Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 31/03/2019, 20:12 PM

Hơn 2000 người về Tịnh Viện Vân Sơn nhân dịp ngày Khánh Đản Đức Quán Thế Âm Bồ Tát

Hôm nay, ngày 19/02/ Kỷ Hợi (tức 24/03/2019) nhân dịp ngày Khánh Đản Đức Quán Thế Âm Bồ Tát, chùa Vân - Tịnh Viện Vân Sơn (Tam Đảo – Vĩnh Phúc) tổ chức Đại Lễ Vía Quán Thế Âm Bồ Tát và Lễ Dát Vàng Kim Thân Thánh Tượng Quan Âm Tứ Thủ.

>>Tin tức Phật giáo mới nhất

Chứng minh buổi lễ có Thượng tọa Thích Thanh Phương, trụ trì chùa Vân - Tịnh Viện Vân Sơn; chư Tôn Đức Tăng chùa Sủi (Gia Lâm – Hà Nội), chùa Ngọc (Thạch Thất – Hà Nội), chư tăng chùa Vân - Tịnh Viện Vân Sơn cùng với hơn 2000 quý Phật tử liên hữu dồng tu về chùa tham dự.

IMG_0936-min

Chương trình buổi sáng, Cung nghinh chư tôn Đức quang lâm làm lễ Phóng Sinh các loài thủy tộc hồi hướng cho Đại Lễ. Sau khi ổn định đạo tràng toàn thể đại chúng được Thầy Trụ Trì ban bố cho Pháp thoại với chủ đề: “Công Hạnh Của Bồ Tát Quán Thế Âm” nhằm tuyên dương những công hạnh mà Ngài đã vì sự khổ đau của chúng sinh cõi ta bà mà hóa độ. Sau đó là Nghi thức Sám Nguyện và niệm danh hiệu Ngài Quán Thế Âm Bồ Tát.

IMG_0950-min (1)

Đầu giờ chiều, Thầy trụ trì đã làm lễ Quy Y Tam Bảo cho hơn 200 quý Phật tử mới. Việc thọ nhận và giữ gìn thanh tịnh Ngũ giới của Phật tử tại gia đã được Thầy chỉ dạy ần cần. Tiếp theo đó là nghi thức Lễ Dát Vàng Kim Thân Thánh Tượng Đức Quan Âm Tứ Thủ, dòng người xếp hàng trang nghiêm thanh tịnh hòa vang cùng tiếng niệm danh hiệu của Bồ Tát Quán Thế Âm làm cho buổi lễ rất thành công. Kết thúc buổi lễ là nghi thức hồi hướng trong niềm vui hỷ lạc của Chư Tôn Đức và quý Phật tử.

Dưới đây là những hình ảnh ghi nhận được tại buổi lễ:

Phật Giáo
Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Câu chuyện vị tăng bị đọa làm chồn 500 kiếp vì một câu trả lời sai

Tin Phật sự 07:50 01/06/2020

Không một ai có thể thoát khỏi dòng nhân quả nghiệp báo, cho dù có trải qua trăm ngàn kiếp đi chăng nữa, chỗ tạo nghiệp không bao giờ mất, khi hội tụ đầy đủ nhân duyên thì quả báo tự mình chịu lấy, dù là quả thiện hay ác.

Đôi nét về cuộc đời và sự giáo hóa của Đức Phật

Tin Phật sự 05:24 01/06/2020

Là người con Phật, ngày kỷ niệm này tuy cách chúng ta hơn hai ngàn năm trăm năm nhưng lời dạy và sự thể nghiệm của Ngài còn đó. Nếu chúng ta chịu làm chịu thể nghiệm thì kết quả y nhiên như vậy.

Chuyện cảnh giác - bị lừa khi làm từ thiện qua mạng

Tin Phật sự 21:28 31/05/2020

Những ngày gần đây, nhiều tấm lòng vàng thường xuyên đóng góp tiền, quà giúp đỡ các cơ sở thờ tự đang nuôi dưỡng trẻ em bị bỏ rơi rất bức xúc bởi họ đã bị nhiều cú lừa rất bài bản từ bọn bất lương đánh vào sự mất cảnh giác và lòng thương hại của những người tốt bụng này.

Nàng Ma Đăng Già trong nhạc, vũ, kịch

Tin Phật sự 14:03 31/05/2020

Nhìn lại, vô cùng may mắn cho chúng ta, vì nếu ngài Anan bước chệch ra đời, và nếu người trùng tuyên kinh không phải ngài Anan, kinh Phật sẽ không được ghi lại nhiều như bây giờ.

Từ điển Phật học