Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 04/07/2017, 10:56 AM

Hưng Yên: Chùa Hoàng Xá tổ chức khóa tu mùa hè

Mùa hè năm nay, niềm vui và cảm xúc với mái già lam Hoàng Xá, thành phố Hưng Yên, khi đón bước chân của hơn 300 tu sinh về chùa tu học với chủ đề "hạt giống từ bi".

 
Với mục đích đưa đạo Phật đến gần gũi hơn với thế hệ trẻ, nuôi dưỡng tâm từ bi, biết yêu thương, đồng thời giúp các em trở về cội nguồn tâm linh, tiếp cận giáo lý Phật Đà làm cho cuộc sống ngày càng trở nên an lạc, hạnh phúc.

Những năm gần đây, với tinh thần: "Hoằng dương chính pháp, lợi lạc quần sinh" rất nhiều chùa trong cả nước nói chung và tỉnh Hưng Yên nói riêng đã mở khóa tu mùa hè nhằm hướng các em đến một đời sống "chân, thiện, mỹ".
Sư cô Thích Nữ Hương Nhũ thuyết giảng
Tham dự có Đại đức trụ trì Thích Minh Thông, được sự quan tâm lân mẫn của thầy giáo thọ sư Thượng tọa Thích Nguyên Hiển, Sư cô Thích Nữ Hương Nhũ cùng rất nhiều quý Sư thầy và Sư cô cũng về trợ duyên giảng dạy.

Hơn 300 bạn trẻ từ khắp các nơi trong và ngoài tỉnh đã nô nức về tu học trong 9 ngày, cùng sinh hoạt trong chùa, ăn chay, cùng được nghe các thầy cô chia sẻ về kiến thức Phật pháp, kiến thức pháp luật và các kỹ năng mềm trong cuộc sống.
 
 
Xuyên suốt thời khóa tu học của các em là một thời gian biểu được Ban tổ chức xếp sắp hướng dẫn một cách khoa học mà ở đời sống thường nhật các em không được tiếp cận. Đó là những buổi sáng dậy sớm tập dưỡng sinh, lấy năng lượng tinh khôi của vũ trụ, đó là những giờ ngồi nghe giảng từ những giảng sư là những vị Tăng tài thường tiếp cận giới trẻ, các em được học những điều Phật dạy mà ở gia đình và nhà trường các em chưa từng được nghe.
 
Các em còn được các cô bác thuộc đoàn luật sư thành phố Hà Nội chia sẻ hai buổi giảng về các kiến thức pháp luật thông thường, luật hôn nhân gia đình, tuổi vị thành niên và bạo lực học đường... Năm nay khóa tu diễn ra thành công tốt đẹp từ ngày 24/06 đến 02/07/2017 với sự trợ duyên của thầy dẫn chúng Thích Đức Giáo, thầy MC Thích Minh Trí và các anh trong phân ban gia đình phật tử, các em đã được chơi các trò chơi dân gian vô cùng sôi động, bổ ích
 
Kết thúc khóa học, các em đã trở về với cuộc sống đời thường, BTC mong rằng những bài học mà các em tiếp thu được trong khóa tu vừa qua sẽ là hành trang vững chãi trên đường đời của mình, đúng như những gì mà thầy giáo thọ sư đã căn dặn trước khi chia tay: "các con phải nỗ lực, chăm chỉ vì các con chính là niềm tự hào của cha mẹ, thầy cô, là nguyên khí quốc gia. Đất nước chúng ta có trở lên hùng cường và hạnh phúc hay không chính là nhờ vào các con đó".

Ngọc Chơn - Đức Giáo
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

HomeAZ 08/08/2020, 10:45

Về miền Tây Nam Bộ, du khách không nên bỏ qua 5 ngôi chùa Khmer sở hữu nét đẹp cổ kính và kiến trúc độc đáo dưới đây.

Chùa Ba Vàng kiến nghị Sở TTTT TP HCM xử lý Báo Tuổi trẻ TP HCM

Phật sự địa phương 19:31 08/08/2020

Hôm nay, Đại đức Thích Trúc Thái Minh, trụ trì chùa Ba Vàng (Quảng Ninh) tiếp tục có văn bản gởi lãnh đạo Sở Thông tin Truyền thông TP HCM kiến nghị xử lý Báo Tuổi trẻ TP HCM về việc đưa tin sai sự thật về nhà chùa.

Không gian thờ Việt với tranh giấy dừa - nghệ thuật trúc chỉ

Phật sự địa phương 19:28 08/08/2020

Tranh giấy dừa – nghệ thuật trúc chỉ được xem là một nét đẹp nghệ thuật dân gian đã được Mộc Gia đưa vào không gian thờ Việt vừa mang ý nghĩa tâm linh vừa tạo nên không gian thanh tịnh và tôn nghiêm.

Chuyện kể về ngôi nhà '0 đồng'

Phật sự địa phương 18:35 08/08/2020

Chúng tôi đã có mặt tại ngôi nhà đặc biệt rất khang trang, to rộng, bên trong được bố trí rất nhiều quần áo mới cùng các nhu yếu phẩm cần thiết như: gạo, dầu ăn, đường, bột ngọt, mì gói…Tại đây mọi người đều có thể chon cho mình 3 món thiết yếu mà không phải trả một khoản tiền nào.

Thọ giới là làm cho Phật pháp miên trường giữa thế gian

Phật sự địa phương 17:11 08/08/2020

Ngày nay Phật tử đến với giáo pháp của Phật là cốt tìm một phương pháp giải thoát an lạc; cũng như ngày xưa Phật còn tại thế, các vị cư sĩ cũng đi đến với Ngài để cầu mong sự chỉ giáo nơi Ngài, hầu đem lại cho họ một cuộc sống hạnh phúc an vui.

Từ điển Phật học