Hà Nội: Phân viện NCPHVN tại Hà Nội họp triển khai các công tác phật sự

Thứ năm, 15/10/2018 | 12:13

Sáng ngày 15/10/2018, Phân viện NCPH Việt Nam tại Hà Nội đã diễn ra cuộc họp nhằm thúc đẩy các hoạt động của Phân viện, như kiện toàn nhân sự, thành lập các Phân Ban và Trung tâm trực thuộc, cũng như các hoạt động phát triển Tạp chí Nghiên cứu Phật học.

 
Phát biểu tại cuộc họp, Hòa thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Viện phó Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam, kiêm Viện Trưởng Phân viện NCPH Việt Nam tại Hà Nội đánh giá cao những nỗ lực của các thành viên thời gian qua trong các công tác chuyên môn. Tuy nhiên, bộ máy nhân sự hiện tại trong công tác nghiên cứu còn yếu và thiếu, lực lượng cộng tác viên chưa mạnh, nên Phân viện cũng chưa có nhiều những ấn phẩm nghiên cứu, các đầu sách chuyên khoa Phật giáo đạt chất lượng cao.

Tiếp cuộc họp, Lãnh đạo Phân viện đã thống nhất thành lập các Tổ chuyên trách nghiên cứu, in ấn các ấn phẩm Kinh sách Hán Nôm. Đẩy mạnh việc in ấn, thiết kế, nhằm tăng trưởng số lượng phát hành ấn phẩm Tạp chí NCPH, đưa tạp chí đến với nhiều đọc giả hơn nữa; đầu tư nâng cao chất lượng bài viết chuyên sâu từ các cộng tác viên là các nhà nghiên cứu, các giáo sư, tiến sĩ đầu ngành.
 
 Ngài Dawa Gyeltshen Rinpoche trân trọng đón nhận quà tặng từ HT.Thích Gia Quang
Cũng trong sáng nay, Phân viện NCPH Việt Nam tại Hà Nội hoan hỷ tiếp đón phái đoàn Phật giáo từ Vương quốc Bhutan, do Ngài Dawa Gyeltshen Rinpoche làm trưởng đoàn đến thăm và chào xã giao. Ngài Dawa Gyeltshen Rinpoche đánh giá cao tầm quan trọng của Phân viện NCPH Việt Nam tại Hà Nội cũng như chia sẻ một số thông tin về Phật giáo Bhutan.
 Ngài Dawa Gyeltshen Rinpoche đảnh lễ Tam Bảo tại Chính điện chùa Quán Sứ
 Chụp ảnh lưu niệm cùng phái đoàn Phật giáo Bhutan

Thường Nguyên
Thường Nguyên
Phật Giáo
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ