Phật Giáo

Hà Nội: Giao lưu văn nghệ từ thiện “Chăn ấm cho em” và cầu siêu cho các nạn nhân HIV/AIDS

Thứ năm, 30/11/2014 | 10:54

Tối ngày 08/10/Giáp Ngọ (29/11/2014) tại chùa Pháp Vân, Hà Nội đã diễn ra đêm giao lưu văn nghệ từ thiện “Chăn ấm cho em” kêu gọi quyên góp ủng hộ cho những hoàn cảnh khó khăn tại Hà Giang, Bắc Giang và lễ cầu siêu cho các nạn nhân HIV/AIDS.

Với mong muốn quyên góp 1000 suất quà, chương trình là một hoạt động vô cùg ý nghĩa do chùa Pháp Vân và Quỹ hỗ trợ nhân đạo Sen Hồng Việt Nam – chi nhánh Hà Nội đồng tổ chức.

Tham dự đêm nhạc có sự hiện diện của Thượng tọa Thích Thanh Huân – Phó Chánh VP I T.Ư GHPGVN, trụ trì chùa Pháp Vân cùng Chư tôn đức bản tự.
 
 
Về phía khách mời có sự góp mặt của PGs.Ts Bùi Đức Dương – Phó Cục trưởng Cục Phòng chống HIV/AIDS, bà Bùi Thị Tuyết Hạnh – đại diện Ngân hàng đầu tư phát triển Việt Nam và diễn giả Nguyễn Sơn Lâm – Chủ tịch HĐQT công ty CP đào tạo Tỏa Sáng.

Về phía Quỹ Hỗ trợ nhân đạo Sen Hồng có ông Nguyễn Kim Bình - Ủy viên cố vấn Quỹ hỗ trợ nhân đạo Sen Hồng Việt Nam, ông Trần Khởi Toàn – cố vẫn chiến lược Quỹ hỗ trợ nhân đạo Sen Hồng.
 
 
Hưởng ứng ngày phòng chống HIV/AIDS 1/12/2014, nhằm chung tay chia sẻ với những nạn nhân bị nhiễm HIV, chùa Pháp Vân đã có những phần quà đến với đại diện những người sống chung với HIV. Tiếp theo đó là lời phát biểu mở đầu chương trình và phần nghi lễ cầu siêu. Những ngọn nến được thắp lên để tưởng niệm cho những mảnh đời bất hạnh đã không may qua đời. Cả đại chúng cùng lắng lòng và cầu nguyện đẩy lùi đại dịch AIDS.

Phần 2 của chương trình là giao lưu văn nghệ và đấu giá từ thiện để gây quỹ ủng hộ cho chương trình “Chăn ấm cho em” tại hai tỉnh Bắc Giang và Hà Giang.

Chương trình văn nghệ có sự góp mặt của CLB Nghĩa tình đồng đội – quân khu Trị Thiên, ca sĩ phật giáo Minh Quang và đặc biệt là ca sĩ quân đội Quốc Tuấn với biệt tài hát hai giọng nam, nữ đã cống hiến cho khán giả những giây phút đặc sắc qua hai bài hát “Người đi xây hồ kẻ gỗ” và “Dòng sông quê anh – Dòng sông quê em”.
 
 
Để hiểu rõ hơn về ý nghĩa cũng như những hành trình đầy tâm huyết để giúp đỡ các mảnh đời khó khăn, diễn giả Sơn Lâm đã được mời lên giao lưu trong chương trình. 

Sinh ra với số phận không may mắn khi anh bị ảnh hưởng chất độc da cam từ người bố là chiến sỹ quả cảm trong cuộc chiến chống Mỹ cứu nước nhưng anh vẫn vươn lên với ý chí, nghị lực phi thường. Từ khi còn nhỏ, anh đã nổi tiếng thông minh xuất chúng. Và sau khi học xong lớp 12 anh ngày càng thể hiện sự nỗ lực vươn lên không ngừng khi học một lúc 2 trường đại học và có thể nói được 3 thứ ngoại ngữ là tiếng Anh, Nhật và Pháp. Với mong muốn luôn cho đi những giá trị, anh hiện là một doanh nhân uy tín trong ngành đào tạo, định hướng. Không ít bạn trẻ biết đến anh với vai trò chủ tịch HĐQT Công ty CP đào tạo Tỏa Sáng. Anh đã truyền nghị lực sống đến cho rất nhiều người và dần trở thành một biểu tượng của ý chí, nghị lực vươn lên của cộng đồng. Đến với chương trình ngày hôm nay anh chia sẻ: “Tôi không bao giờ nghĩ mình thiêt thòi mà ngược lại tôi luôn cố gắng cho đi, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn bởi tôi hiểu rằng còn nhiều người khác thiệt thòi hơn tôi rất nhiều”. Thông điệp của anh mang đến chương trình là: “Hãy lạc quan, yêu đời, hướng tâm thiện vào cuộc sống, bạn sẽ thấy mình may mắn hơn nhiều người”.
 
Cảm động trước diễn giả Sơn Lâm, Thượng tọa Thích Thanh Huân đã trao tặng anh trái ngọt lành và cầu chúc cho những điều tốt đẹp đến với anh – vị Bồ tát giữa nhân gian.

Chương trình kết thúc với phần đấu giá từ thiện và đặc biệt có khán giả đã đấu giá thành công bức tranh Phật Bà Quan Âm nhưng không tiết lộ danh tính. Cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của chị - người đã âm thầm lặng lẽ không cần ai biết đến mình.

Hạnh Kim
Hạnh Kim
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z