Phật Giáo

Hải Phòng: Hội thảo Di sản văn hóa Phật giáo xứ Đông

Thứ năm, 03/08/2013 | 18:17

Sáng ngày 27/07/Quý Tỵ (03/08/2013), GHPGVN Tp.Hải Phòng phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật Hải Phòng và Hội Khoa học lịch sử Hải Phòng đã tổ chức buổi “Hội thảo di sản văn hóa Phật giáo xứ Đông” tại Trung tâm Hội nghị Tp.Hải Phòng.

Quang lâm và chứng minh Hội nghị về phía Giáo hội có sự hiện diện của HT.Thích Thanh Nhiễu - Phó Chủ tịch TT HĐTS GHPGVN, HT.Thích Quảng Tùng - Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng ban Từ thiện GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN Tp.Hải Phòng, Chư tôn đức tăng, ni thuộc vùng đồng bằng sông Hồng cùng về tham dự.

Về phía chính quyền có sự hiện diện của ông Hoàng Văn Kể - Nguyên Phó Chủ tịch UBND Tp.Hải Phòng; ông Nguyễn Đình Then – Chủ tịch UBMTTQVN Tp.Hải Phòng; ông Nguyễn Văn Nhã – Phó Chủ tịch UBMTTQ Tp.Hải Phòng cùng các cơ quan ban ngành của Tp.Hải Phòng về tham dự.

Về phía đại biểu TW có sự hiện diện của nhà sử học Dương Trung Quốc – Tổng Thư ký Hội Khoa học lịch sử Việt Nam; PGS – TS Nguyễn Quốc Tuấn – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Tôn giáo cùng các giáo sư, PGS, tiến sĩ, các nhà khoa học đầu ngành cùng về tham dự.

Hội thảo đã được các nhà khoa học đầu ngành của cơ quan nghiên cứu, quản lý Nhà nước của TW, các địa phương trong khu vực đồng bằng sông Hồng và Tp.Hải Phòng tham gia. Tiêu biểu là các giáo sư, tiến sĩ nghiên cứu về các lĩnh vực Phật học, lịch sử, triết học, văn hóa, du lịch, di sản, bảo tồn…Với 23 bài báo cáo, tham luận đã được gửi về cho BTC.

BTC đã chọn ra một số bài tham luận tiêu biểu để các đại biểu trình bày trước Hội nghị. Trong đó có 3 bài tham luận đóng góp của các đại biểu là Chư tôn đức GHPGVN: TT TS Thích Thanh Đạt, TT.Thích Thanh Vân – Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Hải Dương, TT.Thích Thanh Giác – Phó Trưởng BTS GHPGVN Tp.Hải Phòng.

Các đại biểu tham dự Hội nghị đã thẳng thắn đưa ra các ý kiến xác thực để cùng trao đổi, thảo luận nhằm mục đích bảo tồn và phát huy di sản văn hóa Phật giáo xứ Đông.

Hội nghị đã kết thúc trong niềm hoan hỷ của Chư tôn đức và các đại biểu cùng tham dự.

Xin giới thiệu một số hình ảnh ghi nhận tại Hội nghị:

 
 
 
 
 

 
 
 
 
 
 
 

Nguyễn Thành Trung

Nguyễn Thành Trung
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z