Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 29/08/2017, 10:53 AM

Hà Nội: Lễ Tạ pháp tại Trường hạ Tùng lâm Quán Sứ, chùa Liên Phái

Sáng ngày 08/07/Đinh Dậu (29/08/2017), tại Hội trường chùa Quán Sứ (73 Quán Sứ, Hà Nội) đã tổ chức lễ Tạ pháp cho các hành giả An cư Kiết tại Trường hạ Quán Sứ.

Buổi lễ có sự tham dự của HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch TT HĐTS GHPGVN; cùng Chư tôn đức Tùng lâm Quán Sứ, Chư tôn đức tăng, ni an cư và đông đảo phật tử đạo tràng chùa Quán Sứ tham dự.

Tại buổi lễ, Đại đức Thích Minh Nhật đã dâng lời tác bạch, báo cáo tổng kết tu học và sinh hoạt của Chư tăng trong thời gian An cư Kiết hạ và cảm tạ Chư tôn đức Ban giảng sư, cũng như có lời tri ân tới toàn thể các phật tử đã hộ trì cho Chư tăng, ni an cư viên mãn.

Năm nay Trường hạ Tùng lâm Quán Sứ có 32 vị tăng, ni An cư Kiết hạ, trong đó có 25 vị tăng, 7 vị ni. Hạ trường đã cung thỉnh đức Pháp chủ GHPGVN - Hòa thượng Thích Phổ Tuệ ở ngôi Đường chủ.

HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch TT HĐTS GHPGVN đã ban đạo từ tán thán những thành tựu Chư tôn đức Trường hạ Tùng lâm Quán Sứ, Hòa thượng ghi nhận những nỗ lực của Chư tôn đức trong thời gian an cư đồng thời Hòa thượng đánh giá cao ý thức tu học và chấp hành giới luật, thanh quy của các hành giả trong mùa an cư năm nay. Hòa thượng mong rằng từng hành giả sau khi kết thúc an cư sẽ mang đạo lực và tâm huyết của mình để hoằng truyền chính pháp, lấy giáo pháp của đức Phật là kim chỉ nam dẫn đường và hành đạo, thực hiện trách nhiệm và sứ mệnh cao cả của người đệ tử Như Lai.

Đại diện Phật tử Phạm Hồng Lựu đã có đôi lời tác bạch, cảm niệm Chư tôn đức đã dành thời giảng pháp cho hàng phật tử trong thời gian an cư, nhờ sự dạy dỗ của Chư tôn đức qua những bài giảng hàng phật tử chúng con nhận thức rõ về lý tưởng sống - trên con đường tìm cầu chân lý giải thoát. Những bài giảng của quý thầy trong thời gian an cư là những bài học quý giá để chúng con sách tấn cùng nhau tu học, thực hành những lời dạy của đức Thế Tôn.

Tâm Đạt

Hạ trường Liên Phái tạ pháp kết thúc mùa An cư


Sáng 08/07/Đinh Dậu (29/08/2017), Chư tôn hành giả Hạ trường Liên Phái (quận Hai Bà Trưng) đã trang nghiêm tổ chức lễ tạ pháp, kết thúc 3 tháng An cư Kiết hạ PL.2561 DL.2017. Hòa thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Thông tin Truyền thông T.Ư GHPGVN, Viện chủ Hạ trường Liên Phái đã quang lâm và chủ trì khóa lễ.

Sau nghi thức niệm Phật cầu gia hộ, đại diện cho 29 chư tăng, ni hành giả an cư tại Hạ trường đã dâng lời tác bạch Tạ pháp, tri ân sâu sắc công đức của Chư hòa thượng, Thượng tọa giảng sư trong suốt 3 tháng An cư đã không quản ngại mệt mỏi, nắng mưa mà ân cần giảng dạy, trao truyền giáo pháp, sách tấn cho toàn thể đạo tràng trường hạ trên bước đường tu học.

Hòa thượng viện chủ đã ban lời pháp nhũ, giảng giải về ý nghĩa của lễ tạ pháp mùa An cư, cũng như nhắc lại những giá trị to lớn của Kinh Pháp Hoa – bộ Kinh tu học của tất cả các Trường hạ trên địa bàn thành phố trong mùa hạ năm nay. Hòa thượng nhấn mạnh, Kinh Pháp Hoa có ý nghĩa, nội dung sâu sa vi diệu, là hành trang không thể thiếu của mỗi người con Phật trên lộ trình tu hành, giải thoát.

Nhân dịp này, Hòa thượng cũng gửi lời chúc toàn thể tăng, ni hành giả và phật tử của Trường hạ ngày càng tinh tấn tu tập, trưởng dưỡng đạo tâm để xứng đáng là hàng hậu học của Như Lai.

Diệu Phượng – Trung Dũng
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

HomeAZ 10/08/2020, 09:42

Chùa Dâu ở Bắc Ninh là nơi khởi nguồn tín ngưỡng thờ Tứ pháp - bốn vị nữ thần tương ứng với các hiện tượng mây, gió, sấm, chớp.

Bệnh nhân Covid-19 11 tử vong

Phật sự địa phương 17:43 09/08/2020

Ca bệnh Covid-19 thứ 11 tử vong là bệnh nhân 456 (BN 456): nữ, 55 tuổi, địa chỉ Phường Hải Châu II, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng. Bệnh nhân có tiền sử tăng huyết áp.

Phật giáo Khánh Hòa hiến máu nhân đạo trong mùa dịch

Phật sự địa phương 13:32 09/08/2020

Sáng ngày 08/8/2020 (nhằm ngày 19/6 năm Canh Tý) tại Giảng đường chùa Long Sơn (số 20 đường 23/10 – TP. Nha Trang – Tỉnh Khánh Hòa) đã diễn ra Ngày hội Hiến máu Tình nguyện – Hành Bồ tát đạo do Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hòa kết hợp cùng Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Khánh Hòa tổ chức.

Tình bạn trong tu tập

Phật sự địa phương 12:57 09/08/2020

Con đường tu tập, hành trì và mang giáo pháp đức Phật đi vào đời không phải là một con đường bằng phẳng, đầy hoa và cỏ thơm, mà nó còn là một con đường đầy chông gai và bão tố khi tâm mình vẫn chưa vững vàng và có chỗ nương tựa thật sự.

Quảng Ngãi dừng một điểm thi vì Covid-19

Phật sự địa phương 12:56 09/08/2020

Chiều 8-8, ông Đỗ Văn Phu, giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Quảng Ngãi, cho biết toàn bộ 352 thí sinh là học sinh Trường THPT Sơn Mỹ (TP. Quảng Ngãi) phải dừng thi.

Từ điển Phật học