Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 14/07/2014, 06:38 AM

Hành trình đạp xe Vì Bệnh Nhân Nhân Ung Thư

Ngày 11 và 12/7/2014 – Hội Thiện nguyện Ngát Tâm Sen đã tổ chức chương trình đạp xe Vì Bệnh Nhân Ung Thư từ trung tâm Tp.HCM ra đến Biển huyện Cần Giờ. Chương trình này là một trong số các chương trình Vì Bệnh Nhân Ung Thư của Ngát Tâm Sen.

Hội Thiện nguyện Ngát Tâm Sen trong thời gian vừa qua đã và đang thực hiện sát sao các hoạt động thiện nguyện dành đến bệnh nhi – bệnh nhân ung thư như: Tặng 1.200 suất cháo, tặng 1.200 phần sữa, tặng 200 suất ăn chay cho bệnh nhân, phát quà, và tổ chức thành công buổi lễ tưởng niệm vong linh Vì Bệnh Nhân Ung Thư. Các bạn có thể xem các chương trình đã được đăng trước đây.  
 
Suốt quãng đường đạp xe, những khó khan, những bộn bề nắng nóng luôn là những thử thách cam go nhất đối với các bạn tình nguyện viên, cuộc hành trình này nhằm tôn vinh sự vượt qua nghịch cảnh, chiến đấu với bệnh tật ung thư để hoà nhập cùng cộng đồng.

Trong suốt chương trình, bánh mì và nước suối là thực phẩm chính để cùng sát cánh với các bạn tình nguyện. Kinh phí không có nhiều, chủ yếu nhận được sự quan tâm của một số vị mạnh thường quân. Nên chỉ có đơn sơ và giản dị. 
 
Với tinh thần và trách nhiệm nâng cao ý thức giá trị đạo đức lối sống, hành động thiết thực, mang tính cụ thể và dứt khoát, chương trình đạp xe Vì Bệnh Nhân Ung Thư được Hội Thiện Nguyện Ngát Tâm Sen cho ra đời, nhằm kêu gọi cộng đồng và xã hội hãy chung tay, và hãy có tấm lòng chia sẻ sâu sắc vì các bệnh nhi – bệnh nhân ung thư.

Đạp không phải để khoẻ, đạp không phải để mạnh, mà đạp để ghi nhận những nỗ lực giải trừ hiểm hoạ mắc bệnh ung thư từ sức khoẻ, như một tinh thần khích lệ hàng ngàn bệnh nhân luôn có ý chí vượt qua bệnh tật chiến đấu với khả năng “sống còn” cùng căn bệnh ung thư.

Hạt Sen Đắng 

TIN LIÊN QUAN

Lục Tổ Huệ Năng và câu chuyện truyền y bát

Gieo mầm thiện 16:13 24/02/2020

Lục Tổ Huệ Năng là thiền sư nổi tiếng trong lịch sử thiền tông Trung Hoa. Ngài không biết chữ nhưng lại là người kế tiếp Ngũ Tổ Hoằng Nhẫn khi còn là cư sĩ và trở thành vị Tổ thứ sáu thiền tông Trung Hoa.

Quả báo nhãn tiền của việc lãng phí thức ăn

Gieo mầm thiện 16:00 24/02/2020

Dương gian có rất nhiều người trẻ tuổi thích không ngừng mua rất nhiều thức ăn, ăn không hết thì bỏ đi. Âm luật địa phủ muốn bọn họ trải nghiệm hình phạt ăn không hết thì không nên mua mà lãng phí, nếu như mua rồi thì là phước báo của ngươi, cần phải ăn hết.

Đạo Phật và con đường dấn thân

Gieo mầm thiện 15:30 24/02/2020

Đạo Phật không phải là một tôn giáo như ta gọi bây giờ, mà là một con đường sáng để phá tan tối tăm mờ mịt, là một phương pháp giáo dục nhân cách sống đạo đức, từ bi và trí tuệ, giúp cho mọi người tự tin chính mình làm chủ bản thân, không lệ thuộc vào một đấng thần linh thượng đế.

Dành cả thanh xuân để làm từ thiện

Gieo mầm thiện 15:12 24/02/2020

“Người đàn ông tốt bụng” là cách gọi thân thương mà bà con nghèo dành cho anh Cao Văn Kha (ngụ ấp Hòa Long, xã Định Thành, H.Thoại Sơn, An Giang).