Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 28/06/2017, 03:41 AM

Hà Nội: Giáo hội tiếp đại diện Đại sứ quán Hoa Kỳ

Chiều ngày 04/06/Đinh Dậu (27/06/2017), ông David Muehlke, Viên chức chính trị phụ trách mảng tôn giáo của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội đã tới thăm và chào xã giao hết nhiệm kỳ trước khi trở về nước.

Thay mặt T.Ư Giáo hội, HT.Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN đã đón tiếp ông David Muehlke tại chùa Quán Sứ, số 73 Quán Sứ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Trước khi về Hoa Kỳ, ông David Muehlke đã trao đổi và bày tỏ sự quan tâm của ông về tình hình phát triển tôn giáo nói chung và Phật giáo nói riêng ở Việt Nam, các vấn đề tự do tín ngưỡng tôn giáo, vai trò của Nhà nước trong việc giúp đỡ quản lý tôn giáo, vai trò của chính quyền tại trung ương và địa phương trong việc hỗ trợ xây dựng chùa chiền, công tác giáo dục tăng, ni, phật tử, và các chính sách về tôn giáo.v.v...

Hòa thượng Thích Gia Quang, bày tỏ niềm vui mừng trước những vấn đề ông David Muehlke quan tâm. Theo Hòa thượng, đó cũng là những vấn đề mà Giáo hội Phật giáo Việt Nam quan tâm từ trước đến nay. Về tình hình chung, nhân dân Việt Nam luôn được nhà nước tôn trọng và đảm bảo tự do tín ngưỡng tôn giáo, điều này đã được thể hiện trong hiến pháp của đất nước từ trước đến nay. Việt Nam là một quốc gia có nền văn hóa lâu đời, đậm đà bản sắc dân tộc, mọi tôn giáo đều bình đẳng và được tôn trọng, bảo đảm. Đặc biệt, tôn giáo tại Việt Nam phát triển rất lành mạnh và không có xung đột tôn giáo.

Hòa thượng nhấn mạnh, Phật giáo rất có tiềm năng để xây dựng xã hội văn minh, giàu đẹp và chính Phật giáo đã làm cho nhiều người sống lương thiện, hòa hợp, giúp mỗi gia đình hạnh phúc hơn. Lịch sử đã chứng minh Phật giáo giúp cho nhân loại chung sống hòa bình và an lành.

Giáo hội Phật giáo Việt Nam rất quan tâm đến công tác giáo dục tăng ni, phật tử và luôn tập trung công tác hoằng pháp trên các vùng miền cả nước, thời gian gần đây Giáo hội đã quan tâm nhiều hơn đến vùng sâu vùng xa, biên giới và hải đảo,.. nhằm truyền bá tư tưởng Phật giáo vào quần chúng, xây dựng tinh thần đoàn kết, đem lại cuộc sống an lành chung cho toàn xã hội.

Công tác xây dựng chùa chiền được nhà nước luôn ủng hộ. Mối quan hệ của GHPGVN với các nước trên thế giới ngày càng thắt chặt. GHPGVN là thành viên tích cực trên trường quốc tế, tham gia sáng lập và là thành viên của nhiều tổ chức Phật giáo toàn cầu, một số tăng, ni có trình độ đã và đang hoằng pháp khắp nơi trên thế giới.v.v...

Sau khi nghe HT.Thích Gia Quang trao đổi, ông David Muehlke đã bày tỏ vui mừng về tình hình phát triển tôn giáo tại Việt Nam trong thời gian qua. Qua đây ông David Muehlke cũng chia sẻ về sự tự do tôn giáo ở Hoa Kỳ, ông mong muốn sự hợp tác và tăng cường hợp tác giữa các tôn giáo của hai nước, đặc biệt là mối quan hệ với Phật giáo ngày một càng phát triển.

Trước khi trở về nước nước, ông David Muehlke cũng bày tỏ niềm hy vọng Phật giáo Việt Nam ngày càng phát triển sâu rộng trên các vùng miền và phổ biến chính pháp đạo Phật tới đông đảo tín đồ phật tử.

Hòa thượng gửi lời cảm ơn ông David Muehlke trong thời gian qua đã quan tâm đến công tác tôn giáo tại Việt Nam, Hòa thượng cũng hy vọng mối quan hệ tôn giáo giữa hai nước ngày càng được thắt chặt.

Tâm Đạt
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Điện Long An - Cung điện đẹp nhất của vương triều Nguyễn

Điện Long An - Cung điện đẹp nhất của vương triều Nguyễn

HomeAZ 13/08/2020, 14:13

Điện Long An với kiến trúc kết hợp hài hòa giữa kết cấu kiến trúc và trang trí mỹ thuật được xây dựng vào năm 1845, thời vua Thiệu Trị .

Không gian thiền tại gia mang lại sự thanh tịnh

Trong nước 17:32 13/08/2020

Khời đại phát triển, nơi thành thị luôn mang đến sự xô bồ, tấp nập. Những ngôi nhà hiện đại cũng khiến con người trở nên gò bó và chật hẹp. Con người mong muốn tìm về không gian thanh tịnh, yên bình, tĩnh lặng trong chính ngôi nhà của mình với thiết kế không gian thiền tại gia độc đáo.

Trao tặng 400 thùng quà cho cán bộ y tế TT Huế

Trong nước 16:19 13/08/2020

Thấu hiểu những vất vả, hy sinh của đội ngũ y bác sĩ, các lực lượng tham gia phòng chống dịch Covid-19, chiều ngày 13/8/2020, Tập đoàn Want-Want Việt Nam phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh TT Huế đã trao tặng cho cán bộ nhân viên y tế tỉnh 400 thùng quà. Tổng trị giá 250 triệu đồng.

Cập nhật tình hình dịch Covid-19 ở Quảng Nam và Đà Nẵng

Trong nước 15:34 13/08/2020

Sáng 13-8, tại Bộ Y tế, quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã trao phần quà hỗ trợ cho 2 bệnh viện tuyến đầu điều trị các bệnh nhân Covid-19 nặng gồm Bệnh viện Trung ương Huế và Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam, mỗi bệnh viện nhận phần quà hỗ trợ trị giá 1 tỉ đồng.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh một đời dạy thở từ Đông sang Tây

Trong nước 14:25 13/08/2020

Nhiều người trong chúng ta rất khổ sở vì không biết cách điều phục cảm xúc mạnh. Khi thấy một cảm thọ bất an xuất hiện, ta tự nhủ: “Thở vào, tôi có mặt cho cảm thọ của tôi. Thở ra, tôi an tịnh cảm thọ của tôi.”

Từ điển Phật học