Hướng dẫn làm món mì ống xào atisô cho người ăn chay
Theo Stylecraze, mì ống xào atisô là món ăn dễ làm, thích hợp để làm món chính cho người ăn chay. Dưới đây là hướng dẫn làm món mì ống xào atisô.
Hướng dẫn làm món salad tảo bẹ cho người ăn chay
Chuẩn bị nguyên liệu
- 1 muỗng cà phê muối biển để nêm nếm
- 30 g nấm hương
- 3 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất
- 40 g phần thân và hoa atisô
- 1/4 muỗng cà phê tiêu xay
- 1/4 muỗng cà phê ớt đỏ
- 1 củ hành tây cắt lát mỏng (khoảng 70 g)
- 6 tép tỏi lớn cắt lát mỏng
- 2 thìa cà phê nước cốt chanh tươi
- 5 g lá bạc hà tươi cắt lát mỏng
- 100 g mì ống
Các món ăn chay nên có trong mâm cơm ngày Tết
Hướng dẫn nấu món mì ống xào atisô
- Đổ nước vào nồi lớn (đổ khoảng 2/3 nồi). Thêm 1 thìa muối và đun sôi.
- Khi nước sôi, thêm mì ống vào và khuấy đều. Nấu trong khoảng 7 phút cho đến khi sợi mì ống hơi hơi dai thì tắt bếp vớt ra để cho ráo nước.
- Thân và hoa atisô mang đi sơ chế, bỏ phần lá có gai và để ráo nước.
- Nấm hương ngâm trong nước cho nở và rửa sạch, thái lát.
- Trong khi đợi mì ráo nước mì, đun dầu ô liu ở lửa vừa trong chảo lớn. Thêm atisô muối, hạt tiêu và ớt vào xào khoảng 5 phút.
- Thêm hành tây, nấm hương vào xào cho đến khi các miếng hành tây chín. Thêm tỏi băm vào xào cho thơm. Cuối cùng cho thêm nước cốt chanh vào.
- Sau khi mì đã ráo nước thì cho mì và lá bạc hà vào xào cùng hỗn hợp atisô. Thêm một chút nước để mì mềm nhanh hơn. Nêm nếm và điều chỉnh gia vị cho phù hợp.
- Cho mì đã xào ra đĩa, ăn khi còn nóng.
CÙNG NHAU XIỂN DƯƠNG ĐẠO PHẬT
Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.
STK: 117 002 777 568
Ngân hàng Công thương Việt Nam
(Nội dung: Họ tên + tài thí Xiển dương Đạo Pháp)
TIN LIÊN QUAN
Dành cho bạn
Uống nước ép rau này giúp tránh ung thư, hạ huyết áp
Thuần chay 11:41 04/11/2024Nước ép làm từ các loại thực vật tự nhiên cung cấp cho cơ thể nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống ô xy hóa. Mọi người thường dùng nước ép trái cây. Nhưng trên thực tế, nước ép từ các loại rau cũng mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe.
Trăm năm thương nhớ cơm chay Tín Nghĩa giữa Sài Gòn
Thuần chay 09:32 29/10/2024Lặng lẽ suốt 100 năm trên con đường náo nhiệt, cơm chay Tín Nghĩa không quá đông khách, nhưng ai đến đây đều sẽ quay lại vì… nhớ ngày xưa.
Đến Việt Nam ăn chay có dễ không?
Thuần chay 10:56 28/10/2024Hằng năm Việt Nam đón hàng triệu lượt khách quốc tế, trong số đó có nhiều người ăn chay, vậy nên 'ăn chay ở Việt Nam có dễ không?' là câu hỏi mà nhiều du khách quan tâm khi đặt chân đến đất nước hình chữ S.
Ăn rau muống mỗi ngày mà tốt quá chừng
Thuần chay 15:49 27/10/2024Rau muống giúp ngừa táo bón, tăng khả năng miễn dịch, chống mệt mỏi... khi ăn thường xuyên.
Xem thêm