Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 06/06/2015, 17:38 PM

Hà Giang: Chùa Quan Âm đúc tượng Phật Quan Âm

Ngày 20/04/Ất Mùi (06/06/2015) GHPGVN tỉnh Hà Giang long trọng tổ chức lễ Phật đản 2559 và lễ đúc tượng Phật Quan Âm tại chùa Quan Âm

Tham dự và chứng minh buổi lễ có HT.Thích Thanh Nhiễu – Phó Chủ tịch TT HĐTS GHPGVN; HT.Thích Gia Quang – Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Hà Giang; TT.Thích Đức Thiện –Tổng thư ký HĐTS GHPGVN; TT.Thích Thanh Điện – Phó Tổng thư ký kiêm Chánh VP I T.Ư GHPGVN cùng Chư tôn đức HĐTS GHPGVN; BTS GHPGVN tỉnh Hà Giang và đông đảo nhân dân phật tử tín đồ địa phương.

Đến dự còn có Đại diện các cấp lãnh đạo Trung ương và địa phương, ông Phạm Dũng – Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng BTG Chính phủ; ông Nguyễn Văn Thanh - Ủy ban T.Ư MTTQVN; ông Đàm Văn Bông - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang; ông Vàng Chuẩn Giáo, Trưởng BTG tỉnh; bà Vương Thị Thủy - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Hà Giang cùng đại diện lãnh đạo các sở ban ngành địa phương.

 
Buổi lễ toàn thể hội chúng được nghe HT.Thích Thanh Nhiễu thay mặt chư Tôn đức tuyên đọc Thông điệp Phật đản của Hòa thượng Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam gửi đến tăng, ni, phật tử Việt Nam trong và ngoài nước nhân dịp Đại lễ Phật đản PL2559, HT.Thích Gia Quang đọc diễn văn Phật đản PL.2559 của Ban Thường trực HĐTS GHPGVN.
 
Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Dũng đã ghi nhận những thành tựu của BTS GHPGVN tỉnh Hà Giang đã đạt được. Trong tháng Vesak tại chùa Quan Âm, ĐĐ.Thích Đồng Huệ đã tổ chức đại lễ Phật đản và lễ đúc tượng Phật có ý nghĩa tâm linh quan trọng. Phật giáo Hà Giang tuy mới được thành lập nhưng đã làm được nhiều việc phật sự quan trọng lợi đạo ích đời, vận động tăng ni, phật tử địa phương sống trong chính pháp, thực hiện đúng pháp luật của Nhà nước, gắn bó với chính quyền, tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, nhân đạo, xóa đói giảm nghèo. Góp phần đảm bảo an ninh trật tự ở vùng cao biên giới. Đóng góp thiết thực vào công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế xã hội ở địa phương vì mục tiêu “Dân giàu nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng văn minh”.
 
Tại buổi lễ chư tôn đức làm lễ niêm hương, cử hành nghi lễ rót đồng đúc tượng Quán Thế Âm tại chùa trong không khí trang nghiêm tràn đầy đạo vị.
 
Cuối buổi lễ, Chư tôn đức cùng đại diện các vị lãnh đạo niêm hương lễ tắm Phật và thả bóng bay, phóng sinh chim bồ câu cầu nguyện cho đất nước hòa bình, nhân dân no ấm.
Chư tôn đức làm lễ niêm hương
 
 
 
 
 
Chư tôn đức và đại biểu cử hành nghi thức tắm Phật
HT.Thích Gia Quang đọc diễn văn Phật đản PL.2559 của Ban TT HĐTS GHPGVN.
Đại biểu tặng hoa chúc mừng tại Đại lễ
Thả bóng bay và chim hòa bình
 
 
 
 

Tin, ảnh: Hoàng Tuấn

 

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

HomeAZ 22/05/2020, 08:45

Cùng chung tay giảm thiểu rác thải nhựa và bảo vệ môi trường là lối sống xanh được mọi người rất ưa chuộng. Nếu là tín đồ của lối sống xanh, chắc chắn bạn sẽ không thể làm ngơ trước cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt bên đất Đức dưới đây.

Tuần này sẽ có kết luận về “Tịnh thất Bồng Lai”

Phật sự địa phương 16:10 25/05/2020

Đáng lẽ chuyện của "Tịnh thất Bồng Lai" đã được định đoạt trong tháng 3.2020, nhưng do dịch bệnh COVID-19 nên bị hoãn lại. Ngành chức năng huyện Đức Hòa và tỉnh Long An dự kiến sẽ có kết luận chính thức về nơi gọi là “Tịnh thất Bồng Lai”, “Thiền am bên bờ vũ trụ” trong tuần này.

Luật nhân quả đối với người ác khẩu

Phật sự địa phương 15:51 25/05/2020

Đức Phật dạy: Ác khẩu hay còn gọi là ác ngữ là một trong bốn điều bất thiện thuộc về lời nói (vọng ngữ, ỷ ngữ, lưỡng thiệt, ác khẩu). Nó sẽ gây ra nhiều hối hận cho con người trong cuộc sống sau khi nói ra.

Chùa Sùng Đức tiếp tục kêu cứu vì bị gây rối nhiều năm qua

Phật sự địa phương 15:04 25/05/2020

Trước vụ việc một số người dân có hành động cản trở, gây rối chùa Sùng Đức (xã Nghĩa Hương, huyện Quốc Oai, Tp. Hà Nội) xảy ra từ nhiều năm qua, ngày 17/5/2020, Trụ trì chùa Sùng Đức đã gửi đơn cầu cứu tới các cơ quan báo chí với mong muốn nhanh chóng giải quyết dứt điểm hành vi vi phạm tại chùa.

Tột cùng của luân hồi là khổ đau, tột đỉnh của Phật pháp là an lạc

Phật sự địa phương 14:54 25/05/2020

Tất cả chúng sinh đều muốn có hạnh phúc và không muốn khổ. Phật pháp giảng dạy các phương tiện để chúng sinh diệt khổ và có được an lạc.