Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 01/06/2015, 18:34 PM

Hà Nội: Tin lễ tân đón tiếp chúc mừng Phật đản tại chùa Quán Sứ

Nhân Tuần lễ Phật đản năm 2015, HT.Thích Thanh Nhiễu - Phó Chủ tịch TT HĐTS T.Ư GHPGVN cùng Chư tôn đức  TT HĐTS GHPGVN, cư sĩ đại diện các Ban, Nghành GHPGVN đã đón tiếp các phái đoàn tới trụ sở T.Ư GHPGVN chúc mừng Đại lễ Phật đản PL.2559 - DL.2015.

Phái đoàn Ban Tôn giáo Chính phủ do Ông Dương Ngọc Tấn - Phó Ban Tôn giáo Chính phủ làm trưởng đoàn cùng đi với phái đoàn có ông Bùi Hữu Dược Vụ trưởng vụ Phật giáo Ban Tôn giáo Chính phủ.
 
 
Tại buổi gặp mặt, đại diện lãnh đạo Ban tôn giáo Chính phủ đã phát biểu ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được của GHPGVN và hy vọng Phật giáo Việt Nam trong thời gian tới tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, chia sẻ hỗ trợ giúp đỡ trong  mọi công tác, triển khai thực hiện tốt mọi phật sự đã đề ra theo đúng với phương châm  "Đạo pháp - Dân tộc - CNXH".  
 
Ngài Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn - Tổng Giám Mục Tổng Giáo phận Hà Nội tặng hoa chúc mừng GHPGVN nhân mùa Phật đản 2015
 
Tại buổi nói chuyện thân mật Ngài Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn đã nhấn mạnh: “Mặc dù hai tôn giáo có truyền thống tín ngưỡng và những hoạt động khác nhau, nhưng đều đem lại nhiều lợi ích cho cộng đồng và xã hội”.  Đồng thời qua đây thể hiện tình đoàn kết tôn giáo, cùng nhau xây dựng cội nguồn văn hóa tâm linh hướng mọi người tới việc làm tốt đẹp cùng nhau xây dựng đất nước hòa bình, nhân dân an lạc và hạnh phúc.
 
Phái đoàn Hội khuyến học Việt Nam do ông Nguyên Mạnh Cầm nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam  dẫn đầu đã tới và tặng hoa chúc mừng chư tôn đức giáo phẩm lãnh đạo GHPGVN nhân mùa Phật đản.
 
Cũng nhân dịp này phái đoàn Công an Tp.Hà Nội do Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Giám đốc CATP Hà Nội thay mặt lực lượng CATP cũng đã tới thăm tặng hoa chúc mừng chư tôn đức lãnh đạo GHPGVN.
 
Đặc biệt cũng trong dịp này đại diện Đại sứ Ấn Độ cũng đã đến tham dự lễ khai mạc kính mừng Phật đản của GHPGVN tổ chức tại chùa Quán Sứ và có những tặng phẩm gửi tới Chư tôn đức lãnh đạo GHPGVN nhân mùa Phật đản 2015.
 

Tin, ảnh: Thiện Tâm

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Bản khắc kinh Phật thời cổ đại tại vùng ĐBSCL

Trong nước 17:20 01/06/2020

Một điều có sức hấp dẫn lớn đối với các nhà nghiên cứu Phật sử là, trên bản đồ được khắc dày đặc minh văn bằng hai loại cổ tự kết hợp đan xen: Pali và Sanskrit, loại hình chữ viết Brahmi gốc Ấn Độ.

Ý nghĩa thờ cúng tổ tiên theo quan điểm của Phật giáo

Trong nước 14:28 01/06/2020

Thờ cúng tổ tiên để liên kết với quá khứ mà phát huy các giá trị sống tốt đẹp cho hiện tại. Thờ cúng ông bà cha mẹ để thực tiễn hóa ý niệm tri ân và báo đáp thâm ân sinh dưỡng. Thờ cúng đồng thời cũng là cách giáo dục lòng hiếu thảo cho con cháu về sau.

Phương pháp trợ niệm lúc lâm chung

Trong nước 12:41 01/06/2020

Người trợ niệm hướng về trước Phật, thay mặt người chết hồi hướng công đức niệm Phật, cầu nguyện người chết được vãng sinh Tịnh độ.

Cách thức niệm Phật

Trong nước 12:33 01/06/2020

Niệm Phật từ buổi mai khi mới thức dậy, cho đến buổi tối, cả ngày niệm không xen hở. Khi gần đi ngủ, ngồi xếp bằng, bán già, hay kiết già, chắp tay mà nguyện rằng: Con tin lời của Đức Phật A Di Đà đến khi lâm chung được Phật và các vị Bồ Tát, đến tiếp dẫn chúng con về Cực lạc.

Từ điển Phật học