Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 02/04/2014, 17:45 PM

Hàn Quốc: Phật tử Việt Nam tưởng niệm cố Đại lão HT.Thích Trí Tịnh

Trong khóa tu “Một ngày an lạc” kỳ 3 của phật tử Việt Nam ở Hàn Quốc vào ngày 30/03/2014 đã diễn ra lễ tưởng niệm cố Đại lão Hòa thượng thượng Trí hạ Tịnh tại chùa Thông Độ.

Lễ tưởng niệm được Thầy Thích Tường Thanh nhanh chóng bổ túc vào thời khóa tu học khi nhận tin Đại lão Hòa thượng viên tịch.
 
 
Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm với nghi thức Việt Nam chính trong ngôi chùa Hàn Quốc. Đại chúng đồng quỳ trước di ảnh Đại lão Hòa thượng, lắng nghe Thầy Giáo thọ Thích Nhuận Phổ cung tuyên tiểu sử của Ngài. Nhờ đó đại chúng được hiểu biết nhiều hơn về những công hạnh vĩ đại của Ngài, bậc Bồ tát giữa đời thường.
 
 
 
 
Đối trước Tam Bảo, đại chúng dâng hương cúng dường, hướng vọng về chùa Vạn Đức (Việt Nam), nơi tôn trí kim quan của Ngài, đảnh lễ với tất cả tấm lòng tôn kính. 
 
 
Nơi đất khách quê hương, các buổi lễ như vậy sẽ đánh thức ý thức văn hóa dân tộc cũng như hiểu rõ hơn về Phật giáo Việt Nam, có cơ hội ôn lại những hạnh nguyện cao cả của các bậc cao Tăng thạc đức của Phật giáo Việt Nam.

Phật tử Việt Hàn

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

HomeAZ 22/05/2020, 08:45

Cùng chung tay giảm thiểu rác thải nhựa và bảo vệ môi trường là lối sống xanh được mọi người rất ưa chuộng. Nếu là tín đồ của lối sống xanh, chắc chắn bạn sẽ không thể làm ngơ trước cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt bên đất Đức dưới đây.

Cuộc sống của người tu

Quốc tế 17:36 24/05/2020

Nhiều người cho rằng Tăng sĩ không làm gì cả, nhưng thực ra công việc buông bỏ các uế nhiễm là công việc khó khăn nhất trên đời. Việc làm ở thế gian còn có ngày nghỉ, nhưng công việc của người tu không có lúc nào ngơi nghỉ. Đó là thứ công việc ta phải liên tục thực hành 24 giờ một ngày.

Mầu nhiệm thay hai bài thần chú

Quốc tế 16:22 24/05/2020

Hai thần chú nổi tiếng nhất của Tây Tạng là thần chú của Padmasambhava, gọi là thần chú Kim cang Thượng sư (Vajra Guru Mantra) OM AH HUM VAJRA GURU PADMA SIDDHI HUM, và thần chú của Quán Thế Âm, vị Phật của lòng bi mẫn: OM MANI PADME HUM.

Ba anh em Ca Diếp có 1000 đệ tử

Quốc tế 11:27 24/05/2020

Các vị Ca Diếp có tất cả 1000 vị đệ tử đều nhờ Phật giáo hóa mà diệt trừ được lửa phiền não, an lạc dạo chơi nơi cảnh giới của sự giải thoát.

Cây đa sộp tại tịnh xá Ngọc Vạn được công nhân là cây di sản

Quốc tế 10:03 24/05/2020

Trong số 5 cây cổ thụ được Hội VACNE tổ chức công nhận và trao bằng đợt này, trong đó cây đa sộp (lá nhỏ), trong khuôn viên tịnh xá Ngọc Vạn là một cây rất đặc biệt.