Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 09/12/2014, 08:47 AM

Hà Nội: Bổ sung nhân sự Ban Văn hóa T.Ư GHPGVN

Chiều ngày 17/10/Giáp Ngọ (08/12/2014), tại Hội trường T.Ư GHPGVN - chùa Quán Sứ, Ban Văn hóa T.Ư đã tổ chức lễ ra mắt VP 1 và bổ sung nhân sự Ban Văn hóa T.Ư khu vực các tỉnh thành phía Bắc.

Quang lâm chứng minh và tham dự có HT.Thích Thanh Nhiễu – Phó Chủ tịch TT HĐTS GHPGVN; TT.Thích Đức Thiện – Tổng Thư kí HĐTS GHPGVN; TT.Thích Thọ Lạc –  Phó ban Thường trực Ban Văn hóa T.Ư GHPGVN; cùng Chư tôn Giáo phẩm HĐTS, các học giả văn hóa, đông đảo phật tử các tỉnh thành.
Ban Văn hóa T.Ư với sự kết hợp giữa các thế hệ, thành phần tu sĩ, nhà nghiên cứu trong cơ cấu nhân sự. Hy vọng rằng trong thời gian tới Ban sẽ có những chương trình hoạt động hiệu quả.
 
Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Minh Thuần - Chánh Văn phòng 1 Ban Văn hóa đã phát biểu khả hứa "Buổi lễ trang nghiêm ngày hôm nay sẽ trở thành một dấu mốc mới cho tất cả thành viên của Văn phòng 1 Ban Văn hóa T.Ư, dấu mốc trong việc ý thức sâu sắc trách nhiệm và vai trò của mình, hiện thực hóa tâm nguyện, phát huy tinh thần tích cực trong hoạt động chuyên môn, góp phần cho nền văn hóa Phật giáo Việt Nam".
 
 
Thay mặt cho T.Ư GHPGVN, HT.Thích Thanh Nhiễu và TT.Thích Thanh Điện đã tặng quà và bằng khen công đức cho các cá nhân tập thể có nhiều đóng góp cho Ban Văn hóa nói riêng và GHPGVN nói chung.
 
Để động viên chia sẻ khuyến tấn tới Ban Văn hóa T.Ư, HT.Thích Thanh Nhiễu ban đạo từ tán thán quá trình hoạt động của Ban Văn hóa trong thời gian qua có nhiều đóng góp rất tích cực cho nền văn hóa Phật giáo, văn hóa dân tộc, đã tổ chức được nhiều hội thảo, các tuần lễ văn hóa, triển lãm tranh ảnh, văn nghệ Phật giáo, có nhiều ấn phẩm, kinh sách,... Với những thành quả đã đạt được Hòa thượng hy vọng ban Văn hóa Phật giáo T.Ư nhất là các nhân sự mới Văn phòng Ban Văn hóa sẽ góp phần công sức xây dựng GHPGVN ngày càng xương minh.
 
 
Buổi lễ kết thúc đại hoan hỉ và thành công viên mãn. Tiếp theo văn phòng 1 Ban Văn hóa T.Ư đã giới thiệu bản chạy thử website Ban Văn hóa T.Ư GHPGVN 
Giới thiệu bản chạy Demo website Ban Văn hóa

Hoàng Tuấn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

HomeAZ 10/08/2020, 09:42

Chùa Dâu ở Bắc Ninh là nơi khởi nguồn tín ngưỡng thờ Tứ pháp - bốn vị nữ thần tương ứng với các hiện tượng mây, gió, sấm, chớp.

Bé gái 6 năm trời lấy viện làm nhà vì bệnh hiểm nghèo

Trong nước 16:07 12/08/2020

Mới 10 tuổi mà bé Tống Mỹ Anh đã có thâm niên ở viện 6 năm trời. Những cơn đau đã quá quen với Mỹ Anh, những cú ngã nhẹ cũng có thể khiến em bị gãy chân do căn bệnh ung thư quái ác huỷ xương.

TT Huế tiếp nhận và cách ly 182 công dân trở về địa phương

Trong nước 16:03 12/08/2020

Trong 2 ngày 10, 11/8 Bộ CHQS tỉnh TT Huế phối hợp với Trung tâm y tế TX Hương Thủy tổ chức tiếp nhận và cách ly thêm 182 công dân trở về từ các địa phương có dịch tại điểm cách ly Trung tâm giáo dục quốc phòng – Đại học Huế, Phường Phú Bài, TX Hương Thủy.

Tại sao chúng ta không được lãng phí thức ăn?

Trong nước 14:38 12/08/2020

Trong kinh Phật từng có câu để cảnh tỉnh con người: “Phật quan nhất lạp mễ, đại như tu di sơn; nhược nhân bất liễu đạo, phi mao đái giác hoàn". Vì vậy lãng phí thức ăn là một trong những việc làm tạo nghiệp lớn của con người mà chúng ta không hay biết.

Bill Gates ủng hộ 150 triệu USD để trợ giá vắc xin Covid-19 cho nước nghèo

Trong nước 14:06 12/08/2020

Thông qua quỹ từ thiện mang tên mình, tỷ phú Bill Gates cam kết sẽ ủng hộ thêm 150 triệu USD để giúp giảm giá vắc xin phòng Covid-19 tại các nước nghèo, giúp người nghèo vẫn có cơ hội tiếp cận vắc xin.

Từ điển Phật học