Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 17/12/2018, 13:39 PM

Hoa hậu Nepal Manita Devkota lộng lẫy trong trang phục Quán Thế Âm Bồ Tát Avalokitesvara

Tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ 2018, trong màn thi Trang phục dân tộc diễn ra vào ngày hôm qua 16/12/2018, Hoa hậu Nepal Manita Devkota trong trang phục Quán Thế Âm Bồ Tát Avalokitesvara đã lọt top Hoa hậu mặc Trang phục Dân tộc đẹp nhất!

Hoa hậu Hoàn vũ 2018 đã tổ chức Cuộc thi Trang phục Quốc gia vào ngày hôm qua 16/12/2018. Hoa hậu khắp nơi trên thế giới đã biểu diễn trên sân khấu trang phục truyền thống của mình. Yếu tố làm nổi bật nền văn hóa và truyền thống đất nước được coi là quan trọng nhất. Các hoa hậu tuyệt đẹp đã lựa chọn cho mình trang phục độc đáo, công phu và coi trọng bản sắc dân tộc để cả thế giới chiêm ngưỡng.

Trong số những bông hoa rực rỡ khoe sắc màu ấy, có một số hoa hậu lọt vào top được bình chọn Hoa hậu có trang phục Dân tộc đẹp nhất, được yêu thích nhất, trong đó, có hoa hậu Nepal.

Hoa hậu Nepal 2018 Manita Devkota lộng lẫy trong trang phục mô phỏng y phục của Đức Quan Âm Bồ Tát

Hoa hậu Nepal 2018 Manita Devkota lộng lẫy trong trang phục mô phỏng y phục của Đức Quan Âm Bồ Tát

Hoa hậu Nepal tên là Manita Devkota, lần này trang phục của cô vô cùng độc đáo, đó là trang phục mô phỏng y phục của Đức Quan Âm Bồ Tát  Avalokitesvara. Theo truyền thống văn hóa Nepal, người dân tin rằng, Đức Quan Âm Bồ Tát nghìn tay nghìn mắt luôn che chở, bảo vệ, làm giảm đi những đau khổ của người dân và ban phúc  lành cho trẻ em.

Hoa hậu Nepal vô cùng lộng lẫy trong trang phục phỏng theo y phục của Đức Quan Thế Âm, tạo nên một bức tranh hoàn hảo của sự từ bi, trí tuệ, tha thứ và sức mạnh che chở.

Từng chi tiết trong trang phục của hoa hậu Nepal đều là những pháp khí của Phật giáo

Từng chi tiết trong trang phục của hoa hậu Nepal đều là những pháp khí của Phật giáo

Từng chi tiết trong trang phục đều theo các thuyết và giáo lý nhà Phật. Như bánh xe chuyển pháp luân, tượng trưng cho Bát chánh đạo. Đây là điểm quan trọng trong Phật pháp. Những con rồng tượng trưng sự sáng tạo, cõi Niết bàn và an lành.

Vẻ đẹp đầy ý nghĩa của bộ trang phục do các nhà tạo mẫu người Nepal đã giúp hoa hậu lọt top trang phục Dân tộc đẹp nhất.

Vẻ đẹp đầy ý nghĩa của bộ trang phục do các nhà tạo mẫu người Nepal đã giúp hoa hậu lọt top trang phục Dân tộc đẹp nhất.

Các nhà thiết kế người Nepal đã sáng tạo nên một trang phục lộng lẫy đầy ý nghĩa cho hoa hậu nước mình. Điều này thật ngưỡng mộ. Mong rằng, các nhà thiết kế mốt Việt Nam cũng sẽ có những sáng tạo như vậy để Phật Pháp và cuộc sống luôn song hành!

Bài liên quan
Phật Giáo
Điện Long An - Cung điện đẹp nhất của vương triều Nguyễn

Điện Long An - Cung điện đẹp nhất của vương triều Nguyễn

HomeAZ 13/08/2020, 14:13

Điện Long An với kiến trúc kết hợp hài hòa giữa kết cấu kiến trúc và trang trí mỹ thuật được xây dựng vào năm 1845, thời vua Thiệu Trị .

Không gian thiền tại gia mang lại sự thanh tịnh

Tin tức 17:32 13/08/2020

Khời đại phát triển, nơi thành thị luôn mang đến sự xô bồ, tấp nập. Những ngôi nhà hiện đại cũng khiến con người trở nên gò bó và chật hẹp. Con người mong muốn tìm về không gian thanh tịnh, yên bình, tĩnh lặng trong chính ngôi nhà của mình với thiết kế không gian thiền tại gia độc đáo.

Trao tặng 400 thùng quà cho cán bộ y tế TT Huế

Tin tức 16:19 13/08/2020

Thấu hiểu những vất vả, hy sinh của đội ngũ y bác sĩ, các lực lượng tham gia phòng chống dịch Covid-19, chiều ngày 13/8/2020, Tập đoàn Want-Want Việt Nam phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh TT Huế đã trao tặng cho cán bộ nhân viên y tế tỉnh 400 thùng quà. Tổng trị giá 250 triệu đồng.

Cập nhật tình hình dịch Covid-19 ở Quảng Nam và Đà Nẵng

Tin tức 15:34 13/08/2020

Sáng 13-8, tại Bộ Y tế, quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã trao phần quà hỗ trợ cho 2 bệnh viện tuyến đầu điều trị các bệnh nhân Covid-19 nặng gồm Bệnh viện Trung ương Huế và Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam, mỗi bệnh viện nhận phần quà hỗ trợ trị giá 1 tỉ đồng.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh một đời dạy thở từ Đông sang Tây

Tin tức 14:25 13/08/2020

Nhiều người trong chúng ta rất khổ sở vì không biết cách điều phục cảm xúc mạnh. Khi thấy một cảm thọ bất an xuất hiện, ta tự nhủ: “Thở vào, tôi có mặt cho cảm thọ của tôi. Thở ra, tôi an tịnh cảm thọ của tôi.”

Từ điển Phật học