Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 18/02/2020, 14:56 PM

Hungary trồng 10 cây xanh mỗi khi có em bé chào đời

"Chúng tôi sẽ trồng 10 cây xanh mỗi khi có một em bé chào đời, hướng tới mục tiêu tăng diện tích rừng trên cả nước lên 27% vào năm 2030", Thủ tướng Orban nhấn mạnh trong Thông điệp Liên bang hàng năm. Đây là một phần trong "kế hoạch hành động khí hậu" đã được chính phủ Hungary thông qua vào tuần trước.

> Tin tức Phật giáo mới nhất 

Thủ tướng Viktor Orban phát biểu trong Thông điệp Liên bang hàng năm hôm chủ Nhật.

Thủ tướng Viktor Orban phát biểu trong Thông điệp Liên bang hàng năm hôm chủ Nhật.

Đó là tuyển bố của Thủ tướng Viktor Orban hôm 16/2 công bố một loạt kế hoạch ứng phó với biến đổi khí hậu, trong đó có việc trồng cây mở rộng diện tích rừng.

Ông Viktor Orban đưa thông báo này trong thông điệp liên bang hàng năm và mô tả kế hoạch đó như một hành động thiết thực nhất để chống biến đổi khí hậu. 

Bên cạnh chiến dịch trồng cây mở rộng độ che phủ rừng, Orban cho biết kể từ ngày 1/7 năm nay, nước này sẽ cấm các sản phẩm nhựa dùng một lần, xóa bỏ các bãi chôn lấp rác thải trái phép và tăng mức phạt đối với những người gây ô nhiễm môi trường.

Đáng chú ý trong các kế hoạch là chỉ thị sẽ trồng 10 cây xanh mỗi khi một em bé mới chào đời.

Đáng chú ý trong các kế hoạch là chỉ thị sẽ trồng 10 cây xanh mỗi khi một em bé mới chào đời.

Chính phủ cũng sẽ hỗ trợ sản xuất và mua xe điện giá rẻ, đặt mục tiêu đến năm 2022, hệ thống xe buýt công cộng trên cả nước sẽ chạy hoàn toàn bằng điện. Chính phủ Hungary cũng hi vọng các công ty đa quốc gia áp dụng các giải pháp thân thiện với môi trường. Chính phủ sẽ cấp một khoản tiền 32 tỉ forint (103 triệu USD) hỗ trợ chi phí của các doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi thành "doanh nghiệp xanh" trong vòng 2 năm tới.

Đáng chú ý trong các kế hoạch là chỉ thị sẽ trồng 10 cây xanh mỗi khi một em bé mới chào đời. Hành động này sẽ tăng diện tích rừng của đất nước lên 27% vào năm 2030, góp một phần không nhỏ vào cuộc chiến chống biến đổi khỉ hậu toàn cầu.

Phật Giáo
Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

HomeAZ 04/06/2020, 16:32

Không chỉ Phật tử, nhiều gia đình cũng chọn trưng bày tượng Phật trong nhà ở để đem lại cảm giác thiền định, thư thái. Cùng tìm hiểu cách sử dụng tượng Phật như thế nào đúng phong thủy trong bài viết!

Ý nghĩa của các hình thức lạy Phật

Môi trường 18:52 04/06/2020

Nghi cách của sự lạy Phật, nói chung là lễ bái. Trên thế giới các nước theo Phật giáo, từ xưa đến nay, mỗi quốc gia có mỗi tập quán mà chư Tổ đặt ra kiểu cách lạy, mỗi mỗi đều mang ý nghĩa đặc thù và riêng biệt.

Hướng dẫn cách ngồi thiền đúng phương pháp để giúp tâm an định

Môi trường 15:00 04/06/2020

Trong nhà thiền có câu “Tâm an định thì trí sáng tỏ”. Thiền giúp tăng khả năng tập trung, tĩnh tâm, tăng sự kiên nhẫn để tâm được an định, bớt đau khổ, phiền não.

Lễ thọ cấp Huynh Trưởng GĐPT tỉnh Bình Định

Môi trường 13:58 04/06/2020

Sáng ngày 03/6 (nhằm ngày 12 tháng 4 nhuần năm Canh Tý), tại Chùa Giáo Hội Tỉnh Bình Định (141 Trần Cao Vân, Tp. Quy Nhơn), Ban Hướng dẫn PB. GĐPT Trung Ương đã tổ chức lễ thọ cấp Tấn cho hai Huynh Trưởng tân thăng của đơn vị GĐPT tỉnh Bình Định.

Cả đời bái lạy Phật, Bồ Tát mà không từ bi thì cũng vô ích

Môi trường 11:55 04/06/2020

Ai cũng bái lạy Phật, Bồ tát mong ban phát may mắn, hạnh phúc, an lành. Thế nhưng bái Phật, Bồ tát hằng ngày mà quên chữ từ bi trong đối nhân xử thế thì cũng vô ích.