Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 17/12/2018, 13:39 PM

Hoa hậu Nepal Manita Devkota lộng lẫy trong trang phục Quán Thế Âm Bồ Tát Avalokitesvara

Tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ 2018, trong màn thi Trang phục dân tộc diễn ra vào ngày hôm qua 16/12/2018, Hoa hậu Nepal Manita Devkota trong trang phục Quán Thế Âm Bồ Tát Avalokitesvara đã lọt top Hoa hậu mặc Trang phục Dân tộc đẹp nhất!

Hoa hậu Hoàn vũ 2018 đã tổ chức Cuộc thi Trang phục Quốc gia vào ngày hôm qua 16/12/2018. Hoa hậu khắp nơi trên thế giới đã biểu diễn trên sân khấu trang phục truyền thống của mình. Yếu tố làm nổi bật nền văn hóa và truyền thống đất nước được coi là quan trọng nhất. Các hoa hậu tuyệt đẹp đã lựa chọn cho mình trang phục độc đáo, công phu và coi trọng bản sắc dân tộc để cả thế giới chiêm ngưỡng.

Trong số những bông hoa rực rỡ khoe sắc màu ấy, có một số hoa hậu lọt vào top được bình chọn Hoa hậu có trang phục Dân tộc đẹp nhất, được yêu thích nhất, trong đó, có hoa hậu Nepal.

Hoa hậu Nepal 2018 Manita Devkota lộng lẫy trong trang phục mô phỏng y phục của Đức Quan Âm Bồ Tát

Hoa hậu Nepal 2018 Manita Devkota lộng lẫy trong trang phục mô phỏng y phục của Đức Quan Âm Bồ Tát

Hoa hậu Nepal tên là Manita Devkota, lần này trang phục của cô vô cùng độc đáo, đó là trang phục mô phỏng y phục của Đức Quan Âm Bồ Tát  Avalokitesvara. Theo truyền thống văn hóa Nepal, người dân tin rằng, Đức Quan Âm Bồ Tát nghìn tay nghìn mắt luôn che chở, bảo vệ, làm giảm đi những đau khổ của người dân và ban phúc  lành cho trẻ em.

Hoa hậu Nepal vô cùng lộng lẫy trong trang phục phỏng theo y phục của Đức Quan Thế Âm, tạo nên một bức tranh hoàn hảo của sự từ bi, trí tuệ, tha thứ và sức mạnh che chở.

Từng chi tiết trong trang phục của hoa hậu Nepal đều là những pháp khí của Phật giáo

Từng chi tiết trong trang phục của hoa hậu Nepal đều là những pháp khí của Phật giáo

Từng chi tiết trong trang phục đều theo các thuyết và giáo lý nhà Phật. Như bánh xe chuyển pháp luân, tượng trưng cho Bát chánh đạo. Đây là điểm quan trọng trong Phật pháp. Những con rồng tượng trưng sự sáng tạo, cõi Niết bàn và an lành.

Vẻ đẹp đầy ý nghĩa của bộ trang phục do các nhà tạo mẫu người Nepal đã giúp hoa hậu lọt top trang phục Dân tộc đẹp nhất.

Vẻ đẹp đầy ý nghĩa của bộ trang phục do các nhà tạo mẫu người Nepal đã giúp hoa hậu lọt top trang phục Dân tộc đẹp nhất.

Các nhà thiết kế người Nepal đã sáng tạo nên một trang phục lộng lẫy đầy ý nghĩa cho hoa hậu nước mình. Điều này thật ngưỡng mộ. Mong rằng, các nhà thiết kế mốt Việt Nam cũng sẽ có những sáng tạo như vậy để Phật Pháp và cuộc sống luôn song hành!

Bài liên quan

Số ca nhiễm COVID - 19 ở Việt Nam và thế giới ngày 30/3

Tin tức 09:03 31/03/2020

Ngày 30/3, thế giới đã có trên 780.000 người mắc COVID-19, trên 37.500 ca tử vong. Số người nhiễm virus tại Mỹ đã vọt lên gấp đôi Trung Quốc, trong khi Italy, Tây Ban Nha tiếp tục có số ca tử vong rất cao dù được dự báo còn 7-10 ngày nữa mới tới đỉnh dịch.

Thông điệp đặc biệt từ Đức Đạt Lai Lạt Ma về đại dịch coronavirus

Tin tức 08:46 31/03/2020

"Với cảm xúc chân thành thương lo cho anh chị em trên khắp thế giới đang trải qua thời kỳ gian khó này, Tôi cầu nguyện đại dịch này sớm kết thúc. Mong sớm khôi phục bình an và hạnh phúc của các bạn. Lời cầu nguyện của tôi".

Tấm lòng vàng mùa dịch

Tin tức 08:42 31/03/2020

Hình ảnh một quán tạp hóa nho nhỏ ở Khu Công Nghiệp Mỹ Phước 3 (Bến Cát, Bình Dương) hiện lên thật khiêm tốn và lặng lẽ giữa dòng trôi cuồn cuộn tràn ngập thông tin thời sự nóng bỏng thời đại dịch COVID-19...

Trí thức và sự thật: Câu chuyện của thời đại khoa học về giác ngộ

Tin tức 08:24 31/03/2020

Thực hành cách sống « tam bảo » là một hành vi khoa học : học, hiểu, chia sẻ. Người giác ngộ giúp người đang thức trí để học trao đổi và học bàn luận không bị trấn áp bởi kiến thức hay vì quyền lực.