Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 10/03/2016, 13:47 PM

Hà Nội: Ngày chay an lạc kỳ 7, chủ đề "Tuổi trẻ, tình yêu và hạnh phúc"

Chương trình Ngày An Lạc kì 7 với chủ đề “Tuổi trẻ - tình yêu - hạnh phúc” được tổ chức tại chùa Pháp Vân vào chủ Nhật ngày 06/03/2016 do nhà báo Hoàng Anh Sướng làm diễn giả chính đã thành công tốt đẹp với sự hiện diện tham dự, hưởng ứng nhiệt thành của hơn 400 quý vị quan khách. 

 
Thông qua chương trình Nhà báo Hoàng Anh Sướng đã chia sẻ những điều mà dường như ai trong mỗi chúng ta cũng thường thao thức băn khoăn trong cuộc sống. 


Làm thế nào để chế tác được hạnh phúc? 
Làm thế nào để có được hạnh phúc đích thực?
Làm thế nào để giảm bớt khổ đau?
Làm thế nào để hạn chế được nạn nạo phá thai tràn lan của giới trẻ hiện nay và những hệ lụy đau lòng?
Làm thế nào để chọn được nghề nghiệp mình đam mê mà phù hợp với khả năng, sở trường của mình?
 
Đặc biệt với các bạn trẻ: Làm thế nào để chọn được người bạn đời “tâm đầu ý hợp” và nuôi dưỡng được tình yêu thương cho đến lúc đầu bạc răng long?
 
Kêu gọi cộng đồng ăn chay bảo vệ môi trường, sau khi chương trình kết thúc, ban tổ chức đã nhận được những vật phẩm như tranh, lọ hoa làm từ những vật liệu phế thải như màn hình máy tính, giày dép bỏ đi, những sản phẩm này khi vứt bỏ ra ngoài môi trường sẽ rất khó được phân hủy và tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ ôi nhiễm môi trường. Tuy nhiên, qua bàn tay khéo léo của những thiện nguyện viên cùng ý thức bảo vệ môi trường, những phật tử trẻ tham dự NGÀY AN LẠC, chúng ta sẽ có những sản phẩm giản dị và hữu ích.
 
Điều quý giá nhất chương trình đem lại là đa số mọi người đều cảm thấy yên vui và thấy lại trong mình những giá trị chân quý của tình yêu và hạnh phúc đích thực... cùng nhau thọ chay trong chính niệm.  

Những sự kiện như NGÀY AN LẠC rất cần sự quan tâm hỗ trợ của cộng đồng để những giá trị tuyệt vời của ăn chay, của bảo vệ sự sống, những điều tốt đẹp được lan tỏa rộng khắp cho khắp pháp giới chúng sinh bớt khổ trầm luân. Để làm được điều đó, BTC chương trình NGÀY AN LẠC rất mong nhận được sự quan tâm ủng hộ hơn nữa của quý phật tử xa gần về cả vật chất và tinh thần.

Vương Văn Tân

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Dời Đại Tòng Lâm nhớ đàn bồ câu bay rợp trời

Phật sự địa phương 11:27 23/09/2020

Ở Tân Thành, Vũng Tàu - Bà Rịa, cũng trên cung quốc lộ 51 đồng thời cắt ngang thiền viện Thường Chiếu, có một đại tự bề thế, trang nghiêm: Vạn Phật Quang Đại Tòng Lâm do Hòa thượng Thích Quảng Hiển trụ trì.

Cuộc đời của chim đại bàng: 150 ngày đau đớn để tái sinh hay chết?

Phật sự địa phương 10:28 23/09/2020

Khó khăn trong cuộc sống cũng là những thử thách, đôi khi chúng có tính chất sống còn. Trong chúng ta, bao nhiêu người dám thử "đập gãy mỏ", "tự nhổ từng chiếc lông" để làm một cuộc tái sinh như đại bàng?

Thảm kịch 350 con voi chết gục bí ẩn tại Nam Phi

Phật sự địa phương 10:12 23/09/2020

Hơn 350 con voi ở các độ tuổi và giới tính khác nhau đã chết ở Botswana. Giới khoa học cho rằng, một loại virus mới bí ẩn có thể là nguyên nhân sau cái chết của hàng trăm con voi tại đây.

Chú Đại Bi: Hòa thượng Tuyên Hóa giảng giải từ câu 1 đến câu 10

Phật sự địa phương 09:57 23/09/2020

Từ trước đến nay, nhiều người đã giảng rộng về Kinh Đại Bi Tâm Đà La Ni, nhưng chưa có vị nào giảng giải về chú Đại Bi. Thực vậy, rất khó giảng giải về chú Đại Bi.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo