Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ ba, 29/07/2014, 14:10 PM

Khánh Hòa: Ấn tượng đêm khai kinh Vu lan tại Tổ đình Thiên Bửu

Mới hơn 6h tối ngày 01/07/Giáp Ngọ, rất đông phật tử đã vân tập về Tổ đình Thiên Bửu (thôn Bình Thành, xã Ninh Bình, Ninh Hòa, Khánh Hòa) để dự pháp hội Vu Lan, kỳ siêu các Anh hùng liệt sĩ nhân kỷ 67 năm Ngày Thương binh liệt sĩ và cầu nguyện chư hương linh cửu huyền thất tổ được siêu thoát.

Quang lâm chứng minh và tham dự có HT.Thích Ngộ Tánh - Trưởng BTS GHPGVN thị xã Ninh Hòa cùng Chư tôn đức đang an cư kiết hạ tại Trường hạ Thiên Bửu.
 
 
Sau khi niệm Phật cầu gia bị, ĐĐ.Thích Nhuận Hương, trú xứ Tổ đình Thiên Bửu đã tiến hành nghi thức khai Kinh đàn kỳ siêu Địa Tạng.
 
 
Đại chúng được nghe ĐĐ.Thích Đức Hỷ - trụ trì chùa Hưng Long (thôn Bình Trị, xã Ninh Bình) chia sẻ Phật pháp, hướng dẫn tu tập để có cuộc sống an lạc và hạnh phúc. Thầy cũng dành thời gian để khai thị cho các hương linh quá vãng cần xã bỏ tâm thù hận chấp trước, nương nhờ vào câu Phật hiệu, thể hiện tâm từ bi để sớm được tái sinh vào cảnh giới an lành.
 
 
 
Buổi lễ thật trang nghiêm và xúc động, đại chúng cùng Chư tôn đức tụng thời kinh Vu Lan và hồi hướng cho tất cả chúng sinh, cầu nguyện âm siêu dương thái.

Tin, ảnh: Quảng Ấn - chùa Đức Hòa

TIN LIÊN QUAN

Mỹ và Trung Quốc thử nghiệm thuốc điều trị COVID-19

Phật sự địa phương 15:22 26/02/2020

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, việc cấp bách hiện nay là nhanh chóng thử nghiệm lâm sàng và xác định các loại thuốc điều trị COVID-19 an toàn, hiệu quả.

Kẻ trộm xâu chuỗi của Phật Tổ

Phật sự địa phương 15:18 26/02/2020

Có một ngôi chùa, nhân vì thờ một sợi chuỗi Phật Tổ từng đeo mà nổi tiếng. Nơi thờ phụng sợi chuỗi chỉ có thầy trụ trì và 7 đệ tử biết.

Tại sao Lý Liên Kiệt mong muốn được hỏa táng nơi cửa Phật?

Phật sự địa phương 14:36 26/02/2020

Nam tài tử trưởng thành từ nơi cửa Phật, gắn bó với nhiều bộ phim về Phật pháp, cộng với tín ngưỡng lâu đời của gia đình là những lý do khiến anh muốn sau khi qua đời sẽ được hỏa táng tại chùa.

Đối diện và vượt qua nghịch duyên

Phật sự địa phương 14:10 26/02/2020

Trong cuộc sống, những điều con người được như ý là rất ít, đa phần chúng ta đều phải đồi diện với những nghịch duyên mà bản thân không hề mong muốn. Trước những biến cố, mỗi người lại có cách giải quyết khác nhau.