Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 08/06/2014, 19:44 PM

Hưng Yên: Trao tặng nhà Đại đoàn kết

Sáng ngày 11/05/Giáp Ngọ (08/06/2014), BTS GHPGVN tỉnh Hưng Yên đã tổ chức lễ Khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hai gia đình bà Bùi Thị Thao ở tại huyện Phù Cừ; bà Đàm Thị Cúc ở tại huyện Ân Thi thuộc đối tượng gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tham dự có TT.Thích Thanh Hiện - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Hưng Yên, ĐĐ.Thích Thanh Nguyên - Trưởng BTS GHPGVN huyện Văn Lâm cùng ông Phạm Ngọc Huy  – Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; bà Trần Thị Thanh Thủy – Bí thư huyện Phù Cừ, đại diện lãnh đạo chính quyền các cấp và Ban ngành chức năng huyện Ân Thi, huyện Phù Cừ và thôn, xã sở tại.
Trao tịnh tài xây dựng nhà Đại đoàn kết cho bà Đàm Thị Cúc ở tại huyện Ân Thi
Tại buổi lễ trao quà TT.Thích Thanh Hiện đã phát biểu: BTS GHPGVN tỉnh Hưng Yên trong công tác phật sự của mình đã đạt được những kết quả khả quan. Công tác từ thiện cũng làm được nhiều việc tốt đẹp, với tinh thần “Tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách”, thương người như thể thương thân theo truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam và từ bi cứu khổ của đạo Phật. 

Tăng, ni, phật tử tỉnh Hưng Yên với sự cảm thông, chia sẻ khó khăn với bà con BTS GHPGVN tỉnh Hưng Yên đã đến tận nơi để trao nhà Đại đoàn kết cho hai gia đình trên. TT.Thích Thanh Hiện mong bà con nhanh chóng vượt qua khó khăn ổn định cuộc sống và phát triển quê hương giàu đẹp.
Trao tịnh tài xây dựng nhà Đại đoàn kết cho bà Bùi Thị Thao ở tại huyện Phù Cừ
Theo báo cáo ông Phạm Ngọc Huy - Chủ tịch UBMTTQ tỉnh, đã phát biểu và đánh giá cao những hoạt động từ thiện nhân đạo của BTS GHPGVN tỉnh Hưng Yên. 

Được biết hai ngôi nhà Đại đoàn kết sẽ được hoàn thành với tổng kinh phí 100 triệu đồng do BTS GHPGVN tỉnh Hưng Yên tài trợ. 
 
 
 

Hoàng Tuấn 

TIN LIÊN QUAN

Nhìn các cảm xúc với con mắt vô thường

Gieo mầm thiện 17:08 31/03/2020

Sự thù ghét cũng vô thường. Dù lúc này ta đang có lòng sân hận, nhưng khi biết nó vô thường thì ta có thể làm cho nó thay đổi được. Người tu tập có thể làm cho lòng căm phẫn hay chống đối trong mình biến mất.

Mẹ của cố diễn viên Mai Phương là ai?

Gieo mầm thiện 16:12 31/03/2020

Trong giờ phút tiễn đưa con gái về nơi an nghỉ cuối cùng, bố Mai Phương đã không kìm được nước mắt, khóc nghẹn, còn mẹ Mai Phương với gương mặt thất thần nhìn xung quanh.

Thực hành giáo lý nhà Phật để chung tay chống dịch Covid-19

Gieo mầm thiện 15:33 31/03/2020

Học Phật, ngoài việc tụng Kinh, nghiêm trì giới Luật, người học Phật cần biết vận dụng giáo lý nhà Phật vào cuộc sống thường nhật. Sống trong thời kỳ cả toàn cầu đang đương đầu với virus corona, chúng ta những người con của Phật phải dùng cái tuệ nhãn của người tu để góp phần chiến thắng dịch bệnh.

Đức Phật có thể dùng phép lạ để cứu người chết sống lại không?

Gieo mầm thiện 15:06 31/03/2020

Đức Phật có thể chữa lành người bệnh, nhưng Ngài không quan tâm đến việc làm cho người chết sống trở lại. Ngài quan tâm nhiều hơn đến tự do tuyệt đối không còn sự chi phối của chết và sử dụng thần thông chỉ để giáo hóa mà thôi.