Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 24/11/2020, 14:30 PM

Hoàn cảnh đáng thương của bé trai bị bà chủ quán bánh xèo xuống tay: Mẹ mất, cha bệnh

Không như những bạn bè cùng trang lứa, em Trương Quang Duy (14 tuổi, thôn Thuận Hòa, xã Hành Phước, H.Nghĩa Hành, Quảng Ngãi) vì hoàn ảnh khó khăn - mẹ mất, cha bị bệnh nên phải nghỉ học, đi làm. Nhưng ngặt một nỗi, cuộc đời lại quá tàn nhẫn với em, Duy đi làm bị bà chủ hành hạ, tra tấn.

Chàng trai không người thân thích và nguyện vọng hiến tạng ở tuổi 28

Mẹ mất, cha bị bệnh tâm thần

Quán bánh xèo bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết. Ảnh: Phạm Dự.

Quán bánh xèo bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết. Ảnh: Phạm Dự.

Mới đây, câu chuyện về em Trương Quang Duy (14 tuổi, thôn Thuận Hòa, xã Hành Phước, H.Nghĩa Hành, Quảng Ngãi) bị bà chủ quá bánh xèo ở Bắc Ninh tra tấn, đánh đập hành hạ dã man như thời trung cổ khiến cộng đồng phẫn nộ. Và đằng sau đấy, ít ai biết được rằng em Duy đã từng trải qua một tuổi thơ đầy cơ cực. Gia đình em vốn khó khăn, nghèo đói, nhưng lúc đó cha mẹ em còn làm lụng nuôi được em và các anh chị. Khoảng 6 năm trước, mẹ em qua đời, đau xót hơn là cha em lại bị bệnh tâm thần. Từ lúc phát bệnh, cha em liên tục đập phá và không thể đi làm kiếm tiền được nữa. Khó càng thêm khó. Từ đó mấy cha con sống chủ yếu dựa vào tiền trợ cấp xã hội.Không thể chống lại được cái nghèo đeo bám, cả 3 anh em lần lượt phải nghỉ học để đi làm khi tuổi đời còn rất nhỏ. Anh trai lớn của Duy là Trương Quang Dương (sinh năm 2002) rồi chị gái Trương Thị Kim Dung (sinh năm 2004) phải bôn ba đi kiếm việc làm.

Cha già hai lần lấy da cứu con đang hấp hối: Phép màu không thể tin nổi

Em Duy tại bệnh viện trong sáng 23/11. Ảnh: Phạm Dự.

Em Duy tại bệnh viện trong sáng 23/11. Ảnh: Phạm Dự.

Cách đây 3 năm, anh cả và chị của Duy ra Bắc Ninh phụ quán bán bánh xèo do cậu ruột của Duy mở (cậu ruột quê gốc ở xã Nghĩa Mỹ, huyện Tư Nghĩa – cách nhà cháu Duy hiện tại khoảng 8km). Chị cháu Duy làm ở quán bánh xèo do con gái cậu mở ra, còn anh cả Duy phụ bán một quán khác do bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết (34 tuổi, ngụ xã Nghĩa Mỹ, huyện Tư Nghĩa) làm chủ. Còn Duy ở nhà với người cha bị bệnh tâm thần.

Ở nhà một mình, không ai chăm sóc, cậu bé học hành sa sút, lại ham chơi. Học đến năm lớp 8, Duy nghỉ học. Sau khi nghỉ học, cuối tháng 9-2020, anh cả của Duy đã gọi điện về nói Duy ra phụ việc cho quán bánh xèo của bà Tuyết để dễ bề quản lý em. 

Bị bà chủ hành hạ, đánh đập dã man 

Cậu bé 14 tuổi bị chủ quán bánh xèo bạo hành với chi chít vết thương trên người, mặt bầm tím.

Cậu bé 14 tuổi bị chủ quán bánh xèo bạo hành với chi chít vết thương trên người, mặt bầm tím.

Được biết trong những ngày làm việc ở quán bánh xèo của bà Tuyết, Duy phải lao động quần quật từ 7 giờ sáng hôm trước đến 4 giờ sáng hôm sau, mỗi ngày chỉ ngủ 3 tiếng trên nền đất lạnh lẽo, không manh chiếu. Thứ em ăn là đồ thừa khách để lại và những trận đòn roi vô nhân tính của bà chủ đó là dùng dụng cụ cạo vảy cá đánh thẳng vào lưng, dùng chảo chiên bánh xèo nóng gí vào cánh tay tra tấn...

“Ngày nào bà chủ cũng đánh con, có ngày đánh 3 trận mặc dù con không phạm lỗi gì”, Duy kể. Đến một ngày không chịu đựng nổi nữa, cậu bé chạy trốn, rồi được những người tốt bụng phát hiện, giúp đỡ và báo cơ quan chức năng.

Khi biết tin Duy bị đánh đập, hành hạ bà con hàng xóm ở quê nhà không khỏi bàng khoàng, xót xa cho cả ba chị em Duy...Đặc biệt là ông Trương Quang Thái - cha của em Duy, dù bị bệnh nhưng khi nghe tin con bị đánh, ông Thái bần thần, lo lắng, khuôn mặt ông như trông mong những đứa con của mình trở về nhà...- đó cũng chính là những khoảnh khắc tỉnh táo của người cha tâm thần khiến ai nấy đều xúc động.

Đánh đập hành hạ chúng sinh là tạo ác nghiệp, tội báo lớn

Cha của em Duy

Cha của em Duy "trông ngóng con về"trước căn nhà cấp 4 ở quê. Ảnh: Thanh Quân - Thanh Niên.

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Người có trí sẽ không tin lời đồn nhảm

Góc nhìn Phật tử 10:01 17/04/2021

Nếu bạn ăn nói bừa bãi, thích ngồi lê đôi mách thì nhất định sẽ có một ngày bạn sẽ gặp ác báo từ những việc làm của mình. Vì thế chúng ta chỉ nên nói lời hay, có lợi cho mình và người, không tin tự biến mình thành kẻ tuyên truyền tin nhảm, hại mình hại người.

Phật Hoàng Trần Nhân Tông – Con người và thời đại

Góc nhìn Phật tử 09:00 17/04/2021

Phật Hoàng Trần Nhân Tông sinh ngày 11 tháng 11 năm 1258, tuổi thơ của ngài được giáo dưỡng trong một môi trường cực kì thuận lợi. Mặc dù khí chất bẩm sinh và có chí hướng xuất gia tu Phật từ bé nhưng ngài phải tạm gác sang một bên, vì trách nhiệm trước tổ tông và xã tắc.

Đồng bào Khmer đón Tết Chôl Chnăm Thmây tại chùa Candaransi

Góc nhìn Phật tử 08:19 17/04/2021

Trong không khí vui tươi đón Tết Chôl Chnăm Thmây, sáng ngày 16/4, chùa Candaransi quận 3 đã tổ chức nhiều hoạt động văn hoá truyền thống đón năm mới cho đồng bào Khmer đang sinh sống tại TP.HCM trở về tham dự.

Đức Phật với 45 năm mùa an cư kiết hạ

Góc nhìn Phật tử 08:08 17/04/2021

Dưới cội cây Bồ Đề (Bodhirukkha), vào ngày trăng tròn tháng Vesak năm 623 TCN, đức Bồ Tát Siddhattha đã trở thành một vị Phật Chánh Đẳng Chánh Giác (Sammāsambuddho) duy nhất và tối thượng nhất trong tam giới này.