Phật Giáo

Hải Phòng: Công tác chuẩn bị khóa tu mùa hè lần thứ 3 tại chùa Vẽ

Thứ năm, 20/06/2013 | 10:11

Tiếp theo sự thành công của khóa tu mùa hè lần thứ Nhất năm 2011 và lần thứ Hai tổ chức vào trung tuần tháng 7 năm 2012; năm nay chùa Vẽ tổ chức khóa tu mùa hè lần thứ Ba thể theo nhu cầu và nguyện vọng của phụ huynh học sinh cũng như nhu cầu tu học của các bạn trẻ 

Đến với khóa tu mùa hè, các em sẽ có một sân chơi lành mạnh, bổ ích, các em sẽ được bổ trợ và rèn luyện kỹ năng sống, những kiến thức mà có thể các em chưa từng học qua trong trường học
 Cổng chùa phía ngoài đường Đà Nẵng
Chuẩn bị chỗ nghỉ ngơi cho các em
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 Họp phiên trù bị chiều 26 tháng 5 năm 2013
 

Khóa tu mùa hè lần thứ 3 tại chùa Vẽ năm nay với chủ đề “Bồ Đề Tâm” sẽ được diễn ra trong suốt  một tuần. Bắt đầu từ ngày 26 tháng 6 năm 2013 tức ngày 19 tháng 5 năm Quý Tỵ đến hết ngày 2 tháng 7 năm 2013 tức ngày 25 tháng 5 năm Quý Tỵ. Khóa tu năm nay sẽ đón 350 em khóa sinh đến từ các trường học trên địa bàn Tp.Hải Phòng về tham dự.

Chỉ còn đúng một tuần nữa là đến ngày khai mạc khóa tu mùa hè lần thứ 3 tại chùa Vẽ.  Các em khóa sinh sẽ tập trung ghi danh, nhận thẻ khóa sinh vào ngày 19 tháng 5 năm Quý Tỵ và  khóa tu sẽ chính thức khai mạc vào 8 giờ sáng, ngày 20 tháng 5 năm Quý Tỵ.

Công tác chuẩn bị cho khóa tu đang gấp rút hoàn thiện trong thời gian sớm nhất. Đặc biệt năm nay, Ni sư Thích Tâm Chính – trụ trì chùa Vẽ đã cho xây dựng thêm phòng ở, công trình phụ, sửa lại khu giảng đường, lắp các thiết bị điện, cơ sở vật chất để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cho các em một cách tốt nhất, giúp các em khóa sinh yên tâm trong suốt một tuần tu học tại chùa.

Chiều ngày 19 tháng 6 năm 2013, tại chùa Vẽ đã diễn ra phiên họp trù bị chuẩn bị cho khóa tu. Buổi họp được đặt dưới sự chủ trì của Ni Sư Thích Tâm Chính – Trưởng BTC khóa tu mùa hè năm nay và có sự tham gia của Sư cô Thích Giới Định cùng các bạn trong nhóm tình nguyện viên – những người mà sẽ đóng góp một phần không nhỏ cho sự thành công của khóa tu.

Tin, ảnh: Phúc Thiện Nguyễn Thành Trung

Nguyễn Thành Trung
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z