Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 11/01/2016, 08:44 AM

Hải Dương: Lễ an vị tượng Phật tại chùa Tranh

Tối ngày mồng Một tháng Chạp năm Ất Mùi (10/1/2016), tại  chùa Tranh (thôn Tranh Xuyên, xã Đồng Tâm, huyện Ninh Giang) đã diễn ra lễ khai quang, an vị  pho tượng Thích Ca Mâu Ni trong niềm hoan hỉ và an vui của nhân dân địa phương ngày đầu năm mới và chuẩn bị đón xuân Bính Thân..

 
Chủ trì buổi lễ ĐĐ.Thích Quảng Thuyết – Trưởng Ban TTTT GHPGVN tỉnh Hải Dương, chư tôn đức, tăng ni GHPGVN huyện Ninh Giang; lãnh đạo một số ban ngành tỉnh Hải Dương, huyện Ninh Giang, lãnh đạo sở tại cùng đông đảo phật tử gần xa và nhân nhân địa phương đến tham dự.

Chùa Tranh là chùa được xây dựng cách đây gần 10 năm. Chùa do ĐĐ.Thích Tuệ Nhật trụ trì. Những năm qua, cùng với sự nỗ lực của Đại đức, sư Thầy Tuệ Nhật đã truyền pháp đạo Phật, phổ độ nhân dân, hướng nhân dân tới cái Tâm, cái Đức và cái Thiện mà giáo lý đức Phật đã dạy. 

Đúng 18 giờ tối, trong niềm an vui của nhân dân và phật tử đã cung nghinh các Chư tôn đức tăng ni về trước ngôi Tam Bảo để thực hiện lễ khai quang, an vị tượng Phật Thích Ca Mâu Ni. Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni được tạc bằng đồng đen, toạ lạc trên đài sen giữa ngôi Chính điện do các phật tử gần xa cúng dường. Sau các nghi lễ an vị, nhà chùa đã ban phát niềm may mắn cho nhân dân và cầu nguyện cho Quốc thái dân an, chúng sinh an lạc. 
 
 
Cũng tại buổi  lễ, ĐĐ.Thích Quảng Thuyết đã ban đạo từ giảng cho các phật tử hiểu về lịch sử của đức Phật Thích Ca Mâu Ni, cũng như đại nguyện cứu độ chúng sinh của Ngài và sách tấn các phật tử tinh tấn trên con đường tu học.

Buổi lễ đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, thành kính, của chốn thiền môn và chư tôn đức tăng Chư tăng ni và nhân dân, phật tử gần xa. 

Đức Tuỳ

TIN LIÊN QUAN

Mỹ và Trung Quốc thử nghiệm thuốc điều trị COVID-19

Phật sự địa phương 15:22 26/02/2020

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, việc cấp bách hiện nay là nhanh chóng thử nghiệm lâm sàng và xác định các loại thuốc điều trị COVID-19 an toàn, hiệu quả.

Kẻ trộm xâu chuỗi của Phật Tổ

Phật sự địa phương 15:18 26/02/2020

Có một ngôi chùa, nhân vì thờ một sợi chuỗi Phật Tổ từng đeo mà nổi tiếng. Nơi thờ phụng sợi chuỗi chỉ có thầy trụ trì và 7 đệ tử biết.

Tại sao Lý Liên Kiệt mong muốn được hỏa táng nơi cửa Phật?

Phật sự địa phương 14:36 26/02/2020

Nam tài tử trưởng thành từ nơi cửa Phật, gắn bó với nhiều bộ phim về Phật pháp, cộng với tín ngưỡng lâu đời của gia đình là những lý do khiến anh muốn sau khi qua đời sẽ được hỏa táng tại chùa.

Đối diện và vượt qua nghịch duyên

Phật sự địa phương 14:10 26/02/2020

Trong cuộc sống, những điều con người được như ý là rất ít, đa phần chúng ta đều phải đồi diện với những nghịch duyên mà bản thân không hề mong muốn. Trước những biến cố, mỗi người lại có cách giải quyết khác nhau.