Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 07/03/2014, 08:25 AM

Hà Giang: Họp triển khai công tác tổ chức Vesak và mùa An cư Kiết hạ

Phật Giáo

Ngày 06/02/Giáp Ngọ (06/03/2014), tại Văn phòng BTS Phật giáo tỉnh Hà Giang, toàn thể thành viên BTS GHPGVN tỉnh Hà Giang đã có buổi họp triển khai công tác tổ chức Đại lễ Vesak và mùa An cư Kiết hạ PL.2558 – DL.2014

Chủ trì buổi họp có: HT.Thích Gia Quang – Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Hà Giang cùng Chư tôn đức tăng, ni Ban Trị sự, Ban Đại diện Phật giáo huyện, thị, thành phố và tỉnh nhà, cùng đại diện lãnh đạo các ban ngành đoàn thể, phật tử trong tỉnh cùng về tham dự. 

Trong tuần lễ diễn ra Đại lễ Phật đản năm nay, BTS GHPGVN tỉnh Hà Giang sẽ phối họp cùng chính quyền sở tại, tổ chức các hoạt động theo chủ đề của T.Ư GHPGVN đề ra “Phật giáo góp phần thực thiện thành tựu các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ của Liên Hiệp Quốc” và một số chủ đề phụ mang nội dung Đại lễ Vesak quốc tế.

Về thuyết giảng, các BTS huyện/thị chủ động, tổ chức, liên hệ cung thỉnh Giảng sư đến thuyết giảng tại Lễ đài của địa phương, cũng như tại các tự viện, với những nội dung mang đậm ý nghĩa Phật đản quốc tế “Đạo Phật đến đâu, hòa bình an lạc đến đó”.
 

Về công tác tổ chức BTS GHPGVN tỉnh Hà giang yêu cầu các Ban chuyên ngành trực thuộc Phật giáo thành phố, huyện/thị và các tự viện trong tỉnh. Chủ động treo các biểu ngữ, pano, áp phích, cờ, kết hoa, lồng đèo, bong bóng Phật đản tại trụ sở và tự viện mình. Thiết lập Lễ đài và vườn Lâm Tỳ Ni. Tổ chức hoa đăng, phóng sinh trên sông, tổ chức văn nghệ nếu có điều kiện.

Tổ chức các hoạt động từ thiện xã hội rộng rãi tại trụ sở, địa phương và tỉnh;thành để mang thông điệp từ bi của đạo Phật đến với mọi người. Phổ biến, truyền thông rộng rãi về Đại lễ Phật đản (Vesak) đến tăng, ni và phật tử….
 HT.Thích Gia Quang chủ trì buổi hop
Tại buổi họp, BTS cũng đã triển khai công tác chuẩn bị cho mùa An cư Kiết hạ năm nay PL.2558 – DL.2014. Năm nay, BTS sẽ tổ chức mùa An cư Kiết hạ theo đúng chủ trương của GHPGVN đã phân công, những hoạt động mới này tạo nên sức mạnh đạo đức của đoàn thể Tăng già hòa hợp, nhằm giới thiệu sinh hoạt Phật giáo thành phố đến tăng ni tứ chúng, phật tử tín đồ. 
 ĐĐ.Thích Thanh Phúc trình bày công tác tổ chức Vesak
Quang cảnh buổi họp

BTS GHPGVN tỉnh Hà Giang
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

HomeAZ 01/07/2020, 13:29

Từ bỏ cuộc sống thành đạt, cặp vợ chồng 40 tuổi về quê sống yên bình bên thiết kế vườn rộng 3000m2 ở ngoại ô Dương Châu, Trung Quốc khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Những điểm then chốt về trì tụng cho người chết

Phật sự địa phương 10:20 04/07/2020

Các Phật tử cần có tinh thần đồng đội, giúp đỡ và chăm lo cho nhau. Giúp trì tụng lời cầu nguyện vào lúc chết chính là sự giúp đỡ cuối cùng và tốt nhất.

Then chốt của luân hồi và giải thoát

Phật sự địa phương 09:58 04/07/2020

Mục đích của người tu hành là thoát khỏi vòng luân hồi sinh tử, được giác ngộ và giải thoát. Người tu thì nhiều mà người giải thoát không được bao nhiêu, vì sao? Vì pháp của Phật không đúng chăng? Vì chướng ngại quá lớn chăng?

Theo chân những người con Phật gieo duyên mùa an cư

Phật sự địa phương 09:33 04/07/2020

Nói về chuyến đi cúng dường, Đại đức Thích Pháp Đăng cho biết: “Việc cúng dường các trường hạ là dịp để cho các Phật tử có được thiện duyên là khởi tâm bồ đề cúng dường Tam bảo cũng như hành thiện, tích đức cho bản thân và gia quyến của mỗi người”.

Tam giới trong Phật giáo là gì?

Phật sự địa phương 09:15 04/07/2020

Tam giới nói về những cảnh giới trong vòng sinh tử luân hồi. Người nào vẫn còn trong tam giới là còn bị phiền não chi phối. Chỉ khi nào đạt quả vị giác ngộ thì mới được giải thoát ra khỏi ba cõi, tức là thoát khỏi vòng sinh tử luân hồi.

Từ điển Phật học