Phật Giáo

Hà Nội: Trao giải Cuộc thi Ăn chay Hạnh Phúc lần 2

Thứ năm, 18/06/2018 | 13:21

Những chủ đề được nhắc tới cũng vô cùng sâu rộng và phong phú. Đó có thể là quá trình ăn chay 20 năm của cả một gia đình nhiều thế hệ, là ý tưởng về những bữa tiệc cưới thuần chay hay là một góc nhìn rất rộng về ăn chay và hoà bình thế giới...

Ăn chay Hạnh phúc là cuộc thi được tổ chức với mục đích khuyến khích cộng đồng cùng chia sẻ những góc nhìn đúng về ăn chay, những phương pháp ăn chay khoa học, những lợi ích tuyệt vời cả về sức khoẻ lẫn tinh thần mà ăn chay mang lại, những ý nghĩa cao đẹp của việc ăn chay hay những trải nghiệm ăn chay khó quên trong đời...

Được tổ chức lần đầu tiên vào tháng 06/2017, nhân dịp nhà hàng chay Aummee tròn 3 tuổi, cuộc thi đã nhận được sự quan tâm và hưởng ứng đông đảo từ cộng đồng với 58 bài dự thi ở nhiều thể loại. Nối tiếp thành, năm nay, Aumme cùng Thái Hà Books đã tiếp tục mang Ăn chay Hạnh phúc trở lại cũng đúng vào dịp tháng 6. 
 Thầy Thích Quang Hạnh trao Giải Đặc biệt 1 cho tác giả Nguyễn Thành Giang đến từ Quảng Nam với tác phẩm "Hạnh phúc sẽ viên mãn nếu đám cưới đãi tiệc chay"
Cuộc thi năm nay số lượng bài dự thi lên tới 115, tăng gần gấp đôi so với năm ngoái. Đặc biệt, không chỉ tăng về số lượng mà chất lượng của các bài thi năm nay cũng cao hơn hẳn.

Bên cạnh các bài viết, rất nhiều tác giả đã thể hiện quan điểm, góc nhìn, kiến thức, câu chuyện của mình thông qua nhiều thể loại khác nhau như clip, tản văn, thơ… Tất cả tác phẩm dự thi đều được thực hiện một cách công phu và vô cùng tâm huyết.

Không chỉ đưa vào bài thi những hiểu biết của mình, các tác giả còn gửi gắm rất nhiều cảm xúc cũng như năng lượng trong từng câu từng chữ, từng ý, từng hình ảnh và từng giai điệu. Điều này giúp các tác phẩm dù ẩn chứa cả một bầu trời kiến thức nhưng vẫn rất gần gũi, dễ đọc, dễ cảm nhận.
 Nguyễn Thị Thuận cùng gia đình: Giải Đặc biệt 2 với tác phẩm "Những câu chuyện ăn chay hạnh phúc"
Những chủ đề được nhắc tới cũng vô cùng sâu rộng và phong phú. Đó có thể là quá trình ăn chay 20 năm của cả một gia đình nhiều thế hệ, là ý tưởng về những bữa tiệc cưới thuần chay hay là một góc nhìn rất rộng về ăn chay và hoà bình thế giới.

Sau nhiều ngày hoạt động không ngưng nghỉ, Ban tổ chức đã lựa chọn ra những tác phẩm xuất sắc, xứng đáng đạt giải với: Hai giải Đặc biệt, một giải Nhất, hai giải Nhì và bốn giải Khuyến khích.

Lễ trao giả cuộc thi Ăn chay Hạnh Phúc lần 2 đã diễn ra trong không khí ấm áp, vui tươi nơi nhà hàng chay Aummee, tại 26 Châu Long vào sáng ngày 16/06/2018.

Thường Nguyên
Ảnh: Link D Libre
Thường Nguyên
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z