Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 23/01/2014, 14:14 PM

Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Hội đồng Giám mục Việt Nam thăm và chúc Tết UB T.Ư MTTQ Việt Nam

Sáng ngày 22-1, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam Vũ Trọng Kim đã thân mật tiếp đoàn Giáo hội Phật giáo Việt Nam và đoàn Thường vụ Hội đồng giám mục Việt Nam đến thăm và chúc Tết UBTƯ MTTQ Việt Nam.

Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Vũ Trọng Kim gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến HT.Thích Thanh Nhiễu cùng toàn thể tăng, ni, phật tử cả nước 

Thay mặt Giáo hội Phật giáo Việt Nam Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu – Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS Giáo hội Phật giáo Việt Nam cảm ơn MTTQ Việt Nam luôn quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ Giáo hội Phật giáo Việt Nam trong thời gian qua; mong Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tiếp tục phát huy vị trí, vai trò trong tập hợp các tầng lớp nhân dân, góp phần tăng cường sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc; đồng thời khẳng định Giáo hội Phật giáo Việt Nam sẽ luôn đồng hành cùng dân tộc xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Bày tỏ vui mừng được đón tiếp đoàn, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Vũ Trọng Kim gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến toàn thể tăng, ni, phật tử trong cả nước có nhiều niềm vui, sức khỏe và tiếp tục có những đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Khẳng định thời gian qua Giáo hội Phật giáo Việt Nam, các chức sắc, tăng ni, phật tử đã có nhiều hoạt động sôi nổi tham gia vào các phong trào, các cuộc vận động do MTTQ Việt Nam phát động, các hoạt động của chính quyền địa phương, đó là hình ảnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng được mở rộng và vững chắc, Phó Chủ tịch Vũ Trọng Kim mong muốn trong thời gian tới Giáo hội Phật giáo Việt Nam sẽ tiếp tục đồng hành cùng dân tộc, có nhiều đóng góp tích cực vào sự nghiệp chung của đất nước và trở thành thành viên tích cực trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc. 
  Đoàn HĐ Giám mục Việt Nam thăm và chúc Tết UBTƯ MTTQ Việt Nam
Tại buổi tiếp đoàn Hội đồng Giám mục Việt Nam do Tổng Giám mục phó Bùi Văn Đọc, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam dẫn đầu, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Vũ Trọng Kim gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến Tổng Giám mục phó Bùi Văn Đọc và các vị chức sắc tôn giáo trong Hội đồng Giám mục Việt Nam nhân dịp năm mới; chúc các vị Giám mục, Linh mục, tu sĩ, bà con giáo dân cả nước bước sang năm mới mạnh khỏe, an lành, sống tốt đời, đẹp đạo.

Phó Chủ tịch Vũ Trọng Kim cũng bày tỏ mong muốn các chức sắc và đồng bào Công giáo tiếp tục có những đóng góp  nhiều hơn nữa cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. 

Tổng Giám mục phó Bùi Văn Đọc bày tỏ cảm ơn những tình cảm tốt đẹp, sự quan tâm của MTTQ Việt Nam đối với các hoạt động của Hội đồng Giám mục Việt Nam nói riêng và các hoạt động Công giáo nói chung; khẳng định đồng bào công giáo sẽ tích cực tham gia các phong trào phát triển kinh tế-xã hội, chung tay xây dựng đất nước, gắn bó, đồng hành cùng dân tộc, sống tốt đời, đẹp đạo.

Tác giả: Anh Vũ
Nguồn: http://daidoanket.vn/index.aspx?chitiet=75537&menu=1366&style=1
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

HomeAZ 22/05/2020, 08:45

Cùng chung tay giảm thiểu rác thải nhựa và bảo vệ môi trường là lối sống xanh được mọi người rất ưa chuộng. Nếu là tín đồ của lối sống xanh, chắc chắn bạn sẽ không thể làm ngơ trước cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt bên đất Đức dưới đây.

Cuộc sống của người tu

Trong nước 17:36 24/05/2020

Nhiều người cho rằng Tăng sĩ không làm gì cả, nhưng thực ra công việc buông bỏ các uế nhiễm là công việc khó khăn nhất trên đời. Việc làm ở thế gian còn có ngày nghỉ, nhưng công việc của người tu không có lúc nào ngơi nghỉ. Đó là thứ công việc ta phải liên tục thực hành 24 giờ một ngày.

Mầu nhiệm thay hai bài thần chú

Trong nước 16:22 24/05/2020

Hai thần chú nổi tiếng nhất của Tây Tạng là thần chú của Padmasambhava, gọi là thần chú Kim cang Thượng sư (Vajra Guru Mantra) OM AH HUM VAJRA GURU PADMA SIDDHI HUM, và thần chú của Quán Thế Âm, vị Phật của lòng bi mẫn: OM MANI PADME HUM.

Ba anh em Ca Diếp có 1000 đệ tử

Trong nước 11:27 24/05/2020

Các vị Ca Diếp có tất cả 1000 vị đệ tử đều nhờ Phật giáo hóa mà diệt trừ được lửa phiền não, an lạc dạo chơi nơi cảnh giới của sự giải thoát.

Cây đa sộp tại tịnh xá Ngọc Vạn được công nhân là cây di sản

Trong nước 10:03 24/05/2020

Trong số 5 cây cổ thụ được Hội VACNE tổ chức công nhận và trao bằng đợt này, trong đó cây đa sộp (lá nhỏ), trong khuôn viên tịnh xá Ngọc Vạn là một cây rất đặc biệt.