Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 30/05/2016, 10:15 AM

Hà Nội: Lễ Khai pháp Trường hạ Bà Đá, Trường hạ Bồ Đề

Ngày 23/04/Bính Thân (29/05/2016), tăng, ni chúng Hạ trường Bà Đá, Trường hạ đã tổ chức lễ khai Pháp An cư Kiết hạ PL.2560 – DL.2016.

Trường hạ đã cung thỉnh đức Pháp chủ GHPGVN, Trưởng lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ giữ ngôi Đường chủ. Trường hạ năm nay bao gồm 68 vị tăng ni của các Quận: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Tây Hồ cùng Chư tôn đức của các Hạ trường lân cận của thành phố Hà Nội cũng về tham dự. Năm nay Trường hạ sẽ tu học bộ Phật tổ tam kinh bao gồm Tứ Thập Nhị Chương kinh, Phật Di Giáo kinh và Qui sơn cảnh sách.
 

Tại buổi lễ, sau nghi thức niệm Phật cầu gia hộ, đại diện các hành giả thuộc Trường hạ Bà Đá đã dâng lời tác bạch cầu pháp lên Chư tôn Hòa thượng chứng minh. 

Hòa thượng Thích Thanh Nhã đã tùy hỉ nhận lời và ân cần giảng giải cho đại chúng về tầm quan trọng của pháp An cư đối với những người con Phật. Toàn thể chư tăng, ni và đại chúng đã cùng nhất tâm sám hối và thực hiện nghi thức khai kinh, cùng nghe bình văn.
 
 
Diệu Thái

Lễ khai pháp Trường hạ Bồ Đề:

Cùng ngày, tại Tổ đình chùa Bồ Đề (phường Bồ Đề, quận Long Biên), toàn thể tăng, ni quận Long Biên và huyện Gia Lâm đã tổ chức lễ Khai pháp An cư Kiết hạ PL.2560 – DL.2016.
 
Chứng minh lễ Khai pháp có HT.Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN Tp.Hà Nội cùng Chư tôn đức tăng, ni các Hạ trường tại thủ đô Hà Nội. Đồng thời còn có sự tham dự của đảo nhân dân phật tử xa gần.

Sau nghi thức niệm Phật cầu gia hộ, đại diện các hành giả thuộc Trường hạ Bồ đề đã dâng lời tác bạch cầu pháp lên Chư tôn Hòa thượng chứng minh. 
 
HT.Thích Bảo Nghiêm đã tùy hỉ nhận lời và ân cần giảng giải cho đại chúng về tầm quan trọng của pháp an cư đối với những người con Phật. Toàn thể chư tăng ni và đại chúng đã cùng nhất tâm sám hối và thực hiện nghi thức khai kinh, cùng nghe bình văn.

Tại đây HT.Thích Bảo Nghiêm đã giảng giải sơ lược cho đại chúng về bộ Phật Tổ Tam kinh – bộ kinh sách mà năm nay Trường hạ Bồ Đề sẽ tu học - gồm Tứ Thập Nhị Chương kinh, Phật Di Giáo kinh và Qui sơn cảnh sách.

Năm nay, Trường hạ Bồ Đề cung thỉnh đức Pháp chủ GHPGVN, Trưởng lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ giữ ngôi Đường chủ, HT.Thích Bảo Nghiêm làm Thủ tọa, TT.Thích Thanh Phương làm Chánh Duy Na. Số lượng tăng ni An cư tại Trường hạ Bồ đề là 128 vị hành giả thuộc huyện Gia Lâm và Quận Long Biên.

Chùa Bằng
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngôi cổ tự hơn 150 tuổi mang nét kiến trúc Á - Âu ở Tiền Giang

Ngôi cổ tự hơn 150 tuổi mang nét kiến trúc Á - Âu ở Tiền Giang

HomeAZ 04/08/2020, 10:20

Chùa Vĩnh Tràng xây dựng giữa thế kỷ 19, có kiến trúc kết hợp của các phong cách Pháp, La Mã, Khmer, Hoa, Việt...

Vì sao Đức Phật dạy bệnh là khổ?

Trong nước 19:24 03/08/2020

Đức Phật từng dạy: “Không bệnh là lợi nhất, biết đủ là giàu nhất, bạn lành là thân nhất, Niết-bàn là an vui nhất” (Kinh Pháp cú). Bệnh là một trong bốn nỗi khổ lớn của đời người: Sinh, già, bệnh, chết.

Những số liệu lo ngại về đột quỵ mà các Phật tử nên biết

Trong nước 18:32 03/08/2020

Đột quỵ là gì? Theo định nghĩa của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), đột quỵ là một tổn thương đến não xảy ra khi dòng máu cung cấp cho não bị gián đoạn hoặc giảm đáng kể. Não bị thiếu ô-xy và dinh dưỡng và các tế bào não bắt đầu chết trong vòng vài phút.

Con người mong cầu điều gì nhất?

Trong nước 16:52 03/08/2020

Có một người không theo đạo Phật hỏi: Chỗ kỳ lạ của con người là gì và con người mong cầu điều gì nhất? Xin thầy nói cho tôi biết được không?

Chuyện về 'bà nội' của 26 đứa trẻ mồ côi ở miền Tây

Trong nước 16:01 03/08/2020

Ở miền Tây, câu chuyện người bà cưu mang, nuôi nấng 26 đứa trẻ mồ côi, xem các em như cháu nội ruột của mình làm nhiều người xúc động, kính phục.

Từ điển Phật học