Phật Giáo

Hà Nội: Giáo hội tiếp đại diện Đại sứ quán Hoa Kỳ

Thứ năm, 28/06/2017 | 03:41

Chiều ngày 04/06/Đinh Dậu (27/06/2017), ông David Muehlke, Viên chức chính trị phụ trách mảng tôn giáo của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội đã tới thăm và chào xã giao hết nhiệm kỳ trước khi trở về nước.

Thay mặt T.Ư Giáo hội, HT.Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN đã đón tiếp ông David Muehlke tại chùa Quán Sứ, số 73 Quán Sứ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Trước khi về Hoa Kỳ, ông David Muehlke đã trao đổi và bày tỏ sự quan tâm của ông về tình hình phát triển tôn giáo nói chung và Phật giáo nói riêng ở Việt Nam, các vấn đề tự do tín ngưỡng tôn giáo, vai trò của Nhà nước trong việc giúp đỡ quản lý tôn giáo, vai trò của chính quyền tại trung ương và địa phương trong việc hỗ trợ xây dựng chùa chiền, công tác giáo dục tăng, ni, phật tử, và các chính sách về tôn giáo.v.v...

Hòa thượng Thích Gia Quang, bày tỏ niềm vui mừng trước những vấn đề ông David Muehlke quan tâm. Theo Hòa thượng, đó cũng là những vấn đề mà Giáo hội Phật giáo Việt Nam quan tâm từ trước đến nay. Về tình hình chung, nhân dân Việt Nam luôn được nhà nước tôn trọng và đảm bảo tự do tín ngưỡng tôn giáo, điều này đã được thể hiện trong hiến pháp của đất nước từ trước đến nay. Việt Nam là một quốc gia có nền văn hóa lâu đời, đậm đà bản sắc dân tộc, mọi tôn giáo đều bình đẳng và được tôn trọng, bảo đảm. Đặc biệt, tôn giáo tại Việt Nam phát triển rất lành mạnh và không có xung đột tôn giáo.

Hòa thượng nhấn mạnh, Phật giáo rất có tiềm năng để xây dựng xã hội văn minh, giàu đẹp và chính Phật giáo đã làm cho nhiều người sống lương thiện, hòa hợp, giúp mỗi gia đình hạnh phúc hơn. Lịch sử đã chứng minh Phật giáo giúp cho nhân loại chung sống hòa bình và an lành.

Giáo hội Phật giáo Việt Nam rất quan tâm đến công tác giáo dục tăng ni, phật tử và luôn tập trung công tác hoằng pháp trên các vùng miền cả nước, thời gian gần đây Giáo hội đã quan tâm nhiều hơn đến vùng sâu vùng xa, biên giới và hải đảo,.. nhằm truyền bá tư tưởng Phật giáo vào quần chúng, xây dựng tinh thần đoàn kết, đem lại cuộc sống an lành chung cho toàn xã hội.

Công tác xây dựng chùa chiền được nhà nước luôn ủng hộ. Mối quan hệ của GHPGVN với các nước trên thế giới ngày càng thắt chặt. GHPGVN là thành viên tích cực trên trường quốc tế, tham gia sáng lập và là thành viên của nhiều tổ chức Phật giáo toàn cầu, một số tăng, ni có trình độ đã và đang hoằng pháp khắp nơi trên thế giới.v.v...

Sau khi nghe HT.Thích Gia Quang trao đổi, ông David Muehlke đã bày tỏ vui mừng về tình hình phát triển tôn giáo tại Việt Nam trong thời gian qua. Qua đây ông David Muehlke cũng chia sẻ về sự tự do tôn giáo ở Hoa Kỳ, ông mong muốn sự hợp tác và tăng cường hợp tác giữa các tôn giáo của hai nước, đặc biệt là mối quan hệ với Phật giáo ngày một càng phát triển.

Trước khi trở về nước nước, ông David Muehlke cũng bày tỏ niềm hy vọng Phật giáo Việt Nam ngày càng phát triển sâu rộng trên các vùng miền và phổ biến chính pháp đạo Phật tới đông đảo tín đồ phật tử.

Hòa thượng gửi lời cảm ơn ông David Muehlke trong thời gian qua đã quan tâm đến công tác tôn giáo tại Việt Nam, Hòa thượng cũng hy vọng mối quan hệ tôn giáo giữa hai nước ngày càng được thắt chặt.

Tâm Đạt
Tâm Đạt
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z