Phật Giáo

Hà Okio mang hơi ấm về cho trẻ em vùng cao đầu năm mới

Thứ năm, 07/01/2014 | 11:59

Trở lại mảnh đất vùng cao Văn Chấn, Yên Bái không phải thực hiện các dự án âm nhạc, ca sĩ Hà Okio đã có những trải nghiệm xúc động và tuyệt vời khi chung sống với những học sinh vùng cao xã Suối Bu.

Khởi đầu năm mới 2014 gác lại mọi dự án âm nhạc, ca sĩ Hà Okio đã dành vật chất và tinh thần hướng lên vùng cao rét buốt, giá lạnh dành cho những đứa trẻ vùng cao với mong muốn giúp các em sẽ ấm hơn khi mùa đông ngày càng khắc nghiệt.
 
Hiểu rõ luật nhân quả, biết đủ với chính mình. Ngoài công việc sáng tạo âm nhạc Hà Okio còn là đại sứ của các hoạt động xã hội như: Chống biến đổi khí hậu toàn cầu, Hành trình đỏ, Giờ trái đất... Năm 2014 anh bắt đầu trở thành Đại sứ từ thiện của chương trình “Áo Ấm Vùng Cao”. 
 
Sống thân thiện để nêu gương và truyền cảm hứng cho mọi người, Hà Okio mong muốn góp sức mình vào chiến dịch trao tặng 100 nghìn áo ấm cho học sinh vùng cao trong năm 2014.
 
Có hiểu mới có thương, không hiểu biết không thể thương yêu. Đồng hành cùng Áo Ấm Vùng Cao trao tặng trực tiếp 600 áo ấm, chăn bông, mũ len, ủng để giữ ấm và các nhu yếu phẩm tới các em học sinh. Hà Okio muốn đi để trải nghiệm, để hiểu cái khó, cái khổ, cái thiếu thốn của đồng bào vùng cao. Anh chia sẻ.
 
Với thông điệp “Góp chút yêu thương cho vùng cao giá lạnh”, trao tình thương bằng những hành động thiết thực, nam ca sĩ hy vọng sẽ giúp được các em giữ ấm cơ thể hơn giữa mùa đông rét buốt năm nay. 
 
Hạnh phúc nhận về là khi biết cho đi. Đó là khi được cảm nhận tình cảm của học sinh vùng cao khi trao tới các em những tấm thiệp “Thông Điệp Yêu Thương” được các học sinh Hà Nội viết và gửi lên cho các bé thông qua những hành trình từ thiện. 
 
Giữ vai trò Đại sứ chương trình, Hà Okio mong muốn giới trẻ biết sống nhiều hơn cho cộng đồng, xã hội. Hãy dành sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, tinh thần dấn thân để cùng nhau tạo nên những giá trị thực tiễn tới những mảnh đời khó khăn, bất hạnh. Bởi khi già rồi, mọi thứ cũng chỉ là ước mơ.
 
Tiếp tục hành trình, Hà Okio đã hòa mình vào thiên nhiên, giao lưu và hát tặng thầy cô và các em học sinh tại Bản Lềnh ca khúc “Áo Ấm Vùng Cao” và “Một Thế Giới”, nơi mà điện chưa về tới lớp học. Riêng “Nơi Ấy” anh dành trọn tình cảm để tri ân tới mảnh đất Văn Chấn nhiều kỷ niệm khi thực hiện MV.
 
Cùng các thành viên đoàn từ thiện thăm, tặng quà và trao tiền ủng hộ cho bé Hoàng Thị Hường mắc căn bệnh máu trắng. Ca sĩ Hà Okio đã khép lại ngày thứ 3 thiện nguyện tại Yên Bái với những trải nghiệm thực tế ấm áp tình người.

Khả Anh

Khả Anh
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z