Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 11/07/2017, 13:38 PM

Hội công đức từ tế Hoa Kỳ lưu diễn nghệ thuật từ thiện cứu tế 2017

Hội công đức từ tế Hoa Kỳ công bố chương trình lưu diễn nghệ thuật từ thiện Nghìn tay cứu tế 2017 của Đoàn Nghệ sĩ Khuyết tật Trung Quốc nổi tiếng thế giới (CDPPAT). Chuyến lưu diễn bắt đầu vào ngày 9 tháng 9 và kết thúc vào ngày 1 tháng 10, với tổng cộng 7 buổi diễn trên khắp tiểu bang Texas và tiểu bang California.

 
Daniel Ho, nhạc sĩ từng sáu lần đoạt giải Grammy và All the American Boys Chorus, “Nam ca sĩ yêu thích nhất của Hoa Kỳ" cũng sẽ xuất hiện trong chương trình cuối cùng của tour diễn tại Los Angeles.

Sự chung tay góp sức của Hội Công đức từ tế Hoa Kỳ cùng với Đoàn Nghệ sĩ Khuyết tật Trung Quốc nổi tiếng thế giới (CDPPAT) mang tính tượng trưng và có ý nghĩa sâu sắc. Thông qua chuyến lưu diễn này, Hội Công đức từ tế Hoa Kỳ hy vọng sẽ truyền cảm hứng và động viên mọi người cùng tham gia cứu tế những người kém may mắn và ít được phục vụ.
 
Từng trình diễn tại Đại hội Thể thao Người khuyết tật Thế giới và được UNESCO mệnh danh là Nghệ sĩ vì Hòa bình UNESCO, CDPPAT gồm những nghệ sĩ tài năng bị khiếm thị, khiếm thính hoặc suy yếu thể chất đã trình diễn và làm rung động trái tim của khán giả tại 91 quốc gia. Sự cống hiến và kiên trì của họ phản ánh sự quyết tâm kiên định của các tình nguyện viên Hội Công đức từ tế Hoa Kỳ, khi họ liên tục cố gắng giúp đỡ những người gặp khó khăn.

Cư sĩ Hàn Hoàng, Giám đốc Hội Công đức từ tế Hoa Kỳ chia sẻ rằng: “Chúng tôi hăng say làm việc trong tổ chức Hội Công đức từ tế, Đoàn Nghệ sĩ Khuyết tật Trung Quốc, cả hai đều thể hiện tinh thần từ bi tế độ, các hoạt động của Hội Công đức từ tế và màn biểu diễn của chúng tôi đã nuôi dưỡng lòng từ bi tuyệt diệu.

Thông qua chương trình lưu diễn Nghệ thuật Từ thiện Nghìn Tay Cứu tế 2017 này, Hội Công đức từ tế Hoa Kỳ hy vọng sẽ truyền cảm hứng và mong muốn mọi người cùng tham gia để dang rộng vòng tay giúp đỡ những người kém may mắn trong cuộc sống. Đây là tấm lòng chân thành của Quỹ Công đức Từ tế Phật giáo và góp phần xoa dịu bớt những nỗi khổ niềm đau khắp nơi trên đất nước Hoa Kỳ”.

Vân Tuyền (Nguồn: Tzuchi USA)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Tùy bút: Chùa Pháp Sơn với cổng trời trên đất lành

Quốc tế 12:37 24/09/2020

Đại đức Thích Huệ Pháp, một trong những đệ tử xuất sắc của cố Hòa thượng thượng Trí hạ Viên (trú trì chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa - Nha Trang) chính là vị tỳ kheo đã phát tâm nguyện tạo dựng ngôi chùa trên núi cao có chiếc cổng trời lạ lẫm này.

Tượng khắc đá Đại Túc có gì đặc biệt?

Quốc tế 10:49 24/09/2020

Tượng khắc đá Đại Túc nằm ở huyện Đại Túc thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc, cách trung tâm thành phố khoảng 163km. Những tượng đá đầu tiên được khắc tại đây là vào khoảng cuối đời nhà Đường.

Đời buồn khổ và nghị lực vươn lên của người khổng lồ ở miền Tây

Quốc tế 09:10 24/09/2020

Ông Nguyễn Văn Y (ngụ xã Tân Thới, huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ) được xem là người “khổng lồ” ở miền Tây, với chiều cao 2,2m, nặng 100kg, bàn chân và tay đều to gấp đôi so với người bình thường. Ẩn phía sau người khổng lồ là câu chuyện đặc biệt.

Chùa Trăm Gian, nét thanh tịnh chốn thành đô

Quốc tế 08:13 24/09/2020

Chùa Trăm Gian (tên tiếng Hán là Quảng Nghiêm tự) hay còn gọi là chùa Tiên Lữ. Đây là một ngôi chùa cổ, nằm trên ngọn đồi cao khoảng 50m, thuộc địa phận thôn Tiên Lữ, xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo