Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 17/12/2018, 13:39 PM

Hoa hậu Nepal Manita Devkota lộng lẫy trong trang phục Quán Thế Âm Bồ Tát Avalokitesvara

Tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ 2018, trong màn thi Trang phục dân tộc diễn ra vào ngày hôm qua 16/12/2018, Hoa hậu Nepal Manita Devkota trong trang phục Quán Thế Âm Bồ Tát Avalokitesvara đã lọt top Hoa hậu mặc Trang phục Dân tộc đẹp nhất!

Hoa hậu Hoàn vũ 2018 đã tổ chức Cuộc thi Trang phục Quốc gia vào ngày hôm qua 16/12/2018. Hoa hậu khắp nơi trên thế giới đã biểu diễn trên sân khấu trang phục truyền thống của mình. Yếu tố làm nổi bật nền văn hóa và truyền thống đất nước được coi là quan trọng nhất. Các hoa hậu tuyệt đẹp đã lựa chọn cho mình trang phục độc đáo, công phu và coi trọng bản sắc dân tộc để cả thế giới chiêm ngưỡng.

Trong số những bông hoa rực rỡ khoe sắc màu ấy, có một số hoa hậu lọt vào top được bình chọn Hoa hậu có trang phục Dân tộc đẹp nhất, được yêu thích nhất, trong đó, có hoa hậu Nepal.

Hoa hậu Nepal 2018 Manita Devkota lộng lẫy trong trang phục mô phỏng y phục của Đức Quan Âm Bồ Tát

Hoa hậu Nepal 2018 Manita Devkota lộng lẫy trong trang phục mô phỏng y phục của Đức Quan Âm Bồ Tát

Hoa hậu Nepal tên là Manita Devkota, lần này trang phục của cô vô cùng độc đáo, đó là trang phục mô phỏng y phục của Đức Quan Âm Bồ Tát  Avalokitesvara. Theo truyền thống văn hóa Nepal, người dân tin rằng, Đức Quan Âm Bồ Tát nghìn tay nghìn mắt luôn che chở, bảo vệ, làm giảm đi những đau khổ của người dân và ban phúc  lành cho trẻ em.

Hoa hậu Nepal vô cùng lộng lẫy trong trang phục phỏng theo y phục của Đức Quan Thế Âm, tạo nên một bức tranh hoàn hảo của sự từ bi, trí tuệ, tha thứ và sức mạnh che chở.

Từng chi tiết trong trang phục của hoa hậu Nepal đều là những pháp khí của Phật giáo

Từng chi tiết trong trang phục của hoa hậu Nepal đều là những pháp khí của Phật giáo

Từng chi tiết trong trang phục đều theo các thuyết và giáo lý nhà Phật. Như bánh xe chuyển pháp luân, tượng trưng cho Bát chánh đạo. Đây là điểm quan trọng trong Phật pháp. Những con rồng tượng trưng sự sáng tạo, cõi Niết bàn và an lành.

Vẻ đẹp đầy ý nghĩa của bộ trang phục do các nhà tạo mẫu người Nepal đã giúp hoa hậu lọt top trang phục Dân tộc đẹp nhất.

Vẻ đẹp đầy ý nghĩa của bộ trang phục do các nhà tạo mẫu người Nepal đã giúp hoa hậu lọt top trang phục Dân tộc đẹp nhất.

Các nhà thiết kế người Nepal đã sáng tạo nên một trang phục lộng lẫy đầy ý nghĩa cho hoa hậu nước mình. Điều này thật ngưỡng mộ. Mong rằng, các nhà thiết kế mốt Việt Nam cũng sẽ có những sáng tạo như vậy để Phật Pháp và cuộc sống luôn song hành!

Bài liên quan
Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Đi lễ Chùa ngày Tết của dân tộc Việt Nam – một nét đẹp văn hóa tâm linh cần gìn giữ

Tin tức 09:32 23/01/2021

Hiểu và trân trọng các giá trị văn hóa của việc đi lễ chùa nói chung đi lễ chùa đầu năm nói riêng, hiểu được các giáo lý của Phật giáo sẽ giúp cho người dân nâng cao chất lượng cuộc sống, góp phần xây dựng nếp sống văn hóa văn minh đô thị.

Đức Phật thành đạo và giá trị thực tiễn

Tin tức 09:03 23/01/2021

Đức Phật thành đạo là sự kiện lịch sử vô cùng quan trọng với toàn thể nhân loại, đánh dấu bước ngoặc vĩ đại về quan niệm con người và thế giới, mở ra khung trời mới cho hết thảy chúng sinh đang khổ đau trong đêm trường u tối.

Chúng ta chỉ là khách trọ ở chốn nhân gian

Tin tức 08:30 23/01/2021

Có một người lỡ đường trong đêm tối tìm đến gõ cửa một nhà nọ để xin ngủ nhờ qua đêm. Người chủ nhà không chấp thuận cho người khách lạ tá túc.

4 sự kiện trước khi Đức Phật thành đạo

Tin tức 07:58 23/01/2021

Lễ Phật thành đạo là dịp kỷ niệm ngày Đức Phật Thích Ca Mâu Ni chứng đạo quả Vô Thượng Bồ Đề, mang giáo Pháp bất tử tuyên dương khắp thế gian, làm hạnh phúc cho muôn loài chúng sinh, mở ra con đường giải thoát luân hồi sinh tử.

Từ điển Phật học

Travel Mag