Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ tư, 02/12/2020, 14:20 PM

Hành động phá hoại sáu ngôi chùa gần Los Angeles bị điều tra là tội ác thù hận

Cảnh sát ở California đang truy tìm những đối tượng bị nghi ngờ đã làm hư hại các bức tượng tại sáu ngôi chùa Phật giáo trong tháng trước. Các ngôi chùa đều nằm trong khu phố Santa Ana, quận Cam, bang California. Cảnh sát đã coi ít nhất một trong những trường hợp phá hoại là tội ác thù hận.

Mỹ truy tìm 2 phụ nữ phá chùa của người gốc Việt ở Quận Cam

Theo video ghi lại được tại chùa Hương Tích do cảnh sát công bố, cho thấy hai phụ nữ đang tháo dỡ các bức tượng bên ngoài ngôi chùa. Quan sát qua video, hai người phụ nữ này mặc quần áo thể thao màu xám, một người mặc áo khoác màu xanh và người kia mặc áo len đen, đeo khẩu trang và cầm theo bình sơn xịt. 

Ảnh asamnews.com.

Ảnh asamnews.com.

Hậu quả là 15 bức tượng Phật và Bồ tát bằng đá được phun sơn đen và một cột có chữ Jesus” được sơn trên lưng.

“Nó nằm ngoài sự xâm phạm. Nó nằm ngoài sự phá hoại. Đó là một tội ác thù hận nhắm vào cộng đồng Phật tử người Mỹ gốc Việt, và chúng tôi sẽ không ủng hộ điều đó ” - Thái Việt Phan, người lớn lên theo học tại chùa, nói với các phóng viên tại một cuộc họp báo được tổ chức bên ngoài một ngôi chùa Phật giáo ở Westminster gần đó vào thứ Bảy. (Thời báo Los Angeles)

Theo cảnh sát, các vụ phạm tội tương tự như năm vụ khác xảy ra trong tháng qua, mặc dù họ không thể chắc chắn rằng chúng có liên quan đến nhau.

Trong số những bức tượng bị phá hoại, nhiều bức tượng có chữ “Jesus” (chúa Giêsu) được viết trên đó. Từ latimes.com

Trong số những bức tượng bị phá hoại, nhiều bức tượng có chữ “Jesus” (chúa Giêsu) được viết trên đó. Từ latimes.com

Quả báo cho hành động phá hoại tượng Phật 1700 tuổi

Vào năm 2018, một vụ phá hoại tương tự đã diễn ra ở Santa Ana tại năm ngôi chùa Phật giáo và hai cơ sở tôn giáo khác. Tuy nhiên, khi một phụ nữ bị bắt vì hành vi phá hủy các bức tượng vào thời điểm đó, cảnh sát không tin rằng tội ác này có liên quan đến những bức tượng năm nay.

Thượng tọa Vien Hay  - chùa Điều Ngự, nơi bị phá hoại hồi đầu tháng, nói với các phóng viên: “Thiệt hại về tài sản không phải là điều khiến chúng tôi phải suy nghĩ nhiều, cái chính là tội ác và tác động tiêu cực đến quan hệ giữa các tôn giáo trong cộng đồng của chúng tôi. " (Thời báo Los Angeles)

Khu phố Santa Ana, quận Cam, vừa công bố báo cáo tội ác thù hận năm 2019, cho thấy mức tăng 24% so với năm 2018. Dữ liệu vẫn đang được thu thập cho năm 2020, nhưng các báo cáo ban đầu cho thấy sự gia tăng đáng lo ngại về tội ác thù địch nhắm vào người Mỹ gốc Á trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

Theo The Buddhist Door

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Những đôi vợ chồng cùng làm việc thiện

Quốc tế 18:26 11/08/2022

Ông Nguyễn Văn Thâu, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ, kể với chúng tôi câu chuyện đẹp trên cù lao sông nước: 'Tuy hoàn cảnh gia đình không mấy khá giả nhưng anh Kiềm và chị Ớ luôn dành những gì tốt nhất cho người nghèo'.

Nguyện cầu 2 nạn nhân tử vong tại Hàng Bài siêu sinh tịnh độ

Quốc tế 18:17 11/08/2022

Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đang phong tỏa hiện trường, điều tra làm rõ vụ án mạng xảy ra trên phố Hàng Bài, phường Hàng Bài (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) chiều 11/8.

Ý nghĩa lễ Tự tứ

Quốc tế 17:55 11/08/2022

Theo truyền thống Phật giáo Nam tông, y cứ theo lịch Ấn Độ cổ đại, Vũ kỳ An cư (Vassavāsa) bắt đầu từ ngày 16 tháng 6 (tháng Āsālha) và kết thúc vào ngày 16 tháng 9 (tháng Āssina).

Chuyện tình kỳ lạ và cái kết đẹp của nàng Ma Đăng Già

Quốc tế 17:37 11/08/2022

Vẻ đẹp và tuổi trẻ của ngài A Nan, đã gây ra nhiều chuyện phiền phức rối ren. Đó là câu chuyện về nàng Ma Đăng Già.