Phật Giáo

Hàn Quốc: Phật tử Việt Nam tưởng niệm cố Đại lão HT.Thích Trí Tịnh

Thứ năm, 02/04/2014 | 17:45

Trong khóa tu “Một ngày an lạc” kỳ 3 của phật tử Việt Nam ở Hàn Quốc vào ngày 30/03/2014 đã diễn ra lễ tưởng niệm cố Đại lão Hòa thượng thượng Trí hạ Tịnh tại chùa Thông Độ.

Lễ tưởng niệm được Thầy Thích Tường Thanh nhanh chóng bổ túc vào thời khóa tu học khi nhận tin Đại lão Hòa thượng viên tịch.
 
 
Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm với nghi thức Việt Nam chính trong ngôi chùa Hàn Quốc. Đại chúng đồng quỳ trước di ảnh Đại lão Hòa thượng, lắng nghe Thầy Giáo thọ Thích Nhuận Phổ cung tuyên tiểu sử của Ngài. Nhờ đó đại chúng được hiểu biết nhiều hơn về những công hạnh vĩ đại của Ngài, bậc Bồ tát giữa đời thường.
 
 
 
 
Đối trước Tam Bảo, đại chúng dâng hương cúng dường, hướng vọng về chùa Vạn Đức (Việt Nam), nơi tôn trí kim quan của Ngài, đảnh lễ với tất cả tấm lòng tôn kính. 
 
 
Nơi đất khách quê hương, các buổi lễ như vậy sẽ đánh thức ý thức văn hóa dân tộc cũng như hiểu rõ hơn về Phật giáo Việt Nam, có cơ hội ôn lại những hạnh nguyện cao cả của các bậc cao Tăng thạc đức của Phật giáo Việt Nam.

Phật tử Việt Hàn

PGVN
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z