức ni từ các tỉnh Đăk-Lắc, Khánh Hòa, Bình Định, KonTum,v.v …và đông đảo phật tử trong và ngoài tỉnh.
 
Nguyên tịnh xá Ngọc Phụng được thành lập cách nay 26 năm do HT.Thích Giác Thành khai lập,với thế nằm dựa lưng vào núi Hàm Rồng nên được Hòa thượng đặt tên là Ngọc Phụng. Trải qua thời gian dài được trùng tu khang trang là nơi tu học cho đông đảo bà con phật tử xã Ia-Păng và đồng bào các xã lân cận.

Sau khi Đại đức Quang Phúc Phó thư ký, chánh Văn phòng BTS PGVN tỉnh Gia Lai tuyên đọc quyết định bổ nhiệm TT.Thích Từ Vân Phó trưởng ban TT BTS GHPGVN tỉnh Gia Lai đã tận tay trao quyết định và tặng hoa cho tân trụ trì.
 
Trong lễ ra mắt ĐĐ.Giác Pháp được đón nhận nhiều quà tặng và lẵng hoa từ chư tôn đức lãnh đạo, các đạo tràng, doanh nghiệp và các cấp chính quyền địa phương.

Ông Kso- Việt cũng đã thay mặt các cấp chính quyền sở tại có lời chúc mừng tân trú trì và mong rằng từ nay ĐĐ.Giác Pháp cùng chư tăng Tịnh xá Ngọc Phụng đem hết sức mình hướng dẫn bà con phật tử địa phương sống có đạo đức và cùng chung tay tạo dựng một xã Ia-Păng ngày càng giàu đẹp văn minh.

HT.Giác Thành thay mặt cho Tông Môn đã có lời sách tấn đến vị tân trụ trì cố gắng đem hết Tâm lực-trí lực mà phụng sự đạo pháp, hãy hết lòng giáo hóa phật tử gần xa thực hiện đúng phương châm Tốt đời - Đẹp đạo.
 
Cuối cùng là lời huấn từ của Hòa thượng Thích Từ Hương chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Gia Lai.

Buổi lễ hoàn thành viên mãn vào lúc 11h cùng ngày trong niềm hoan hỉ của chư tôn thiền đức tăng, ni và phật tử.

Ngọc Chơn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

HomeAZ 08/08/2020, 10:45

Về miền Tây Nam Bộ, du khách không nên bỏ qua 5 ngôi chùa Khmer sở hữu nét đẹp cổ kính và kiến trúc độc đáo dưới đây.

Chùa Ba Vàng kiến nghị Sở TTTT TP HCM xử lý Báo Tuổi trẻ TP HCM

Phật sự địa phương 19:31 08/08/2020

Hôm nay, Đại đức Thích Trúc Thái Minh, trụ trì chùa Ba Vàng (Quảng Ninh) tiếp tục có văn bản gởi lãnh đạo Sở Thông tin Truyền thông TP HCM kiến nghị xử lý Báo Tuổi trẻ TP HCM về việc đưa tin sai sự thật về nhà chùa.

Không gian thờ Việt với tranh giấy dừa - nghệ thuật trúc chỉ

Phật sự địa phương 19:28 08/08/2020

Tranh giấy dừa – nghệ thuật trúc chỉ được xem là một nét đẹp nghệ thuật dân gian đã được Mộc Gia đưa vào không gian thờ Việt vừa mang ý nghĩa tâm linh vừa tạo nên không gian thanh tịnh và tôn nghiêm.

Chuyện kể về ngôi nhà '0 đồng'

Phật sự địa phương 18:35 08/08/2020

Chúng tôi đã có mặt tại ngôi nhà đặc biệt rất khang trang, to rộng, bên trong được bố trí rất nhiều quần áo mới cùng các nhu yếu phẩm cần thiết như: gạo, dầu ăn, đường, bột ngọt, mì gói…Tại đây mọi người đều có thể chon cho mình 3 món thiết yếu mà không phải trả một khoản tiền nào.

Thọ giới là làm cho Phật pháp miên trường giữa thế gian

Phật sự địa phương 17:11 08/08/2020

Ngày nay Phật tử đến với giáo pháp của Phật là cốt tìm một phương pháp giải thoát an lạc; cũng như ngày xưa Phật còn tại thế, các vị cư sĩ cũng đi đến với Ngài để cầu mong sự chỉ giáo nơi Ngài, hầu đem lại cho họ một cuộc sống hạnh phúc an vui.

Từ điển Phật học