Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 18/07/2013, 13:49 PM

Hà Nội: Gần 80 hành giả an cư nghe phổ biến Nghị định 92/2012/NĐ-CP

Chiều ngày 17/7/2013, Ban Tôn giáo Tp.Hà Nội đã tổ chức Hội nghị giới thiệu Nghị định số 92/2012/NĐ-CP đến Chư tôn đức tăng, ni thuộc Hạ trường Tổ đình Linh Ứng và cán bộ làm công tác tôn giáo tại huyện Từ Liêm

Đến tham dự Hội nghị có ông Lê Văn Cửu - Trưởng Ban tôn giáo Tp.Hà Nội và gần 80 chư tăng, ni trụ xứ ở quận Cầu Giấy và huyện Từ Liêm hiện đang an cư tại Tổ đình Linh Ứng (xã Xuân Phương, huyện Từ Liêm), cùng đông đảo cán bộ ngành Tôn giáo, phật tử cũng về tham dự.

 Toàn cảnh Hội nghị

Ông Nguyễn Xuân Ứng - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện Từ Liêm đã phát biểu khai mạc, nói lên mục đích, ý nghĩa của việc tổ chức giới thiệu Nghị định 92 của Chính Phủ đến với các nhà tu hành cũng như các cán bộ làm công tác tôn giáo để cùng nắm rõ việc phân cấp thẩm quyền giải quyết các sự vụ mang tính hành chính đối với hoạt động tôn giáo, theo hướng đơn giản hóa thủ tục hành chính trong công tác tôn giáo...

 Ông Nguyễn Xuân Ứng - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện Từ Liêm phát biểu khai mạc

Trong bài phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Xuân Ứng nhấn mạnh: "Tình hình tôn giáo trên địa bàn huyện Từ Liêm trong những năm qua cơ bản ổn định. Ban trị sự Phật giáo huyện đã phối hợp tốt với chính quyền, Mặt trận Tổ quốc các cấp trong công tác tuyên truyền, vận động tín đồ phật tử thực hiện tốt chủ trương của Giáo hội là "Phật giáo đồng hành cùng dân tộc, đạo pháp dân tộc và chủ nghĩa xã hội". Tình trạng vi phạm trong thực thi pháp luật, đơn thư khiếu nại vượt cấp, tụ tập đông người liên quan đến tôn giáo đã giảm nhiều so với những năm trước"

 Ông Nguyễn Xuân Ứng tặng hoa cho chư tăng ni Hạ trường

Tiếp đó, ông Lễ Văn Cửu đã giới thiệu và trình bày chi tiết Nghị định số 92 của Chính phủ. Nghị định 92/20012/NĐ-CP thay thế cho Nghị định số 22/2005 để kịp thời điều chỉnh, bổ sung, sửa đổi những hạn chế, bất cập đáp ứng phù hợp với tình hình tôn giáo trong thời đại mới của Chính phủ.

 Ông Lê Văn Cửu - Trưởng Ban tôn giáo Tp.Hà Nội
 

 

Nghị định 92 có 5 chương, 14 mục, 46 điều, với nhiều nội dung được sửa đổi bổ sung, trong đó nhiều điều mới như điều 5, 6, 8, 15, 16, 30, 33, 34, 35, 40. Đó là về đăng ký sinh hoạt tôn giáo, công nhận tổ chức tôn giáo, quản lý đối với trường đào tạo những người chuyên hoạt động tôn giáo, người nước ngoài theo học tại trường đào tạo những người chuyên hoạt động tôn giáo tại Việt Nam, đăng ký hiến chương điều lệ sửa đổi…

 Chư tăng. ni lắng nghe nội dung Nghị định 92/2012/NĐ-CP

 

Qua hội nghị giới thiệu nghị định 92/NĐ-CP, giúp Chư tôn đức tăng, ni, các cán bộ làm công tác tôn giáo hiểu rõ, thông qua hướng dẫn chi tiết một số điều của Pháp lệnh tín ngưỡng, tôn giáo, góp phần sớm đưa các quy định pháp luật về tôn giáo đi vào cuộc sống.

Tâm Đức Hậu

TIN LIÊN QUAN


Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Chùa Vạn Niên: Nét trầm mặc giữa lòng thủ đô

Phật sự địa phương 08:33 29/09/2020

Song hành với Thăng Long - Hà Nội, chùa Vạn Niên tọa lạc tại khu vực phía Tây của Hồ Tây - thuộc phường Xuân La, quận Tây Hồ, ngôi chùa vẫn mang những nét cổ kính và tĩnh đạm nơi cửa Phật giữa không gian hối hả, nhộn nhịp chốn Hà Thành.

Tòa soạn Tuổi Trẻ Cười Online xin lỗi bạn đọc

Phật sự địa phương 08:30 29/09/2020

Ngày 28/9/2020, trong trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười của báo điện tử Tuổi Trẻ đã có lời xin lỗi bạn đọc về bài viết và tranh minh họa về câu chuyện chùa online với những thông tin và hình ảnh không phù hợp.

Ban Trị sự GHPG tỉnh Đắk Nông kiến nghị xử lý Ban biên tập báo Tuổi trẻ

Phật sự địa phương 08:00 29/09/2020

Ngày 28/9/2020, Ban Trị sự GHPG tỉnh Đắk Nông đã có đơn thư kiến nghị gửi Ban Tuyên giáo Trung ương; Bộ Thông tin và Truyền thông; Ban Tôn giáo Chính phủ; Hội đồng Trị sự GHPGVN; Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM về việc Báo Tuổi trẻ cười xúc phạm hình ảnh Đức Phật.

Hành vi xúc phạm Phật giáo trên trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười khó lòng chấp nhận

Phật sự địa phương 08:00 29/09/2020

Hòa thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự TƯ GHPGVN, Trưởng ban Thông tin Truyền thông TƯ GHPGVN cho rằng hành vi đăng tải bài viết trên trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười của Báo Tuổi Trẻ là xúc phạm đến Phật giáo và quyền tự do tín ngưỡng của nhân dân Phật tử.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo