Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 28/06/2017, 03:41 AM

Hà Nội: Giáo hội tiếp đại diện Đại sứ quán Hoa Kỳ

Chiều ngày 04/06/Đinh Dậu (27/06/2017), ông David Muehlke, Viên chức chính trị phụ trách mảng tôn giáo của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội đã tới thăm và chào xã giao hết nhiệm kỳ trước khi trở về nước.

Thay mặt T.Ư Giáo hội, HT.Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN đã đón tiếp ông David Muehlke tại chùa Quán Sứ, số 73 Quán Sứ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Trước khi về Hoa Kỳ, ông David Muehlke đã trao đổi và bày tỏ sự quan tâm của ông về tình hình phát triển tôn giáo nói chung và Phật giáo nói riêng ở Việt Nam, các vấn đề tự do tín ngưỡng tôn giáo, vai trò của Nhà nước trong việc giúp đỡ quản lý tôn giáo, vai trò của chính quyền tại trung ương và địa phương trong việc hỗ trợ xây dựng chùa chiền, công tác giáo dục tăng, ni, phật tử, và các chính sách về tôn giáo.v.v...

Hòa thượng Thích Gia Quang, bày tỏ niềm vui mừng trước những vấn đề ông David Muehlke quan tâm. Theo Hòa thượng, đó cũng là những vấn đề mà Giáo hội Phật giáo Việt Nam quan tâm từ trước đến nay. Về tình hình chung, nhân dân Việt Nam luôn được nhà nước tôn trọng và đảm bảo tự do tín ngưỡng tôn giáo, điều này đã được thể hiện trong hiến pháp của đất nước từ trước đến nay. Việt Nam là một quốc gia có nền văn hóa lâu đời, đậm đà bản sắc dân tộc, mọi tôn giáo đều bình đẳng và được tôn trọng, bảo đảm. Đặc biệt, tôn giáo tại Việt Nam phát triển rất lành mạnh và không có xung đột tôn giáo.

Hòa thượng nhấn mạnh, Phật giáo rất có tiềm năng để xây dựng xã hội văn minh, giàu đẹp và chính Phật giáo đã làm cho nhiều người sống lương thiện, hòa hợp, giúp mỗi gia đình hạnh phúc hơn. Lịch sử đã chứng minh Phật giáo giúp cho nhân loại chung sống hòa bình và an lành.

Giáo hội Phật giáo Việt Nam rất quan tâm đến công tác giáo dục tăng ni, phật tử và luôn tập trung công tác hoằng pháp trên các vùng miền cả nước, thời gian gần đây Giáo hội đã quan tâm nhiều hơn đến vùng sâu vùng xa, biên giới và hải đảo,.. nhằm truyền bá tư tưởng Phật giáo vào quần chúng, xây dựng tinh thần đoàn kết, đem lại cuộc sống an lành chung cho toàn xã hội.

Công tác xây dựng chùa chiền được nhà nước luôn ủng hộ. Mối quan hệ của GHPGVN với các nước trên thế giới ngày càng thắt chặt. GHPGVN là thành viên tích cực trên trường quốc tế, tham gia sáng lập và là thành viên của nhiều tổ chức Phật giáo toàn cầu, một số tăng, ni có trình độ đã và đang hoằng pháp khắp nơi trên thế giới.v.v...

Sau khi nghe HT.Thích Gia Quang trao đổi, ông David Muehlke đã bày tỏ vui mừng về tình hình phát triển tôn giáo tại Việt Nam trong thời gian qua. Qua đây ông David Muehlke cũng chia sẻ về sự tự do tôn giáo ở Hoa Kỳ, ông mong muốn sự hợp tác và tăng cường hợp tác giữa các tôn giáo của hai nước, đặc biệt là mối quan hệ với Phật giáo ngày một càng phát triển.

Trước khi trở về nước nước, ông David Muehlke cũng bày tỏ niềm hy vọng Phật giáo Việt Nam ngày càng phát triển sâu rộng trên các vùng miền và phổ biến chính pháp đạo Phật tới đông đảo tín đồ phật tử.

Hòa thượng gửi lời cảm ơn ông David Muehlke trong thời gian qua đã quan tâm đến công tác tôn giáo tại Việt Nam, Hòa thượng cũng hy vọng mối quan hệ tôn giáo giữa hai nước ngày càng được thắt chặt.

Tâm Đạt
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Hội nghị Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh GHPGVN

Trong nước 10:13 18/01/2021

Sáng ngày 17/1/2021 tại Tổ đình Vĩnh Nghiêm (Quận 3, TP.HCM), Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh (HĐCM) đã triển khai phiên họp thông qua Quy chế hoạt động của HĐCM trong nhiệm kỳ VIII (2017-2022).

Thiện hữu thiện báo: Tu thân và giúp người để báo ân

Trong nước 09:46 18/01/2021

Lâm Thừa Mỹ người Phúc Kiến, từ nhỏ đã sớm mồ côi cha, mẹ ông phải hết sức gian khổ mới nuôi dưỡng dạy dỗ ông được nên người. Ngờ đâu, đến lúc ông công thành danh toại thì mẹ hiền cũng sớm lìa trần, khiến ông không khỏi buồn đau thương tiếc.

Niệm Phật trong giấc mộng

Trong nước 09:07 18/01/2021

Thương mẹ lắm, nhớ mẹ nhiều nhưng con nào có ngờ mẹ qua đời sớm như vậy! Đó là nỗi đau lớn nhất trong đời con. Lòng con cảm giác đau tê tái và chợt tỉnh chợt mơ giữa ban ngày. Con đã nhắm nghiền đôi mắt nén nỗi đau vào lòng. Con niệm Phật A Di Đà đưa mẹ ra đi vĩnh viễn.

Ban Thông tin truyền thông TƯ GHPGVN tổng kết công tác Phật sự năm 2020

Trong nước 08:40 18/01/2021

Chiều ngày 17/01/2021 (nhằm ngày 05/12 năm Canh Tý), tại Văn phòng 2 TƯ (Thiền Viện Quảng Đức số 294, đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM), đã diễn ra Hội nghị tổng kết công tác Phật sự của Ban Thông tin Truyền thông Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Từ điển Phật học

Travel Mag