Phật Giáo

Hơi ấm tình người dành cho người mẹ nghèo nuôi con trọng bệnh

Thứ năm, 17/03/2015 | 17:36

Trong những cơn mưa lất phất, se lạnh của những ngày tháng Ba, chúng tôi có dịp trở lại xã Vạn Phúc, huyện Ninh Giang (Hải Dương). Lần trở về này, chúng tôi thấy vui hơn khi được biết những tấm lòng hảo tâm gần xa tiếp tục gửi quà và tình cảm đong đầy giúp đỡ hoàn cảnh khốn khó của hai mẹ con cô Nguyễn Thị Tuyết và cháu Phạm Phú Trung

Trong căn nhà ở nhờ trật trội, ẩm thấp tại tại xã Nghĩa An, huyện Ninh Giang, chúng tôi cảm thấy nghẹn ngào khi câu chuyện buồn về hạnh phúc hôn nhân và căn bệnh hiểm nghèo đang đè xuống gia đình cô và người con trai bé bỏng trong sự bất lực không có tiền chữa bệnh.
 
Sinh ra cô Tuyết đã bị bệnh tật từ nhỏ và kém sắc, nên khi tuổi đã cao cô mới xây dựng gia đình. Năm 2002 niềm vui của người đàn bà kém duyên đó như được nhân đôi khi cháu Phạm Phú Trung chào đời. May mắn thay, con của cô luôn chăm ngoan, lễ phép, học giỏi và có trí tiến thủ. Năm nào Trung cũng đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện của trường, của huyện.

Đầu tháng 9 khi hai mẹ con đang ăn cơm, cháu Trung đột nhiên lăn đùng ra đất, miệng méo xệch, người sốt tím tái và hai mắt trợn ngược. Sau khi đi khám tại bệnh viện, bác sĩ kết luận cháu Trung bị tổn thương não. Cùng thời điểm này, chồng cô đi làm ăn xa trở về đuổi hai mẹ con. Tủi nhục, căm hờn và thương con, hai mẹ con dắt nhau đến ở nhà bà cô đã già. Không nhà cửa, không ruộng vườn và tiền bạc, cô Tuyết nhìn con đang bị bệnh tật giết chết từng ngày mà lòng như xát muối.

Hoàn cảnh đáng thương của hai mẹ con cô Tuyết đã được chia sẻ tại chuyên mục ủng hộ của trang điện tử của Ban Thông tin Truyền thông - Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Thông qua kênh thông tin này, rất nhiều bạn đọc hảo tâm, phật tử gần xa đã chia sẻ, động viên và gửi những món quà đầy ý nghĩa giúp hai mẹ con cô Tuyết ấm áp hơn trong những ngày xuân mới. Vừa qua, 3 phật tử ở Hải Dương gửi tặng 1,5 triệu đồng và cao quý hơn cả là một gia đình phật tử  ở Hà Nội đã tài trợ miễn phí cho cháu Trung đi khám và lấy thuốc tại Bệnh viện Bạch Mai với số tiền trên 4 triệu đồng. 
 
Đón nhận những phần quà của bạn đọc hảo tâm trao tặng, cô Tuyết xúc động cho biết: Chưa bao giờ gia đình tôi nhận được nhiều tình cảm và quà của mọi người như vậy. Xin chân thành cảm ơn tới lãnh đạo Ban Thông tin Truyền thông, Lãnh đạo Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Gia đình tôi cảm ơn tất cả những gia đình và bạn đọc trên cả nước đã giúp đỡ, động viên hai mẹ con trong thời gian qua.  

Thay mặt UBND xã Vạn Phúc, ông Phạm Phú Khơi – Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ xin gửi lời cảm ơn tới Lãnh đạo Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ban Thông tin Truyền thông, cảm ơn chuyên mục ủng hộ của Ban và các tấm lòng hảo tâm gần xa. Mong rằng, chuyên mục và Ban Thông tin Truyền thông không chỉ là nơi kết nối những tình cảm của phật tử gần xa. Là kênh chia sẻ thông tin đạo Phật, đồng thời ngày càng tạo điều kiện giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn ở trên khắp mọi miền đất nước hơn nữa, để mang lại nhiều niềm vui và là cầu nối những mảnh đời bất hạnh. 

Đức Tuỳ
Đức Tuỳ
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z