Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 19/07/2016, 09:48 AM

Hà Nội: Sơ kết công tác phật sự 6 tháng đầu năm 2016

Ngày 16/06/Bính Thân (19/07/2016), tại chùa Mộ Lao (P.Mộ Lao, Q.Hà Đông, Tp.Hà Nội) đã diễn ra hội nghị sơ kết công tác phật sự 6 tháng đầu năm 2015 của BTS GHPGVN Tp.Hà Nội.

HT.Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng BTS GHPGVN Tp.Hà Nội; HT.Thích Thanh Nhã, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN Tp.Hà Nội cùng Chư tôn đức Phó BTS PG TP.Hà Nội, toàn thể Chư tôn đức tăng ni trong BTS GHPGVN Tp.Hà Nội, Chư tôn đức tăng ni lãnh đạo BTS GHPGVN các quận, huyện thị trên toàn thành phố tham dự, chứng minh.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UB MTTQVN; ông Đinh Văn Khóa, Phó phòng Tôn giáo Ban Dân vận Thành ủy; ông Nguyễn Ngọc Văn, phòng PA88, Công an Tp.Hà Nội cùng đại diện các sở, ban ngành của Tp.Hà Nội về tham dự hội nghị.

HT.Thích Bảo Nghiêm phát biểu khai mạc, ĐĐ.Thích Đạo Phong thay mặt Ban Thư ký đọc báo cáo sơ kết công tác phật sự 6 tháng đầu năm 2015 và chương trình công tác phật sự 6 tháng cuối năm 2015.

 
Bản báo cáo đã nêu rõ, GHPGVN Tp.Hà Nội hiện nay có 30 đơn vị Phật giáo cấp quận, huyện, thị trực thuộc, số lượng tăng ni chính thức là 2.047 vị, số lượng tự viện có 1.624 ngôi. 

GHPGVN Tp.Hà Nội là đơn vị có số lượng tăng, ni đông thứ hai, số lượng tự viện nhiều thứ nhất trên toàn quốc. Tuy nhiên, số lượng tăng, ni, tự viện lại được phân bố không đồng đều giữa các vùng miền trên một địa bàn rộng lớn, khu vực nội thành thì số lượng tăng ni nhiều hơn số lượng tự viện, khu vực ngoại thành thì số lượng tự viện lại nhiều hơn số lượng tăng ni. Điều này làm cho công tác quản lý tăng ni, tự viện cũng như các hoạt động phật sự khác của Thành hội gặp nhiều khó khăn, trở ngại. 
 
Công tác tổ chức: Chỉ đạo, hướng dẫn BTS GHPGVN các quận huyện, thị tiến hành tổ chức Đại hội Phật giáo cấp các quận, huyện nhiệm kỳ VIII (2016 – 2021) vào quý IV năm 2016.

Công tác chuẩn bị tiến tới Đại hội Phật giáo Thành phố hà Nội cũng như toàn quốc nhiệm kỳ VIII

Công tác tăng sự: Chỉ đạo các trường hạ hoàn thành viên mãn khóa An cư Kiết hạ năm 2016

Thống kê lần 2 số lượng tăng, ni, tự viện trên Thành phố để cập nhật vào danh bạ quản lý của Giáo hội

Tiếp nhận hồ sơ, tôr chức thi khảo hạch Giới tử, chuẩn bị tốt các điều kiện công tác tổ chức Đại giới đàn vào tháng 3 năm 2017 nhằm tiếp dẫn hậu lai, báo Phật ân đức.

Công tác giáo dục tăng, ni: Tổng kết năm học thứ 2, tiến hành chương trình giảng dạy năm 3 cho tăng ni sinh Trung cấp khóa VII. Tiếp tục chương trình giảng dạy năm 1 cho tăng ni sơ cấp khóa 1.

Tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cho các giảng sư trẻ để củng cố đội ngũ giảng sư và nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường.

Biên soạn giáo trình cho các môn học của nhà trường, đáp ứng những tiêu chí, yêu cầu của giáo dục Phật giáo trong thời đại hiện nay.

Hội nghị ghi nhận và tiếp thu ý kiến phát biểu, đóng góp xây dựng của Chư tôn đức tăng, ni, quý vị lãnh đạo đại diện cho chính quyền cùng các Sở, Ban ngành chức năng của Thành phố phát biểu để nghiên cứu và đưa vào chương trình hoạt động phật sự 06 tháng cuối năm 2016.

Cẩm Vân
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

HomeAZ 08/08/2020, 10:45

Về miền Tây Nam Bộ, du khách không nên bỏ qua 5 ngôi chùa Khmer sở hữu nét đẹp cổ kính và kiến trúc độc đáo dưới đây.

Chùa Ba Vàng kiến nghị Sở TTTT TP HCM xử lý Báo Tuổi trẻ TP HCM

Phật sự địa phương 19:31 08/08/2020

Hôm nay, Đại đức Thích Trúc Thái Minh, trụ trì chùa Ba Vàng (Quảng Ninh) tiếp tục có văn bản gởi lãnh đạo Sở Thông tin Truyền thông TP HCM kiến nghị xử lý Báo Tuổi trẻ TP HCM về việc đưa tin sai sự thật về nhà chùa.

Không gian thờ Việt với tranh giấy dừa - nghệ thuật trúc chỉ

Phật sự địa phương 19:28 08/08/2020

Tranh giấy dừa – nghệ thuật trúc chỉ được xem là một nét đẹp nghệ thuật dân gian đã được Mộc Gia đưa vào không gian thờ Việt vừa mang ý nghĩa tâm linh vừa tạo nên không gian thanh tịnh và tôn nghiêm.

Chuyện kể về ngôi nhà '0 đồng'

Phật sự địa phương 18:35 08/08/2020

Chúng tôi đã có mặt tại ngôi nhà đặc biệt rất khang trang, to rộng, bên trong được bố trí rất nhiều quần áo mới cùng các nhu yếu phẩm cần thiết như: gạo, dầu ăn, đường, bột ngọt, mì gói…Tại đây mọi người đều có thể chon cho mình 3 món thiết yếu mà không phải trả một khoản tiền nào.

Thọ giới là làm cho Phật pháp miên trường giữa thế gian

Phật sự địa phương 17:11 08/08/2020

Ngày nay Phật tử đến với giáo pháp của Phật là cốt tìm một phương pháp giải thoát an lạc; cũng như ngày xưa Phật còn tại thế, các vị cư sĩ cũng đi đến với Ngài để cầu mong sự chỉ giáo nơi Ngài, hầu đem lại cho họ một cuộc sống hạnh phúc an vui.

Từ điển Phật học