Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ ba, 09/12/2014, 08:47 AM

Hà Nội: Bổ sung nhân sự Ban Văn hóa T.Ư GHPGVN

Chiều ngày 17/10/Giáp Ngọ (08/12/2014), tại Hội trường T.Ư GHPGVN - chùa Quán Sứ, Ban Văn hóa T.Ư đã tổ chức lễ ra mắt VP 1 và bổ sung nhân sự Ban Văn hóa T.Ư khu vực các tỉnh thành phía Bắc.

Quang lâm chứng minh và tham dự có HT.Thích Thanh Nhiễu – Phó Chủ tịch TT HĐTS GHPGVN; TT.Thích Đức Thiện – Tổng Thư kí HĐTS GHPGVN; TT.Thích Thọ Lạc –  Phó ban Thường trực Ban Văn hóa T.Ư GHPGVN; cùng Chư tôn Giáo phẩm HĐTS, các học giả văn hóa, đông đảo phật tử các tỉnh thành.
Ban Văn hóa T.Ư với sự kết hợp giữa các thế hệ, thành phần tu sĩ, nhà nghiên cứu trong cơ cấu nhân sự. Hy vọng rằng trong thời gian tới Ban sẽ có những chương trình hoạt động hiệu quả.
 
Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Minh Thuần - Chánh Văn phòng 1 Ban Văn hóa đã phát biểu khả hứa "Buổi lễ trang nghiêm ngày hôm nay sẽ trở thành một dấu mốc mới cho tất cả thành viên của Văn phòng 1 Ban Văn hóa T.Ư, dấu mốc trong việc ý thức sâu sắc trách nhiệm và vai trò của mình, hiện thực hóa tâm nguyện, phát huy tinh thần tích cực trong hoạt động chuyên môn, góp phần cho nền văn hóa Phật giáo Việt Nam".
 
 
Thay mặt cho T.Ư GHPGVN, HT.Thích Thanh Nhiễu và TT.Thích Thanh Điện đã tặng quà và bằng khen công đức cho các cá nhân tập thể có nhiều đóng góp cho Ban Văn hóa nói riêng và GHPGVN nói chung.
 
Để động viên chia sẻ khuyến tấn tới Ban Văn hóa T.Ư, HT.Thích Thanh Nhiễu ban đạo từ tán thán quá trình hoạt động của Ban Văn hóa trong thời gian qua có nhiều đóng góp rất tích cực cho nền văn hóa Phật giáo, văn hóa dân tộc, đã tổ chức được nhiều hội thảo, các tuần lễ văn hóa, triển lãm tranh ảnh, văn nghệ Phật giáo, có nhiều ấn phẩm, kinh sách,... Với những thành quả đã đạt được Hòa thượng hy vọng ban Văn hóa Phật giáo T.Ư nhất là các nhân sự mới Văn phòng Ban Văn hóa sẽ góp phần công sức xây dựng GHPGVN ngày càng xương minh.
 
 
Buổi lễ kết thúc đại hoan hỉ và thành công viên mãn. Tiếp theo văn phòng 1 Ban Văn hóa T.Ư đã giới thiệu bản chạy thử website Ban Văn hóa T.Ư GHPGVN 
Giới thiệu bản chạy Demo website Ban Văn hóa

Hoàng Tuấn

TIN LIÊN QUAN

Chết do tai nạn sẽ tái sinh về đâu?

Trong nước 15:58 27/02/2020

Sinh thuận, tử an là một phước báo lớn của con người. Một khi chưa biết nghiệp duyên của mình sẽ chết bình an hay bất an thì hãy cố gắng tu tập các thiện pháp. Sự chuẩn bị này sẽ vô cùng quan trọng, có ý nghĩa cho đời sống hiện tại và cả những cái chết bất ngờ, nếu có, ở tương lai.

Đôi điều về ý nghĩa của câu 'Nhất lý thông, vạn lý minh'

Trong nước 15:19 27/02/2020

Chúng ta thấy tùy căn cơ, đạo tràng này, Phật tử nọ chăm chăm tạng kinh nhất định nay trì chú, hay thiền hay theo pháp môn niệm Phật...Hết thảy đều được Phật bảo đảm rằng cuối cùng cũng "đến La Mã", nhận chân ánh sáng giải thoát, cũng đúng câu "Nhất lý ..".

Tình thương là hiến tặng

Trong nước 15:19 27/02/2020

Có bao giờ ta tự hỏi vì sao ta lại thương người ấy không? Vì họ dễ thương ư? Ồ, như vậy là ta chỉ đến để hưởng cái dễ thương ấy chứ ta đâu có thương. Điều đó thì ai cũng làm được, người nào cũng có thể thương một người dễ thương kia mà!

2 ca nhiễm Covid - 19 tại Phúc Huệ Tịnh xá, Hồng Kông

Trong nước 14:43 27/02/2020

Giới chức y tế Hồng Kông xác nhận 2 ca nhiễm mới virus Corona (SARS-CoV) gây dịch COVID-19 vào ngày 25.2 là có liên quan đến nhóm 6 bệnh nhân nhiễm virus này sau khi đi cùng một ngôi chùa ở thành phố.