Phật Giáo

Hà Giang: Họp triển khai công tác tổ chức Vesak và mùa An cư Kiết hạ

Thứ năm, 07/03/2014 | 08:25

Ngày 06/02/Giáp Ngọ (06/03/2014), tại Văn phòng BTS Phật giáo tỉnh Hà Giang, toàn thể thành viên BTS GHPGVN tỉnh Hà Giang đã có buổi họp triển khai công tác tổ chức Đại lễ Vesak và mùa An cư Kiết hạ PL.2558 – DL.2014

Chủ trì buổi họp có: HT.Thích Gia Quang – Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Hà Giang cùng Chư tôn đức tăng, ni Ban Trị sự, Ban Đại diện Phật giáo huyện, thị, thành phố và tỉnh nhà, cùng đại diện lãnh đạo các ban ngành đoàn thể, phật tử trong tỉnh cùng về tham dự. 

Trong tuần lễ diễn ra Đại lễ Phật đản năm nay, BTS GHPGVN tỉnh Hà Giang sẽ phối họp cùng chính quyền sở tại, tổ chức các hoạt động theo chủ đề của T.Ư GHPGVN đề ra “Phật giáo góp phần thực thiện thành tựu các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ của Liên Hiệp Quốc” và một số chủ đề phụ mang nội dung Đại lễ Vesak quốc tế.

Về thuyết giảng, các BTS huyện/thị chủ động, tổ chức, liên hệ cung thỉnh Giảng sư đến thuyết giảng tại Lễ đài của địa phương, cũng như tại các tự viện, với những nội dung mang đậm ý nghĩa Phật đản quốc tế “Đạo Phật đến đâu, hòa bình an lạc đến đó”.
 

Về công tác tổ chức BTS GHPGVN tỉnh Hà giang yêu cầu các Ban chuyên ngành trực thuộc Phật giáo thành phố, huyện/thị và các tự viện trong tỉnh. Chủ động treo các biểu ngữ, pano, áp phích, cờ, kết hoa, lồng đèo, bong bóng Phật đản tại trụ sở và tự viện mình. Thiết lập Lễ đài và vườn Lâm Tỳ Ni. Tổ chức hoa đăng, phóng sinh trên sông, tổ chức văn nghệ nếu có điều kiện.

Tổ chức các hoạt động từ thiện xã hội rộng rãi tại trụ sở, địa phương và tỉnh;thành để mang thông điệp từ bi của đạo Phật đến với mọi người. Phổ biến, truyền thông rộng rãi về Đại lễ Phật đản (Vesak) đến tăng, ni và phật tử….
 HT.Thích Gia Quang chủ trì buổi hop
Tại buổi họp, BTS cũng đã triển khai công tác chuẩn bị cho mùa An cư Kiết hạ năm nay PL.2558 – DL.2014. Năm nay, BTS sẽ tổ chức mùa An cư Kiết hạ theo đúng chủ trương của GHPGVN đã phân công, những hoạt động mới này tạo nên sức mạnh đạo đức của đoàn thể Tăng già hòa hợp, nhằm giới thiệu sinh hoạt Phật giáo thành phố đến tăng ni tứ chúng, phật tử tín đồ. 
 ĐĐ.Thích Thanh Phúc trình bày công tác tổ chức Vesak
Quang cảnh buổi họp

BTS GHPGVN tỉnh Hà Giang
PGVN
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z