Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 31/03/2019, 20:12 PM

Hơn 2000 người về Tịnh Viện Vân Sơn nhân dịp ngày Khánh Đản Đức Quán Thế Âm Bồ Tát

Hôm nay, ngày 19/02/ Kỷ Hợi (tức 24/03/2019) nhân dịp ngày Khánh Đản Đức Quán Thế Âm Bồ Tát, chùa Vân - Tịnh Viện Vân Sơn (Tam Đảo – Vĩnh Phúc) tổ chức Đại Lễ Vía Quán Thế Âm Bồ Tát và Lễ Dát Vàng Kim Thân Thánh Tượng Quan Âm Tứ Thủ.

>>Tin tức Phật giáo mới nhất

Chứng minh buổi lễ có Thượng tọa Thích Thanh Phương, trụ trì chùa Vân - Tịnh Viện Vân Sơn; chư Tôn Đức Tăng chùa Sủi (Gia Lâm – Hà Nội), chùa Ngọc (Thạch Thất – Hà Nội), chư tăng chùa Vân - Tịnh Viện Vân Sơn cùng với hơn 2000 quý Phật tử liên hữu dồng tu về chùa tham dự.

IMG_0936-min

Chương trình buổi sáng, Cung nghinh chư tôn Đức quang lâm làm lễ Phóng Sinh các loài thủy tộc hồi hướng cho Đại Lễ. Sau khi ổn định đạo tràng toàn thể đại chúng được Thầy Trụ Trì ban bố cho Pháp thoại với chủ đề: “Công Hạnh Của Bồ Tát Quán Thế Âm” nhằm tuyên dương những công hạnh mà Ngài đã vì sự khổ đau của chúng sinh cõi ta bà mà hóa độ. Sau đó là Nghi thức Sám Nguyện và niệm danh hiệu Ngài Quán Thế Âm Bồ Tát.

IMG_0950-min (1)

Đầu giờ chiều, Thầy trụ trì đã làm lễ Quy Y Tam Bảo cho hơn 200 quý Phật tử mới. Việc thọ nhận và giữ gìn thanh tịnh Ngũ giới của Phật tử tại gia đã được Thầy chỉ dạy ần cần. Tiếp theo đó là nghi thức Lễ Dát Vàng Kim Thân Thánh Tượng Đức Quan Âm Tứ Thủ, dòng người xếp hàng trang nghiêm thanh tịnh hòa vang cùng tiếng niệm danh hiệu của Bồ Tát Quán Thế Âm làm cho buổi lễ rất thành công. Kết thúc buổi lễ là nghi thức hồi hướng trong niềm vui hỷ lạc của Chư Tôn Đức và quý Phật tử.

Dưới đây là những hình ảnh ghi nhận được tại buổi lễ:

Phật Giáo
Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Người Bắc Âu sống hạnh phúc nhờ bí quyết gì?

Tin Phật sự 11:34 19/09/2020

Chất lượng cᴜộc sống được người Bắc Âᴜ định nghĩa là: “Tiền là thứ có thể để dành được còn thời gian thì không để dành được. Bạn sử dụng thời gian như thế nào thì nó sẽ qᴜyết định chất lượng cᴜộc sống của bạn”.

Chuyện đời của một sư cô

Tin Phật sự 10:30 19/09/2020

Đạo và đời nương tựa bên nhau, như con thuyền trôi trên một dòng sông. Thiếu con sông, chiếc thuyền mất đi ý nghĩa. Vắng bóng thuyền, dòng sông không còn thi vị, hữu tình.

Ba trẻ mồ côi cần trợ giúp

Tin Phật sự 10:23 19/09/2020

Đến ấp Tân Lập, xã Vĩnh Hiệp, thị xã Vĩnh Châu, hỏi thăm về anh Nguyễn Văn Chưởng thì ai cũng biết và nhắc nhở với lời thương xót. Cách đây 3 năm, vợ anh đã bỏ nhà ra đi để lại cho anh 3 đứa con.

Vào chùa học ăn chay

Tin Phật sự 10:00 19/09/2020

Trong guồng sống hối hả, ngày càng có nhiều người tìm tới ăn chay nhằm thay đổi hương vị bữa ăn. Việc ăn chay không còn nằm trong quan điểm của Phật giáo, mà từ ngẫu hứng, rất nhiều người đã dần đam mê ăn chay.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo