Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 18/09/2020, 19:32 PM

Giây phút trải nghiệm cận tử của Tổng thống Bill Clinton

Tháng 9 năm 2004, cựu Tổng thống Hoa Kỳ Bill Clinton đã trải qua một cuộc phẫu thuật nối mạch máu tim. Chính lúc này, ông có một trải nghiệm cận tử được ghi lại.

Khái niệm Phật giáo: Cận tử nghiệp là gì?

Khi trả lời hãng tin ABC, Tổng thống Bill Clinton cho biết lúc ở ranh giới giữa sự sống và cái chết, một hiện tượng kỳ lạ chưa từng có trước đây xuất hiện. Theo đó, trong một cuộc phỏng vấn với phóng viên Diane Sawyer của hãng tin ABC, Bill Clinton đã chia sẻ trải nghiệm cận tử của mình và nói rằng đã 'nhìn thấy một chiếc mặt nạ đen trong quá trình phẫu thuật'.

Tổng thống Bill Clinton (trái) và Tổng thống Bush (con).

Tổng thống Bill Clinton (trái) và Tổng thống Bush (con).

Bài báo này đã dẫn lời Tổng thống Clinton nói: “Trong bóng tối, tôi thấy một chiếc mặt nạ đen xuất hiện, như thể một chiếc mặt nạ tử thần muốn che mặt tôi. Ngay sau đó, tôi lại thấy rất nhiều lỗ ống kính rất lớn. Trong đó tôi nhìn thấy bóng dáng của bà Hillary, dường như còn có con gái Chelsea của tôi. Cứ như vậy chiếc mặt nạ tử thần bị xua đuổi, và rồi hình bóng của chúng dần trôi đi, và cuối cùng biến mất trong bóng tối”.

Sau ca phẫu thuật, ông nói: “Những người bên cạnh tôi nói rằng khi tôi thức dậy, hành vi của tôi rất buồn cười. Tôi bị choáng váng và chóng mặt nhưng tôi thực sự rất hạnh phúc. Tôi vẫy tay với mọi bác sĩ thực hiện ca phẫu thuật và gọi tên của họ. Có lẽ chỉ có Chúa mới biết tôi đang làm gì. Bây giờ tôi thấy thật xấu hổ khi nghe mọi người nói về việc tôi trông như thế nào lúc đó”.

Tương tự cảm giác của Clinton, mới đây, một nghiên cứu, được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu từ Đại học Copenhagen (Đan Mạch) và các tổ chức châu Âu, đã thu thập phản hồi từ hơn 1.000 người tham gia nghiên cứu, từ 35 quốc gia và đã có 289 người kể lại những trải nghiệm cận tử của mình, theo Natural News.

Phật giáo quan niệm các chủng tử sẽ phát động ở những giây phút cuối cùng khi lâm chung, gọi là cận tử nghiệp, có tham gia quan trọng vào tiến trình tái sinh và luân hồi của người đó.

Những trải nghiệm cận tử hoặc tiếp xúc với những hiện tượng ở không gian khác không còn là điều huyền hoặc nữa. Ngày nay, khoa học phát triển, người ta đã sớm tiếp cận được vấn đề này. Những người trước kia phê phán, gọi hiện tượng mà khoa học chưa giải thích được là “mê tín” thì giờ cũng đã dần hiểu ra. Vũ trụ và thân thể người còn quá nhiều bí ẩn không thể giải thích bằng phương pháp khoa học thực chứng. Con người cũng chỉ là một sinh mệnh quá bé nhỏ giữa trời đất bao la này.

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Hải Dương chung tay giải cứu rau củ cho nông dân

Tư liệu 09:38 26/02/2021

Nhằm giúp đỡ nông dân các huyện trong tỉnh Hải Dương vượt qua khó khăn khi phải đổ bỏ hàng nghìn tấn củ cải do không bán được, ngày 25/02/2021 (nhằm ngày 14 tháng Giêng năm Tân Sửu), Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Hải Dương đã thu mua giúp người nông dân tháo gỡ khó khăn.

Đắc đạo rồi đức Phật có giáo hóa chúng sinh không?

Tư liệu 09:30 26/02/2021

Sau khi giác ngộ, với lòng từ bi và sự minh xác rằng con người có thể hướng thiện và hướng thượng, Phật đi bộ sang Sarnath (Bénarès) để giáo hóa cho năm người bạn cùng tu khổ hạnh ngày trước.

Địa chỉ cần giúp đỡ: Bố mẹ tật nguyền nuôi con ngoan, học tốt

Tư liệu 08:58 26/02/2021

Đó là hoàn cảnh gia đình anh Dương Bá Ấn (SN 1979) và chị Lê Thị Chung (SN 1983), trú tại Tổ dân phố Thanh Tiên-P. Hương Xuân (TX Hương Trà-TT Huế). Anh Ấn mắc bệnh câm điêc từ nhỏ, do vậy, sức khỏe ốm yếu, vợ anh - chị Chung lại bị mắt trái không nhìn thấy, rồi loạn tiền đình, viêm xoang.

Quán chay Minh Thiện, Tiền Giang phát 100 bữa ăn sáng

Tư liệu 08:34 26/02/2021

Gieo duyên cho những người có hoàn cảnh khó khăn đón nhận bửa ăn sáng thanh tịnh. Sáng ngày 14 tháng giêng năm Tân Sửu (25/2/2021), tại Quán chay Minh Thiện, anh Võ Văn Trí đã phát tâm chế biến món bún chả giò chay cho 100 người khu vực Gò Công - Tiền Giang.

Từ điển Phật học

Travel Mag