Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 02/12/2020, 14:20 PM

Hành động phá hoại sáu ngôi chùa gần Los Angeles bị điều tra là tội ác thù hận

Cảnh sát ở California đang truy tìm những đối tượng bị nghi ngờ đã làm hư hại các bức tượng tại sáu ngôi chùa Phật giáo trong tháng trước. Các ngôi chùa đều nằm trong khu phố Santa Ana, quận Cam, bang California. Cảnh sát đã coi ít nhất một trong những trường hợp phá hoại là tội ác thù hận.

Mỹ truy tìm 2 phụ nữ phá chùa của người gốc Việt ở Quận Cam

Theo video ghi lại được tại chùa Hương Tích do cảnh sát công bố, cho thấy hai phụ nữ đang tháo dỡ các bức tượng bên ngoài ngôi chùa. Quan sát qua video, hai người phụ nữ này mặc quần áo thể thao màu xám, một người mặc áo khoác màu xanh và người kia mặc áo len đen, đeo khẩu trang và cầm theo bình sơn xịt. 

Ảnh asamnews.com.

Ảnh asamnews.com.

Hậu quả là 15 bức tượng Phật và Bồ tát bằng đá được phun sơn đen và một cột có chữ Jesus” được sơn trên lưng.

“Nó nằm ngoài sự xâm phạm. Nó nằm ngoài sự phá hoại. Đó là một tội ác thù hận nhắm vào cộng đồng Phật tử người Mỹ gốc Việt, và chúng tôi sẽ không ủng hộ điều đó ” - Thái Việt Phan, người lớn lên theo học tại chùa, nói với các phóng viên tại một cuộc họp báo được tổ chức bên ngoài một ngôi chùa Phật giáo ở Westminster gần đó vào thứ Bảy. (Thời báo Los Angeles)

Theo cảnh sát, các vụ phạm tội tương tự như năm vụ khác xảy ra trong tháng qua, mặc dù họ không thể chắc chắn rằng chúng có liên quan đến nhau.

Trong số những bức tượng bị phá hoại, nhiều bức tượng có chữ “Jesus” (chúa Giêsu) được viết trên đó. Từ latimes.com

Trong số những bức tượng bị phá hoại, nhiều bức tượng có chữ “Jesus” (chúa Giêsu) được viết trên đó. Từ latimes.com

Quả báo cho hành động phá hoại tượng Phật 1700 tuổi

Vào năm 2018, một vụ phá hoại tương tự đã diễn ra ở Santa Ana tại năm ngôi chùa Phật giáo và hai cơ sở tôn giáo khác. Tuy nhiên, khi một phụ nữ bị bắt vì hành vi phá hủy các bức tượng vào thời điểm đó, cảnh sát không tin rằng tội ác này có liên quan đến những bức tượng năm nay.

Thượng tọa Vien Hay  - chùa Điều Ngự, nơi bị phá hoại hồi đầu tháng, nói với các phóng viên: “Thiệt hại về tài sản không phải là điều khiến chúng tôi phải suy nghĩ nhiều, cái chính là tội ác và tác động tiêu cực đến quan hệ giữa các tôn giáo trong cộng đồng của chúng tôi. " (Thời báo Los Angeles)

Khu phố Santa Ana, quận Cam, vừa công bố báo cáo tội ác thù hận năm 2019, cho thấy mức tăng 24% so với năm 2018. Dữ liệu vẫn đang được thu thập cho năm 2020, nhưng các báo cáo ban đầu cho thấy sự gia tăng đáng lo ngại về tội ác thù địch nhắm vào người Mỹ gốc Á trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

Theo The Buddhist Door

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Tại sao thực phẩm chay nhưng thực đơn nêu toàn đồ mặn?

Quốc tế 08:30 05/03/2021

Việc đặt tên gọi giả danh cho những thức ăn mang tính gợi cảm thích thú, theo tôi, đó cũng là một bí quyết thủ thuật rất hay của những nhà làm thương mại mà họ đã tư duy đặt ra. Bí quyết đó nhằm đánh động được tính hiếu kỳ của con người.

Tư tưởng Tịnh độ trong Phật giáo Đại thừa (II)

Quốc tế 08:00 05/03/2021

Tư tưởng Tịnh độ được lưu hành vào thời đại Bồ tát Long Thụ, đại để có thể chia làm ba loại: Tịnh độ Đâu Suất của Bồ tát Di Lặc; Tịnh độ Đông phương Diệu Hỷ của Phật A Súc; Tịnh độ Tây Phương Cực Lạc của Phật A Di Đà.

Phật giáo TP.HCM kêu gọi Tăng Ni, Phật tử tham gia góp vắc-xin Covid-19

Quốc tế 21:41 04/03/2021

Hôm nay 4-3, Thượng tọa Thích Thanh Phong, Phó Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM đã phổ biến thư ngỏ kêu gọi Tăng Ni, Phật tử hoan hỷ góp vắc-xin, hưởng ứng chương trình tiêm vắc-xin miễn phí cho đồng bào.

Thế nào là thiền nhập thế? (II)

Quốc tế 16:22 04/03/2021

Tư tưởng nhập thế của phái thiền Trúc lâm Yên Tử qua tìm hiểu nghiên cứu ta thấy thật rõ ràng: với giáo lý Phật thì cần (Bi - Trí) tức từ bi và trí huệ.

Từ điển Phật học

Travel Mag