Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 01/09/2017, 04:30 AM

Gia Lai: Tịnh xá Ngọc Trung tác pháp mãn hạ và lễ Vu Lan báo hiếu

Sáng ngày 10/07/Đinh Dậu (31/08/2017) tại đạo tràng tịnh xá Ngọc Trung (thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai) đã diễn ra lễ tác pháp mãn hạ và dâng y ca sa nhân mùa Vu Lan báo hiếu.

Tham dự có HT.Giác Trí, Chứng minh GĐ III Hệ phái Khất Sĩ, Trưởng Ban Giáo dục Tăng ni, trụ trì tịnh xá Ngọc Sơn tỉnh Bình Định cùng sự tham dự của Chư tăng các miền tịnh xá trong và ngoài tỉnh

Về phía Ni giới có Ni trưởng Hiệp Liên, Trưởng Ban quản sự Ni chúng GĐ III trụ trì tịnh xá Ngọc Trung, thị xã An Khê; Ni trưởng Cảnh Liên, Phó ban Quản sự Ni giới GĐ III Hệ phái Khất Sĩ, trụ trì Tịnh xá Ngọc Túc, huyện Đăkpơ cùng sự tham dự của trên 70 hành giả an cư tại Hạ trường và hơn 300 phật tử từ các miền tịnh xá đồng về tham dự.

Từ sáng sớm, HT.Giác Trí đã hướng dẫn chư tăng ni trì bình khất thực tại thị xã An Khê để tạo điều kiện cho bá tánh có thể gieo trồng cội phước vào mảnh ruộng phước điền mà hàng xuất gia đã an cư thúc liễm thân tâm, trau dồi Giới - Định - Tuệ, dọn sạch cỏ phiền não và làm trí tuệ khai thông tỏ sáng.

Sau khi trì bình, đạo tràng tịnh xá đã tổ chức chương trình bông hồng cài áo và dâng y ca-sa, làm sống lại pháp Vu Lan Bồn.

Trong lời đạo từ của Hòa thượng chứng minh, Ngài nhấn mạnh từ bài hát bông hồng cài áo do Thiền sư Thích nhất Hạnh sáng tác trong mỗi ca từ là ý niệm thiêng liêng nhất trong mỗi trái tim vượt trên mọi ý nghĩa trong cuộc đời.

Còn cha là còn ánh sáng mặt trời,còn mẹ là còn mặt trăng trong đêm rằm, hai vầng nhật nguyệt là chân lý tuyệt đối tâm linh của con người. Do đó ý niệm rằng mình còn cha mẹ là điều hạnh phúc tối thượng. Dù có bao công hạnh hay ý niệm gì đi nữa, hiếu tâm là việc làm đầu tiên đối với bậc song thân cho những ai muốn tiến triển đến với đời sống văn minh, thương yêu hòa nhập cộng đồng

Không có sự mất mát nào lớn bằng khi ta mất mẹ mất cha. Chúng ta phải biết tri ân cuộc đời đã ban tặng cho ta mẹ và cha. Người là suối nguồn hạnh phúc thương yêu sâu tận,là kỳ quan vĩ đại tinh cầu trong cuộc đời này. Chính nhờ tình yêu thương nuôi dưỡng này mà ta có được thân mạng hình hài, có được tâm linh với tấm lòng khả ái. Dù bao gian lao khó nhọc hay cạm bẫy tang thương của cát bụi dòng đời cha mẹ vẫn là người che chở an ủi ta vượt qua mọi phong ba bão tố.

Ngọc Chơn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Điện Long An - Cung điện đẹp nhất của vương triều Nguyễn

Điện Long An - Cung điện đẹp nhất của vương triều Nguyễn

HomeAZ 13/08/2020, 14:13

Điện Long An với kiến trúc kết hợp hài hòa giữa kết cấu kiến trúc và trang trí mỹ thuật được xây dựng vào năm 1845, thời vua Thiệu Trị .

Tìm sự cân bằng trong Thiền

Phật sự địa phương 14:21 14/08/2020

Họa sĩ Trương Tiến Trà đã mang lại cho công chúng một góc nhìn về cõi Thiền không còn quá mông lung xa vời, mà rất súc tích, cô đọng, mang lại nhiều suy ngẫm triết lý thú vị.

WHO khẳng định không có bằng chứng về việc COVID-19 lây lan qua thực phẩm

Phật sự địa phương 11:48 14/08/2020

Trước thông tin phát đi từ hai thành phố của Trung Quốc rằng có bằng chứng việc chủng mới virus corona lan truyền qua cánh gà, thực phẩm đóng gói nhập khẩu từ Nam Mỹ gây hoang mang, người có trách nhiệm của tổ chức y tế thế giới WHO khẳng định rằng chưa có bằng chứng về việc virus SARS-CoV-2 lây qua thực phẩm.

Bệnh nhân 867 đã đi những đâu?

Phật sự địa phương 10:29 14/08/2020

Bệnh nhân số 867 đang trở thành thách thức với CDC Hà Nội bởi không rõ nguồn lây nhiễm như thế nào. Trong khi đó, bệnh nhân lại có lịch trình dày đặc.

Nhớ về mùa hạ, mong các em vững bước vào đời

Phật sự địa phương 10:08 14/08/2020

Mỗi khi hoa phượng nở đỏ là mùa thi, mùa của những bịn rịn, vấn vương lại tới. Có những chiếc áo trắng phủ đầy nét bút của các bạn chung lớp; có những giọt nước mắt trong veo của tình bạn tuổi học trò; có những người thầy hoe hoe mắt đỏ, lòng biêng biếc chênh chao...

Từ điển Phật học