Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 22/07/2019, 14:01 PM

Hơn 300 bạn trẻ tham dự khóa tu 'Tìm về tuổi thơ' tại Khánh Hòa

Ngày 19-7 (17-6 Kỷ Hợi), tại chùa Mỹ Sơn (thôn Tân Khánh 1, xã Ninh Sim, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) đã trang nghiêm diễn ra lễ khai mạc khóa tu “Tìm về tuổi thơ” do Ban Hoằng pháp Phật giáo thị xã Ninh Hòa tổ chức.

>>Tin tức Phật giáo mới nhất 

a05

Quang lâm và chứng dự tại khóa tu có TT.Thích Thiện Ký, Trưởng ban Pháp chế tỉnh Khánh Hòa kiêm Phó BTS GHPGVN thị xã Ninh Hòa; ĐĐ.Thích Nhuận Tôn, Chánh thư ký VP BTS PG thị xã; ĐĐ.Thích Nhuận Trực, Trưởng BHP PG thị xã Ninh Hòa; ĐĐ.Thích Đức Lâm, trụ trì chùa Mỹ Sơn cùng Chư tôn đức Tăng Ni ban Hoằng pháp, ban giáo thọ khóa tu và hơn 300 tu sinh cùng phụ huynh của các em tham dự.

Về phía địa phương có các ông Nguyễn Trung Hiếu, Nguyễn Phú Ân đồng Phó Bí thư  thị đoàn; ông Nguyễn văn Dũng Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Ninh Sim.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, Đại đức Thích Nhuận Trực – Trưởng BTC cho biết mục đích của việc tổ chức khóa tu mùa hè để giới trẻ nhận thức được bản thân, giúp các em trở thành những người tốt, sống có ích cho gia đình và xã hội.

a34 (Thich Nhuan Truc)

Khóa tu mùa hè 2019 tại chùa Mỹ Sơn, nhằm tạo ra một sân chơi bổ ích, kỳ nghỉ hè vui, lành mạnh giúp các bạn học sinh có một thái độ sống đúng đắn, lạc quan, tích cực, tự tin, ý chí, có ý thức trách nhiệm, biết tôn trọng và yêu thương mọi người, là nền tảng cho một cuộc sống hạnh phúc và góp phần xây dựng xã hội văn minh, đất nước giàu đẹp.

a10

Đại đức Thích Thiện Ký ban đạo từ, tán thán ban Hoằng pháp thị xã đã phối hợp với ĐĐ.Thích Đức Lâm, trụ trì chùa Mỹ Sơn, lãnh đạo chính quyền địa phương, các Phật tử ngoại hộ, các em tình nguyện viên…đã tạo mọi điều kiện để các khóa sinh trở về chùa tu học trong kỳ nghỉ hè.

a37 (Thich Thien Ky)

Đại đức đã nhấn mạnh đây là một phước duyên thù thắng đối với các bạn khóa sinh, khóa tu mùa hè “Tìm về tuổi thơ” là dịp để các tu sinh có một môi trường sinh hoạt lành mạnh, tránh xa những tệ nạn xã hội, đưa các em đến với Phật pháp, sống tốt đời đẹp đạo, thành người có ích cho xã hội do đó các bạn phải luôn luôn cố gắng tu tập, tiếp thu những cái hay cái đẹp để làm tư lương cho cuộc sống ở hiện tại cũng như trong tương lai. Đồng thời, Đại đức gửi lời cám ơn đến chính quyền sở tại, các Phật tử ngoại hộ… đã tạo điều kiện cho khóa tu thành tựu viên mãn.

a07

Trong khóa tu 3 ngày, các khóa sinh sẽ được thể hiện tấm lòng hiếu kính đối với hai đấng sinh thành qua chương trình “Thắp nến tri ân”; tham gia các trò chơi dân gian; Game show ngoài trời “Cánh diều tuổi thơ”; phiên chợ quê hương; giao lưu với khách mời Bác sĩ  – Tiến sĩ Trương Tấn Minh qua Talk show: “Công nghệ thông tin và miền ký ức tuổi thơ”; được lắng nghe pháp thoại “Tìm về tuổi thơ” do Đại đức Thích Huệ Giáo chia sẻ.

Khóa tu “Tìm về tuổi thơ” tại chùa Mỹ Sơn sẽ là cầu nối yêu thương giữa các bạn và gia đình, tư vấn, tháo gỡ những khúc mắc về các vấn đề tâm lý đạo đức trong đời sống; là cơ hội lắng nghe, thấu hiểu, tìm lại chính mình, nhận diện cuộc sống và chuyển hóa những nỗi khổ đau để sống an lành hạnh phúc.

a22

Tượng Phật Quan Âm ẩn mình dưới nước ở Phú Yên

Tin Phật sự 09:37 19/02/2020

Tọa lạc tại thôn Mỹ Quang Nam, một làng chài nghèo thuộc xã An Chấn, huyện Tuy An tỉnh Phú Yên – Chùa Thanh Lương chính là nơi có bức tượng Phật Quan Âm ẩn mình dưới nước độc lạ.

Buông xả phiền não theo lời Phật dạy

Tin Phật sự 09:26 19/02/2020

Trong cuộc sống, khi cảm thấy quá mệt mỏi và căng thẳng, nhiều người tìm tới nguồn cội tâm linh bằng cách đi chùa lễ Phật cầu may, cầu an hoặc đọc sách Phật với mong muốn tìm được sự bình an và giải tỏa bế tắc.

'Bà ngoại' lượm ve chai và ba đứa cháu không xin mà có

Tin Phật sự 09:10 19/02/2020

Bảy năm nay, một người phụ nữ lưu lạc xứ người, ở nhà thuê, làm đủ việc, lượm ve chai, tết cũng không thể về quê, chỉ để cưu mang 3 đứa trẻ không nơi nương tựa. Và coi mình là bà ngoại tụi nhỏ...

Nguồn gốc của thói quen ganh tỵ

Tin Phật sự 09:09 19/02/2020

Tính vị kỷ là nguồn gốc của lòng ganh ghét. Khi chưa được giác ngộ đạo Phật, hầu như gần hết con người trên thế gian này đều mắc chứng bệnh ganh ghét, đố kỵ ngoại trừ các vị đại Bồ tát.