Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 18/09/2020, 19:32 PM

Giây phút trải nghiệm cận tử của Tổng thống Bill Clinton

Tháng 9 năm 2004, cựu Tổng thống Hoa Kỳ Bill Clinton đã trải qua một cuộc phẫu thuật nối mạch máu tim. Chính lúc này, ông có một trải nghiệm cận tử được ghi lại.

Khái niệm Phật giáo: Cận tử nghiệp là gì?

Khi trả lời hãng tin ABC, Tổng thống Bill Clinton cho biết lúc ở ranh giới giữa sự sống và cái chết, một hiện tượng kỳ lạ chưa từng có trước đây xuất hiện. Theo đó, trong một cuộc phỏng vấn với phóng viên Diane Sawyer của hãng tin ABC, Bill Clinton đã chia sẻ trải nghiệm cận tử của mình và nói rằng đã 'nhìn thấy một chiếc mặt nạ đen trong quá trình phẫu thuật'.

Tổng thống Bill Clinton (trái) và Tổng thống Bush (con).

Tổng thống Bill Clinton (trái) và Tổng thống Bush (con).

Bài báo này đã dẫn lời Tổng thống Clinton nói: “Trong bóng tối, tôi thấy một chiếc mặt nạ đen xuất hiện, như thể một chiếc mặt nạ tử thần muốn che mặt tôi. Ngay sau đó, tôi lại thấy rất nhiều lỗ ống kính rất lớn. Trong đó tôi nhìn thấy bóng dáng của bà Hillary, dường như còn có con gái Chelsea của tôi. Cứ như vậy chiếc mặt nạ tử thần bị xua đuổi, và rồi hình bóng của chúng dần trôi đi, và cuối cùng biến mất trong bóng tối”.

Sau ca phẫu thuật, ông nói: “Những người bên cạnh tôi nói rằng khi tôi thức dậy, hành vi của tôi rất buồn cười. Tôi bị choáng váng và chóng mặt nhưng tôi thực sự rất hạnh phúc. Tôi vẫy tay với mọi bác sĩ thực hiện ca phẫu thuật và gọi tên của họ. Có lẽ chỉ có Chúa mới biết tôi đang làm gì. Bây giờ tôi thấy thật xấu hổ khi nghe mọi người nói về việc tôi trông như thế nào lúc đó”.

Tương tự cảm giác của Clinton, mới đây, một nghiên cứu, được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu từ Đại học Copenhagen (Đan Mạch) và các tổ chức châu Âu, đã thu thập phản hồi từ hơn 1.000 người tham gia nghiên cứu, từ 35 quốc gia và đã có 289 người kể lại những trải nghiệm cận tử của mình, theo Natural News.

Phật giáo quan niệm các chủng tử sẽ phát động ở những giây phút cuối cùng khi lâm chung, gọi là cận tử nghiệp, có tham gia quan trọng vào tiến trình tái sinh và luân hồi của người đó.

Những trải nghiệm cận tử hoặc tiếp xúc với những hiện tượng ở không gian khác không còn là điều huyền hoặc nữa. Ngày nay, khoa học phát triển, người ta đã sớm tiếp cận được vấn đề này. Những người trước kia phê phán, gọi hiện tượng mà khoa học chưa giải thích được là “mê tín” thì giờ cũng đã dần hiểu ra. Vũ trụ và thân thể người còn quá nhiều bí ẩn không thể giải thích bằng phương pháp khoa học thực chứng. Con người cũng chỉ là một sinh mệnh quá bé nhỏ giữa trời đất bao la này.

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Khai giảng lớp Bồi dưỡng Dịch thuật nâng cao

Tư liệu 13:11 28/11/2020

Mới đây, Viện Trần Nhân Tông (Đại học Quốc Gia Hà Nội) đã phối hợp với Trung tâm Biên phiên dịch Tư liệu Phật giáo Quốc tế Vĩnh Nghiêm Tùng Thư tổ chức Lễ khai giảng Lớp bồi dưỡng Dịch thuật nâng cao cho 88 học viên chính thức, 20 học viên dự thính, là quý Tăng – Ni và Phật tử miền Bắc.

Một đòn răn đe lòng tham nhắm vào hàng hóa cứu trợ miền Trung

Tư liệu 12:47 28/11/2020

Hôm qua, 27/11/2020, cơ quan cảnh sát điều tra Công an Quảng Bình đã thực hiện tống đạt các quyết định khởi tố, tạm giam hai tháng đối với một công dân ở địa phương vì có hành vi chiếm đoạt hàng hóa cứu trợ thiên tai.

Ý nghĩa ẩn sâu của hai chữ luân hồi

Tư liệu 12:28 28/11/2020

Hai chữ luân hồi còn được hiểu rộng nghĩa hơn nữa khi nhắc đến thuyết Linh Vật (Animism). Bách khoa tự điển cho field Enterpises Educational corporation (Hoa Kỳ) xuất bản năm 1961 ghi rằng thuyết Linh Vật tin tưởng rằng mọi vật thể trong vũ trụ đều có tính linh và cũng chịu luân hồi nhân quả.

Biết ơn hoàn cảnh là sống trong sự gia trì của chư Phật

Tư liệu 09:14 28/11/2020

Tâm ta và vũ trụ bên ngoài bản chất không khác, nếu bên trong ta thiếu thốn thì những hoàn cảnh thiếu thốn và bất lợi bên ngoài sẽ kéo đến. Ngược lại, nếu bên trong đầy đủ, bình an thì những thuận duyên sẽ xuất hiện, cơ hội, sự giàu có, hạnh phúc sẽ tới.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo